• slider
  • slider

Làm thế nào để học tiếng Nhật đơn giản hơn

Có rất nhiều cách để bạn có thể học tiếng Nhật một cách đơn giản hơn. Dưới đây là một vài cách các bạn có thể tham khảo.....
Bạn luôn có thể học một ngôn ngữ theo nhiều cách khác nhau. Có bạn sẽ học theo cách này, có bạn sẽ học theo cách kia nhưng quy tụ lại các cách đó cũng chỉ là phù hợp và giúp ích được cho việc học tiếng Nhật chất lượng hơn mà thôi. Dưới đây là vài cách để bạn học tiếng Nhật đơn giản:

Học tiếng Nhật phải học theo nhóm từ chứ không phải riêng lẻ

 
Học tiếng Nhật
Học tiếng Nhật đơn giản theo nhóm từ
 
>>> Xem thêm: Phương pháp học tiếng Nhật nào là đúng đắn

Việc học tiếng Nhật theo cách thông thường là chỉ học từng từ trong một lúc là việc hoàn toàn sai. Khi bạn học một từ bạn khó có thể nhớ lâu và liên kết chúng lại một cách hiệu quả. Việc bạn cần là học theo một nhóm từ, để từ đó các bạn có thể nhớ lâu và kết hợp các từ ngữ lại một cách dễ dàng hơn.

Khi bạn có thể liên kết các nhóm từ đó lại thì khả năng giao tiếp của bạn sẽ tiến bộ và lưu loát hơn trong văn nói. Đừng bao giờ chỉ học một từ thay vào đo là học một nhóm từ.

Trước tiên học tiếng Nhật là nghe và không nên học ngữ pháp 

 
Học tiếng Nhật
 
Cần nghe khi học tiếng Nhật
 
Khi bạn đang là một trong những người học tiếng Nhật giao tiếp. Bạn muốn khả năng nói tiếng Nhật của bạn được lưu loát hơn bạn không cần phải học ngữ pháp. Việc học ngữ pháp trước sẽ làm bạn cứng nhắc trong khả năng nói thành thạo tiếng Nhật. Học ngữ pháp trước sẽ tốn khá nhiều thời gian mà còn làm ảnh hưởng đến khả năng nói của bạn trong suốt quá trình học nếu như gập khuôn theo công thức ngữ pháp ấy.\

Bạn sẽ thấy thú vị khi nghe một bài hát, vậy tại sao bạn không bắt đầu việc học với nghe đầu tiên nhỉ! Nghe là cách tiếp cận ngôn ngữ đơn giản nhất và nhạy nhát cảu con người. Việc học bằng tai sẽ giúp bạn có trí nhớ tốt hơn. Ở trường có thể bạn tiếp xúc với ngôn ngữ thông qua các giáo trình vì vậy khi về nhà bạn chỉ cần dành ít thời gian cho nó. Việc bạn cần làm là dành nhiều thời gian cho việc nghe. 

 
Học tiếng Nhật qua bài hát là cách được nhiều biết tới và lựa chọn nhất là các bạn trẻ. Ca từ trong bài hát thường có vần điệu, giúp bạn dễ dàng ghi nhớ các từ mới, các biểu cảm hay cấu trúc ngữ pháp. Bên cạnh đó, bạn nên xem những bộ phim nước ngoài với phụ đề để luyện trình độ nghe hiểu, học ngôn ngữ nói, các thuật ngữ, làm quen với các âm sắc địa phương

Một công cụ trợ giúp học tiếng Nhật đắc lực, đặc biệt là luyện kĩ năng nghe-hiểu và nói đó là podcast – giống như một dạng radio phát thanh trực tuyến với nội dung trên nhiều lĩnh vực đa dạng. Các podcast thường được xây dựng và đọc với tốc độ vừa phải và âm thanh chất lượng dành cho những người học tiếng Nhật.
 
Học tiếng Nhật
Cùng học tiếng Nhật

Học chậm, thật kĩ, thực tế sẽ tốt cho việc học tiếng Nhật

Số lượng thường không được đánh đồng với chất lượng. Với thế việc học tiếng Nhật thành thạo một từ, cụm sẽ tốt hơn cho việc ghi nhớ của bạn, Việc lặp lại nhiều lần một từ hay cụm từ bạn học được sẽ thành thói quen, khi tiếp xúc với việc giao tiếp thì bạn có thể nói một cách tự động hơn với như ngôn ngữ trong đầu bạn hình thành trong quá trình tập luyện.
Những vấn đề thân thuộc với cuộc sống của bạn thì những từ ngữ luôn được bạn để tâm. Vì vậy học qua một cách thực tế không qua sách vở sẽ là cách hữu hiệu cho bạn trong quá trình học.
Vấn đáp trong học tiếng Nhật sẽ tốt hơn
 
Học tiếng Nhật
 
Vấn đáp khi học tiếng Nhật
 
Trong các cuộc vấn đáp với nhau trong các buổi luyện nói bạn cần thực hiện việc trả lời trực tiếp thay vì lặp lại câu hỏi rồi trả lời. Vì như thế bạn sẽ ứng xử một cách linh hoạt hơn trong văn nói. Đó là cách bạn học phản xạ với các tác nhân từ bên ngoài thông qua ngôn ngữ.

Ngoài ra, bạn còn có thể tập đọc hoặc lắng nghe những mẫu chuyện, đi quá khứ đến tương lai. Như thế bạn có thể liên kết chúng lại với nhau để dễ dàng nắm bắt trong quá trình trình đọc hoặc nghe đó.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáoTrang chủ