• slider
  • slider

Học Tiếng Đức đơn giản với 4 kỹ năng toàn diện

Khi bắt đầu vào học tiếng đức điều đầu tiên chúng ta cần phải học đầy đủ 4 kỹ năng điều này mới có thể giúp bạn học tiếng đức hoàn thiện nhất.
Những ai sống đang sống trên nước Đức , muốn hòa nhập tốt trong xã hội Đức thì việc đầu tiên phải nói tiếng Đức tốt . Bạn không cần phải nói tiếng Đức perfekt như người bản xứ hay như những người sinh ra ở Đức . Bạn chỉ cần nói tiếng Đức khoảng 60% như họ (hơn nữa thì càng tốt) là cũng đủ để bạn có thể giao tiếp và đối phó những chuyện ngoài ý muốn , ví dụ như :gọi cho cảnh sát trong trường hợp khẩn cấp hoặc ai đó nói về bạn không đúng ..v..v .

Hôm nay mình muốn chỉ cho các bạn vài phương pháp học tiếng Đức đơn giản .Mình không dám " múa rìu qua mắt thợ " , chẳng qua chỉ là vài kinh nghiệm tổng hợp được từ bản thân và của những bậc cô chú , anh chị vốn là cựu sinh viên ở Đức

Bất kể bạn học ngoại ngữ nào thì điều kiện đầu tiên vẫn là : NGHE - NÓI -ĐỌC - VIẾT .

1) Luyện NGHE - NÓI


Muốn nghe tốt , hãy mở radio hay tivi hàng ngày và coi bất cứ chương trình nào bạn thích . Không cần nhiều , mỗi ngày khoảng 10 phút ,nhưng thường xuyên và hàng ngày . Tối trước khi đi ngủ nghe một bản nhạc bằng tiếng Đức . Nên tập nghe tiếng Đức mọi lúc mọi nơi , ngồi Auto đừng nghe nhạc Việt , mà nên nghe nhạc Đức hoặc tin tức bằng tiếng Đức . Ngồi trên tàu , bus , lắng nghe người Đức nói chuyện ,có thể lúc đầu bạn không hiểu , nhưng cứ làm thường xuyên và đều đặn .Thì trong khoảng một thời gian ngắn , bạn có thể hiểu khoảng 80% ngưởi Đức họ nói gì .

 
học tiếng đức đơn giản
học tiếng đức đơn giản

>> xem thêm http://thongtinbandat.net/details/hoc-tieng-duc-bang-a1-voi-nhung-luu-y-sau.html

Cầm tờ báo đứng trước gương đọc to một đoạn ngắn ( như kiểu đọc diễn văn) , trò chuyện hay kể với chồng ( Đức ) mỗi ngày một đề tài nào đó . Nếu bạn nào không có chồng Đức thì có thể học theo con của bạn , nói chuyện với con bằng tiếng Đức và nhớ nhắc con bạn sửa giọng cho bạn nếu nói sai (cách này sẽ làm cho bạn trau dồi tiếng Đức , nhưng có khả năng làm con bạn quên tiếng Việt)

2) Luyện ĐỌC-VIẾT


Mua báo đọc hàng ngày , đọc một đoạn tin ngắn , từ nào không hiểu thì viết ra và tra từ điển. Mỗi ngày viết một câu thành ngữ nào mà bạn thích , ví dụ như : Ein Leben ohne Feste ist eine weite Reise ohne Gasthaus. ( Cuộc sống không ổn định là tiếp tục chuyến du hành không nhà trọ ) Sở dĩ nói các bạn học những câu ngạn ngữ , vì học thế sẽ làm cho bạn cảm thấy thú vị hơn thay vì hàng ngày học những từ vựng như : das Fleisch(thịt), der Käse ,die Milch dễ chán
 
học tiếng đức đơn giản
học tiếng đức đơn giản

>> xem thêm http://hoctiengduc.online/details/hoc-nghe-tieng-duc-qua-phim-rat-hieu-qua.html

Thay vì học như vậy , bạn có thể viết một câu như sau : Blummen sind das Lachen der Erde , thế là bạn vừa tập viết cả câu lại vừa học luôn từ vựng như DER ERDE . Trước khi đi ngủ viết ra một lần nữa vừa viết vừa đọc . Vừa không nhàm chán mà vẫn học được những từ vựng mới trong câu ngạn ngữ đó .Và nhất là khi học ngữ pháp , thường khô khan và dễ nhàm chán , bạn nên học như sau : Ich hab dich gefunden OBWOHL ich dich nie gesucht habe und TROTZDEM halte ich dich fest ...(em đã tìm thấy anh mặc dù em chưa bao giờ tìm kiếm và dù sao em muốn giữ chặt anh ....) thay vì những câu : Das Wetter ist schlecht . Trotzdem fahren sie 2 Tage weg , nghe hơi khô và chán .

Học ngoại ngữ , giống như ta nấu món ăn , nếu chỉ bỏ muối hay làm bánh mà chỉ cho đường là xong , miễn sao ăn thấy ngọt hay mặn là được thì rất khó nuốt. Nhưng nếu bạn bỏ thêm các gia vị khác thì sẽ ăn ngon miệng hơn . Học tiếng Đức cũng thế , nếu lúc nào cũng chăm chú chỉ trong sách học hay nghe hoài CD thì rất dễ nản . Hãy làm cho việc học tiếng Đức của bạn trở nên phong phú và hào hứng hơn.

Vì mình không phải là cô giáo dạy tiếng nên phương pháp của mình khá đơn giản và sẽ không tránh được sai sót .Chúc các bạn học tiếng Đức cơ bản thành công . Tặng mọi người bốn câu thơ bằng tiếng Đức mà mình thấy hay hay nên viết ra đây cho mọi người đọc cho vui

Đăng nhập để post bài

Quảng cáoTrang chủ