• slider
  • slider

Học tiếng Đức bằng cách tra từ điển

Học tiếng Đức bằng cách tra nghĩa của từ qua các website online hoặc qua các cuốn từ điển sẽ giúp chúng ta cải thiện phần nào vốn từ của mình.
Kinh nghiệm học tiếng đức với cách tra nghĩa từ tiếng Đức và các website từ điển tiếng Đức online.

Chào các bạn! Để tra nghĩa các từ tiếng Đức mà mình chưa biết, thông thường mình sẽ tra từ qua các website sau:

1. Tra nghĩa từ Đức - Việt.

Website từ điển Đức - Việt online thông dụng nhất đó là website Longdict: http://www.longdict.com/
Ở website này,
các bạn mới bắt đầu học tiếng Đức có thể tra từ điển Đức - Việt hoặc Việt - Đức bằng cách các bạn chọn ô "DE >> VN" hoặc "VN >> DE" ở ngay bên cạnh ô nhập từ để tra. Sau khi nhập từ để tra, các bạn bấm "GO".
Khi tra danh từ, lần lượt bên cạnh danh từ sẽ có các ký hiệu tương đương giống với đuôi số nhiều của danh từ, ví dụ Zahl(f)(-en), tức là giống cái (feminin) và số nhiều đó là Zahlen.
Ngoài ra, website cũng có thể đưa cho bạn một vài ví dụ ngắn nằm ở bên dưới nghĩa của từ cần tra. Bạn cũng có thể đọc thêm nhiều hơn các ví dụ này để dễ nhớ nghĩa của từ hơn.

2. Tra nghĩa từ Đức - Anh.

Website từ điển Đức - Anh mà mình hay tra nhất là các trang từ điển của TU Chemniz: http://dict.tu-chemnitz.de/
Có nhiều từ trong tiếng Đức khi tra nghĩa tiếng Việt, bạn sẽ không thể hiểu sát nghĩa của từ đó và các trường hợp nó sử dụng được. Khi tra nghĩa tiếng Anh, mặt khác do ngôn ngữ Anh có nhiều điểm tương đồng với ngôn ngữ Đức hơn với ngôn ngữ Việt, nên các bạn sẽ dễ dàng hiểu các nghĩa của từ hơn.

>> Tìm hiểu thêm: http://thongtinbandat.net/details/huong-dan-hoc-tieng-duc-qua-phim-co-phu-de.html

Khi chúng ta tra từ ở website này, các bạn cũng được cung cấp các ví dụ sử dụng từ bằng cả tiếng Đức và được dịch sang tiếng Anh, cũng rất tốt để các bạn tham khảo.
Ngoài ra, bên cạnh các từ khi tra thường có hình cái loa nhỏ, các bạn có thể nhấp vào đó để nghe cách phát âm từ, để
khi bạn học tiếng Đức có cách phát âm chính xác nhất.

3. Tra cách chia động từ.

Khi làm bài tập, các bạn sẽ phải chia động từ khá nhiều và không phải từ nào các bạn cũng chắc chắn chia đúng. Website giúp các bạn kiểm tra cách chia động từ là website: http://conjd.cactus2000.de/
Khi vào website, các bạn có 2 ô để nhập dữ liệu đó là ô Tabelle để nhập từ cần tra và ô Form để nhập thì của từ cần tra (ô này có thể nhập hoặc không).

 
Học tiếng Đức bằng cách tra từ điển
Học tiếng Đức bằng cách tra từ điển

 
Khi các bạn nhập từ cần tra vào ô Tabelle, ví dụ các bạn nhập từ arbeiten, website sẽ đưa ra cho các bạn một loạt các từ có liên quan, ví dụ: sich arbeiten, arbeiten, bearbeiten. Các bạn cần tra từ nào thì nhấp vào từ đó.

Website này gần như cung cấp đầy đủ hầu hết tất cả các cách chia của động từ. Bạn để ý, một loạt các ô ở phía trên phần bảng chia động từ bao gồm: Aussagesatz là 'câu khẳng định', Verneinung là 'câu phủ định', Hauptsatz là 'mệnh đề chính', Nebensatz là 'mệnh đề phụ', Frage là 'câu hỏi', Aktiv là 'chủ động', Aktiv, refl. Akk. (động từ ở thể chủ động, kết hợp với Akkusativ), Aktiv, refl. Dat. 'động từ ở thể chủ động, kết hợp với Dativ', Vorgangspassiv (bị động),...

Ví dụ các bạn muốn tra cách chia từ arbeiten ở dạng câu hỏi khẳng định, thể chủ động, các bạn chọn Ausagesatz, Frage và Aktiv.

4. Tra cách viết câu hay.

Các bạn nên tra cách viết câu ở website http://en.bab.la/dictionary/german-english/. Khi các bạn nhập từ cần tra, website sẽ đưa ra các nghĩa của từ kèm theo các câu văn có sử dụng từ đó.
Điểm hay của các dạng website này là lựa chọn câu văn từ các bài báo, nghiên cứu,... nên câu văn khá dài, rắc rối nhưng thiết thực cho các bạn học viết tiếng Đức hoặc muốn học cao. Các câu ví dụ ở các website tra từ điển khác thường chỉ lấy cụm từ hoặc câu ngắn đơn giản, chỉ phù hợp với người mới học.

>> Tìm hiểu thêm: http://thongtinbandat.net/details/hoc-tieng-duc-cho-nguoi-ban-ron-voi-cong-viec.html

Ngoài ra còn 1 website tổng hợp mà mình hay tra là website từ điển của DUDEN http://www.duden.de/woerterbuch

Ưu điểm của website này là cách trình bày thoáng mắt, dễ hiểu, có đưa ra nhiều cách chia động từ và cả ví dụ sử dụng từ bằng cả tiếng Đức và tiếng Anh (bạn kéo xuống phần Bedeutungen und Bespiele ở cuối mỗi phần nghĩa của từ). Nhiều ví dụ ở đây là ví dụ đơn giản, nhưng nếu những bạn nào
mới học tiếng Đức thì mình thấy nên sử dụng website từ điển này, sẽ rất dễ nhớ, dễ hiểu hơn. Các bạn cũng có thể nghe phần phát âm từ khi nhấn vào hình cái loa nhỏ ở phần Aussprache (phát âm).

Đăng nhập để post bài

Quảng cáoTrang chủ