• slider
  • slider

Những lý do bạn nên học tiếng Nhật

Vì sao cần phải học tiếng Nhật? Dưới đây là những giải đáp thắc mắc phải việc tại sao cần học tiếng Nhật...
Số lượng người học tiếng Nhật ngày càng tăng trong cả nước từ những năm gần đây. Vì vậy việc thất nghiệp cũng có thể xảy ra nếu các bạn không đủ điều kiện cần thiết cho công việc. Bạn cần đầu tư đúng đắn về việc học tiếng Nhật để khi kết thúc một khóa học nào đó bạn sẽ có công việc ổn định với mức lương cao.

 
Học tiếng Nhật
Học tiếng Nhật là 1 phần không thể thiếu
 
Và giờ đây, khi Nhật Bản đẩy mạnh đầu tư vào Việt Nam, nhu cầu tuyển dụng nhân sự biết tiếng Nhật tăng cao, thì tiếng Nhật lại nối đuôi những ngôn ngữ đó để trở thành trào lưu ngoại ngữ mới được thế hệ trẻ đặc biệt quan tâm. Rất nhiều chuyên gia đã dự báo rằng nhân lực tiếng Nhật sẽ còn được các công ty săn đuổi trong vòng 5 năm tới. Nhưng đã bao giờ mọi người dừng lại để nghĩ: “Sau 5 năm đó, mình sẽ làm gì?”

Một sự thật ai cũng phải công nhận: miễn có tấm bằng tiếng Nhật, bạn đi đâu cũng không sợ thiếu việc làm. Song, giữa “kiếm được việc làm” với “kiếm được việc làm ổn định” còn cả một khoảng cách rất lớn đối với cử nhân chuyên ngành tiếng Nhật.

Việc làm luôn chào đón khi các bạn học tiếng Nhật

 
Học tiếng Nhật
Việc làm luôn chào đón khi học tiếng Nhật

Việt Nam là một trong những đất nước mà Nhật Bản đầu tư ODA cao. Việc đầu tư vào Việt Nam mạnh mẽ về nguồn vốn cũng là xu hướng thúc đẩy nguồn nhân lực việc làm cho người dân Việt Nam. Vì vậy mà bạn cần trang bị khả năng nói tiếng Nhật để không bị thục lùi và không bị thất nghiệp trong tương lai.

Các công việc hầu như rãi rác khắp tất cả các ngành như: kĩ sư, thông dịch viên, công nghệ thông tin, kiến trúc, tác vụ y tế, trợ lý, nhân viên hành chính,.

 
Bạn cần học tiếng Nhật vì số lượng người biết còn thấp
 
Bạn có thể  so sánh được số người biết tiếng Anh ngày một tăng lên thì khả năng việc làm cũng đã dần giảm đi qua các năm. Còn với ngôn ngữ Nhật thì số lượng này còn hạn chế, đồng nghĩa với việc tìm việc làm cho những ai học tiếng Nhật đạt đến trình độ theo chuẩn càng cao.  

Để đáp ứng nhu cầu làm việc bạn cần đạt trình độ ngôn ngữ Nhật đến N3, với số lượng này là rất thấp vì vậy mà nguồn nhân lực cho các công ty liên doanh, doanh nghiệp có vốn đâu tư nước ngoài hoặc là các doanh nghiệp tại Nhật.

>>> Xem thêm tại: Nhu cầu học tiếng Nhật ngày nay

Học tiếng Nhật là giải pháp cho vấn đề xã hội Nhật

 
Học tiếng Nhật
Giải pháp cho vấn đề học tiếng Nhật

Bạn có thể thấy được tình trạng già hóa dân số ở Nhật đang ngày một tăng, một phần do nên kinh tế của người Nhật phát triển họ chỉ đầu tư vào việc làm mà vấn đè kết hôn và sinh con là hạn chế. Từ một nước có 120 người năm 2006 dự đoán sẽ giảm xuống 90 triệu người năm 2050.

Với nền kinh tế phát triển mà tỉ lệ sinh của người Nhật càng giảm đi. Đặt ra những vướn mắc cho nền kinh tế chính phủ Nhật vào những thử thách lớn.

>>> Xem thêm tại: Học bổng du học tiếng Nhật cho sinh viên
Số lượng người Việt học tiếng Nhật và làm tại Nhật còn chưa đáng kể.
 
Học tiếng Nhật
Số lượng người học tiếng Nhật còn thấp
 
Việc làm tại Nhật Bản là rất lớn, trong khi Việt Nam số lượng người Việt là rất cao. Đứng trước những cơ hội tuyển dụng nguồn nhân lực, đặc biệt là từ các nước láng giềng là rất cao. Việt Nam nằm trong số đó nên việc thúc đẩy nguồn nhân lực  và việc đầu tư cho người Việt học tiếng Nhật giao tiếp,.. Trong khi đó, quan hệ giữa các nước trên khu vực có nhiều tranh chấp như Hàn Quốc, Nhật Bản. Trước thời đó , Việt Nam sẽ là nước có điều kiện thúc đẩy quan hệ hơn hết.

Như vậy, các bạn có thể thấy rằng dù là muốn có một công việc trong nước hay ở Nhật thì bạn cần có vốn ngôn ngữ đúng chuẩn là cần thiết. Việc thành thạo các công việc chỉ thật sự phát huy khi bạn chắc chắn với ngôn ngữ bạn đang làm.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáoTrang chủ