• slider
  • slider

Tài liệu học tiếng Nhật hay dành cho bạn

Hiện nay có quá nhiều giáo trình cho việc học tiếng Nhật của bạn. Vì vậy bạn cần có sự lựa chọn đúng đắn.
Trước khi bắt đầu với một ngôn ngữ nào đó bạn cần phải tìm hiểu trước về nó thông qua các giáo trình, tài liệu. Nhưng hiện nay có quá nhiều giáo trình để bạn lựa chọn. Bạn cần phải có sự lựa chọn thích hợp.

>>> Xem thêm tai: Học bổng du học tiếng Nhật cho sinh viên

Nội dung tài liệu cho việc học tiếng Nhật

 
Học tiếng Nhật
Nội dung học tiếng Nhật

Phần tài liệu học tiếng Nhật gồm có rất nhiều giáo trình từ cấp cơ bản đến nâng cao cho bạn lựa chọn như quyển sơ cấp Honsatsu, quyển  ngữ pháp học tiếng Nhật căn bản - Minna no nihongo Grammartical Notes, hay quyển kiến thức cơ bản nhất Minano Nihongo,... 

Mỗi giáo trình sẽ hướng dẫn cho các bạn từ cơ bản đến nâng cao thông qua bảng chữ cái, ngữ pháp, thông qua các hình ảnh minh họa, thông qua đó bạn sẽ biết được các mẫu câu, cách trò chuyện giao tiếp cơ bản.

Không dừng lại ở đó bạn có thể tìm đọc các trang tài liệu học tiếng Nhật thông qua các bài nghe, video, các cuộc hội  thoại hai người trực tuyến. Từ đó khả năng nói tiếng Nhật của bạn ngày càng nâng cao thông qua các cuộc học trực tuyến.

 

Tự học tiếng Nhật qua mạng bằng cách đọc báo online

Bạn từng nghĩ rằng trình độ tiếng Nhật của mình chưa đủ để đọc và hiểu các bài báo tiếng Nhật,  đừng quá lo lằng vì hiện nay đã có rất nhiều công cụ dịch trực tiếp và từ điển trực tuyến có thể hỗ trợ khi bạn gặp từ mới không hiểu. Nên bắt đầu từ những gì xung quanh đời sống hàng ngày của mình, vì bạn đã quen thuộc nên sẽ cảm thấy chúng dễ dàng hơn, nhờ vậy việc học trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn. Một số trang báo tiếng Nhật có thể kể đến The Sun, đọc báo trên từ điển Mazii hay NHK,…. Ngoài ra, bạn có thể tìm đọc các bản tin tiếng Nhật có phụ đề. Cách này không  những trau dồi thêm từ vựng, cấu trúc ngữ pháp, mà bạn còn được tiếp xúc với sự việc theo một khía cạnh khác, ví dụ như cái nhìn về một sự kiện theo quan điểm truyền thông thế giới. Bạn cũng sẽ tìm thấy những bài báo về lĩnh vực mình quan tâm mà các trang báo trong nước ít khi đề cập tới, hoặc không đi vào chi tiết.

 

Học tiếng Nhật

Đọc báo Nhật onlineHọc tiếng Nhật với tất cả giáo trình có phải là tốt?

Bạn sẽ gặp rất nhiều giáo trình cho một chuyên môn học tiếng Nhật, rất có thể đó bạn sẽ thấy chán nản. Nhưng bạn nên nhớ rằng việc học nhiều giáo trình đó lại là cách hiệu quả.

Một quyển giáo trình được xuất bản đều dựa trên một hệ thống kiến thức. Hầu hết tất cả các từ vựng, ngữ pháp sẽ gần như là giống nhau. Bạn học kiến thức trên một quyển giáo trình và có thể áp dụng làm cho các bài tập trong các giáo trình còn lại một cách hiệu quả.

Việc thực hiện các bài tập từ quyển giáo trình này đến các giáo trình khác giúp bạn ghi nhớ các cấu trúc, bài tập, ngữ pháp một cách hiệu quả hơn, Trong khi đó, nếu bạn chỉ làm bài một bài tập từ một giáo trình khả năng ghi nhớ của bạn sẽ không cao.

Bạn cần phải học ngôn ngữ với việc tổng hợp các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Nếu bạn chỉ thực hiện một trong các kĩ năng thôi thì khả năng học của bạn sẽ không hiệu quả và không thể vận dụng cho các công việc mai sau. Vì thế mà việc bổ trợ nhau trong các kĩ năng là thực sự cần thiết. 


 
Học tiếng Nhật
Nhiều giáo trình trong học tiếng Nhật

>>> Xem thêm tại: Nhu cầu học tiếng Nhật ngày nay

Việc tìm hiểu các tài liệu là thật sự cần thiết trong quá trình học một ngôn ngữ. Vì vậy quá trình tìm và hiểu các tài liệu đó không phải trong một thời gian nhanh mà cần có sự đầu tư lâu dài. Không phải ngôn ngữ của dân tộc thì việc bạn lãng quên nó một ngày cũng sẽ là vướng mắt. Không chỉ vậy, việc học mà chỉ áp dụng một cách sơ khai cũng sẽ không hiệu quả bằng việc bạn vận dụng nhiều phương pháp nhưng phải chắc và kết hợp các tài liệu với nhau để bổ trợ cho nhau trong quá trình học.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáoTrang chủ