website rao vat

Làm thế nào để lắp đặt đường ống nhà vệ sinh đúng cách?

Trong hệ thống thoát nước của hầm cầu, ống thoát nước và ống thông hơi là hai bộ phận quan trọng nhất, kết hợp với nhau để quá trình thoát nước diễn ra tốt nhất và đặc biệt là không có mùi cho nhà vệ sinh của bạn.

Trước khi lắp đặt đường ống hãy để kế hoạch lắp đặt đường ống của bạn được kiểm tra kỹ lưỡng. Các đường ống thoát nước và các ống thông hơi phải được định vị vị trí chính xác đặc biệt là các ống thông hơi. Mỗi hệ thống thoát nước từ nhà vệ sinh đến vòi sen đề cần được kết nối với đường ống thông hơi. Các đường ống thông hơi sẽ ngăn cho chân không không được hình thành trong hệ thống thoát nước, cho phép chất thải hoặc nước thải thoát ra một cách trơn tru. Các đường ống cũng sẽ hạn chế được khí độc và mùi hơi thoát vào nhà bạn.
 

Lên kế hoạch lắp đặt đường ống bồn cầu
Lên kế hoạch lắp đặt đường ống một cách kỹ lưỡng

Nguyên tắc chung khi lắp đặ đường ốnh hệ thống thoát nước
 

- Phải tách biệt hệ thống thoát nước của nhà vệ sinh (gồm bồn cầu) và hệ thống thoát nước rửa (Lavabo, bồn tắm, sàn)

- Chiều dài đường ống phải ngắn nhất có thể

- Đường ống lắp đặt phải dễ dàng, kiểm tra và dễ sửa chữa

- Các hệ thống phải đảm bảo không đi qua phòng khách hoặc phòng ngủ

- Có thể dễ dàng lắp đặt và thi công
 

Nguyên tắc khi lắp đặt đường ống thoát nước nhà vệ sinh
Những nguyên tắc cần nhớ khi lắp đặt đường ống nhà vệ sinh

Lưu ý khi lắp đặt đường ống thoát nước nhà vệ sinh


Không nên thiết kế đường ống thải có quá nhiều đoạn chuyển hướng. Việc thiết kế đường ống như vậy sẽ tăng trở lực của toàn bộ hệ thống thoát nước. Các chất thải dễ dàng đóng cạn tại các đoạn chuyển hướng, lâu dài sẽ làm tắc nghẽn đường ống thoát nước dẫn đến mùi hôi bốc lên trong phòng tắm.
 

Lưu ý khi lắp đặt đường ống thoát nước

Những lưu ý khi thiết kế đường ống thoát nước nhà vệ sinh


Đường ống thoát nước phải lắp đặt cùng với ống thông hơi. Nếu không lắp đặt hệ thống thông hơi, áp lực khí trong ống sẽ là nguyên nhân chính cho tình trạng xả nước chậm hoặc đường ống sẽ bị vỡ.

Lưu ý khi lắp đặt đường ống thoát nước với bể phốt
 

Khi lắp đặt không nên để ống thải bị ngập trong nước điều này sẽ làm giảm đi hiệu quả cho việc xả nước. Ống thải xuống bể phốt phải cao hơn mặt nước ít nhất 200mm để đảm bảo hoạt động tốt nhất.
 

Lưu ý khi lắp đặt đường ống thoát nước với bể phốt
Ống thải nên được lắp đặt cao hơn mắt nước trong bể phốt


Lưu ý trong việc lắp đặt các cút nối
 

Một trong những vấn đề quan trọng của việc lắp đặt ống nước thải là những đoạn cút nối vì mỗi đoạn cút nối sẽ làm tăng trở lực do vậy phải hạn chế tối đa các đoạn nối. Khi trên cùng một đường ống cần lắp đặt nhiều thiết bị nên sử dụng loại cút nối chữ Y và không nên sử dụng loại chữ T. Do cút nối chữ Y, dòng chảy chỉ đi theo một hướng nên không gây cản trở tới các thiết bị phía sau. Nhờ vậy đảm bảo được việc xả nước và thông khí. Với cút nối chữ T, dòng chảy bị phân đôi gây cản trở việc xả nước của hệ thống.
 

Lắp đặt đường ống đúng cách
Nên sử dụng cút nối chữ Y thay vì chữ T


Lắp đặt các thiết bị ở nhiều tầng cũng nên sử dụng các loại cút nối chữ Y thay vì sử dụng loại chữ T. Cút nối chữ Y sẽ giúp cho dòng chảy từ thiết bị phía trên chảy thẳng xuống nên không gây cản trở cho quá trình xả nước của các thiết bị phía dưới. Khi sử dụng cút nối chữ T, quá trình hoạt động thải nước của thiết bị được lắp đặt phía trên có thể chảy vào đường ống thải của các thiết bị phía dưới làm ảnh hưởng đến việc xả nước của các thiết bị.
 

Sử dụng cút nối phù hợp khi lắp đặt đường ống
Sử dụng cút nối phù hợp sẽ hạn chế các vấn đề phát sinh 


Lưu ý khi lắp đặt các sản phẩm thoát ngang
 

Đối với các sản phẩm thoát ngang như bồn cầu thoát ngang khi lắp đặt cũng cần hết sức lưu ý đến độ nghiêng của ống thải. Nếu ống thải vào các thiết bị sẽ gây ảnh hưởng đến hiệu quả xả và có thể bốc mùi hôi. Nước bẩn cũng có thể tràn ngược vào các thiết bị và tràn ra sàn nhà.
 

Lắp đặt đường thoát nước nhà vệ sinh
Phải đảm bảo độ nghiêng cho các thiết bị


> > Xem thêm: Làm thế nào để biết công ty thông cống uy tín hay không?

Bên trên là một số lưu ý lắp đặt các đường ống thải cho nhà vệ sinh, giúp đường ống thải gia đình hạn chế các tình trạng tắc nghẽn, bốc mùi hôi và để các thiết bị hoạt động hiệu quả nhất. Các bạn sẽ hoàn toàn an tâm sử dụng hàng ngày mà không cần lo lắng. Chúc các bạn thành công!

Tags: cách lắp đặt ống thoát nước, cách lắp đặt ống thoát bồn cầu, cách lắp ống thoát sàn, đường kính ống xả bồn cầu, bản vẽ cấp thoát nước trong nhà, thi công đường ống thoát nước, sơ đồ đường ống nước bình nóng lạnh, thiet ke duong nuoc trong nha tam

Trang chủ