• slider
  • slider

Tiếng Nhật có khó khăn như bạn nghĩ?

Có nhiều khó khăn trong việc học một ngôn ngữ. Học tiếng Nhật cũng thế, Nhưng liệu có khó khăn như bạn nghĩ.....

Như chúng ta đã biết bất kì một ngôn ngữ nào cũng có độ khó riêng của nó. Tiếng Nhật khi nhìn vào có lẽ với các bạn nó thật sự là một khó khăn. Vì  nó là từ tượng hình hầu như việc tiếp xúc với nó bạn cần một môi trường học tiếng Nhật thật tốt để không phải gặp khó khăn.

Tiếp xúc với bao nhiêu mẫu chữ khi học tiếng Nhật

 
hoc tieng nhat cung bang chu cai

Bảng chữ cái trong học tiếng Nhật


>>> Xem thêm tại: Mẹo học tiếng Nhật để du học

Với những ai đã từng biết đến với tiếng Nhật thì các bạn có thể thấy được tiếng Nhật có đến ba mẫu chữ tương ứng với ba bảng chữ cái gồm: Hiragana, Katakana và Kanji. Với mỗi bảng là có độ khó đi từ thấp đến cao. Bảng Hiragana nhìn chung nó thuộc phần mềm, hầu hết những ai học qua đều phải nắm nó trước. Tiếp đến phải kể đến bộ chữ Katakana nhìn chung nó thuộc về bảng chữ phần cứng nó bổ trợ cho các từ mượn từ nước ngoài. Cuối cùng là bảng Kanji, đây được cho là bảng chữ khó học nhất nó giống với tiếng Hán nhưng cách viết tượng hình của nó thật sự là khó khăn, Nếu hai bảng chữ trên chỉ cần hai tuần để học thì bảng này cần phải học trong suốt quá trình bạn học tiếng Nhật nó lên đến trên 3000 từ.

Có lẽ độ khó của tiếng Nhật khi các bạn tiếp xúc nó chỉ vì do có đến ba bảng chữ khiến các bạn thấy nản mà thôi. Nhưng thật ra mà nói độ khó chỉ dừng ở bảng Kanji mà thôi. Việc học hai bảng còn lại sẽ không quá khó với các bạn.

Khi học tiếng Nhật thì phần phát âm ra sao

 
phat am trong viec hoc tieng Nhat

Phát âm trong khi học tiếng Nhật

Cho dù trong tiếng Nhật có một bảng chữ cái như Kanji là khó nhưng không vì thế mà các bạn đánh đồng việc phát âm nó cũng khó như vậy. Thật ra, việc phát âm trong học tiếng Nhật không quá khó như bạn nghĩ thậm chí nó khá là dễ dàng.

Trong tiếng Nhật có 5 nguyên âm là: a - i - u - e - o và nó được đọc gần như giống với chúng ta là a - i - ư - ê - ô.  Còn các phụ âm nó gần như giống với tiếng Anh. banjchir cần ghép lại như sao. Bạn có phụ âm k - t - n - m - s ghép vào bạn được là ka - ti - nư - mê - sô. Việc đọc một từ cũng tương tự bạn chỉ cần ghép theo từng phụ âm nguyên âm lại mà thành.

Các bạn thấy đó việc phát âm không hề khó khăn chút nào đúng không. Có chăng người viết trong lúc nói còn chậm so với người Nhật nên bạn không thể bắt kịp lời nói của người Nhật như thế nào mà thôi. 

Ngữ pháp trong học tiếng Nhật

 
ngu phap trong hoc tieng nhat
 
Ngữ pháp trong học tiếng Nhật
>>> Xem thêm tại: Tài liệu học tiếng Nhật hay dành cho bạn

Bạn là người mới bắt đầu tiếp thu vào tiếng Nhật bạn sẽ còn gặp một ít khó khăn trong việc sắp xếp ngữ pháp, vì ngữ pháp của tiếng Nhật nó không sắp xếp cấu trúc như bạn học tiếng Anh hay tiếng Việt mà cấu trúc của nó là Chủ ngữ - Vị ngữ - Động từ. Với cách sắp xếp này nếu bạn vừa tiếp xúc với tiếng Nhật nó cũng sẽ không là quá khó khăn. Nhưng các bạn cần phải có thói quen liên tục cập nhật vì trong tiếng Nhật không chỉ có có mỗi một ngữ pháp như vây. 

Bạn cần phải tập luyện phát âm, ngữ pháp. Hằng ngày bạn cần dành thời gian luyện tập để tránh nhầm lẫn giữa các ngữ pháp và có thể nâng cao được trình độ học được lên cao.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáoTrang chủ