• slider
  • slider

Học tiếng Đức chỉ trong 4 tháng

Học tiếng Đức nhanh chỉ trong 4 tháng sẽ rất khó để hoàn thành nếu các bạn học không đúng phương pháp.
Bốn tháng để học từ A2 đến B2 (tính đến khi đậu và có bằng B2 luôn) là con số khiến hầu hết những ai hỏi mình học tiếng Đức trong bao lâu  cũng đều kinh ngạc. Thật ra thì cũng rất vui mà ngại không dám nói thôi.kaka. Nhưng căn bản mình vẫn còn thấy mình có thể làm tốt hơn.

2.  Vậy làm như thế nào?

Thứ nhất : Tự giác trong việc học

Thật ra đây là kỹ năng ai cũng cần có không chỉ trong việc học ngoại ngữ, mà còn phát huy rất hiệu quả gần như trong mọi môn học, toán lý, hoá, sinh,... Chắc chắn, có bạn sẽ hỏi, vậy tự học là phải làm như thế nào? Dễ lắm. Là mỗi ngày tự giác học từ vựng, làm nhiều  bài tập, luyện nghe nhiều, luyện viết hằng ngày mà không cần đến thầy cô giao bài và kiểm tra. Là tự tìm tòi tài liệu để học hỏi thêm, cũng là tự tìm  kiếm câu trả lời cho những thắc mắc của mình trước khi mang đi hỏi thầy cô, bạn bè. Là tìm kiếm các ứng dụng hay giúp việc luyện tập tiếng Đức tốt hơn, học từ mới dễ dàng hơn. 
 
Học tiếng Đức chỉ trong 4 tháng
Tự học tiếng Đức chỉ trong 4 tháng
 
>> Xem thêm: http://thongtinbandat.net/details/hoc-tieng-duc-cho-nguoi-ban-ron-voi-cong-viec.html

Thứ hai : đầu tư vào việc học

Mình đang nói đến việc mua TỪ ĐIỂN. Nhiều bạn sẵn sàng bỏ ra một số tiền lớn để theo học các lớp dạy tiếng Đức, thì hãy tin mình, mua một quyển từ điển đầy là một  sự đầu tư khôn ngoan và đúng đắn, không sợ bị lỗ. Nếu không có từ điển bên cạnh, các bạn sẽ tự học và tự tra từ thế nào đây?. 
Các bạn nên chọn từ điển Đức- Đức
Vì sao là Đức – Đức? Một số bạn lại có xu hướng thích dùng Đức – Anh hoặc Đức – Việt. Cũng ổn nhưng để tối ưu hoá hiệu quả, hãy là bản Đức – Đức. Nó mất nhiều thời gian hơn để các bạn có thể hiểu chính xác nghĩa một từ cỏn con, nhưng bù lại các bạn sẽ quen dần cách định nghĩa, các ví dụ được đưa ra và quan trọng nhất là rèn khả năng suy nghĩ bằng tiếng Đức. Có ai đó từng nói với mình, khi học ngoại ngữ, đừng cố dịch, nhưng hãy cố gắng để hiểu và suy nghĩ nhiều về chúng. Điều đó mới có thể giúp bạn giỏi tiếng Đức như thể tiếng Việt và tiếng Anh với các bạn nào đã thành  thạo tiếng Anh
trước khi học tiếng Đức.

>> Xem thêm: http://thongtinbandat.net/

Chưa hết, thời gian đầu, với các những bạn có vốn tiếng Anh đã vững vàng và học nhiều năm trước đó, sẽ gặp giai đoạn bị “nhiễu”. Có nghĩa là, bộ não của các bạn luôn cố gắng dịch từ tiếng Đức ra tiếng Anh,Vì vậy từ điển Đức – Đức sẽ luôn là một môi trường tốt để giúp bạn  mở ra một cánh của mới để chứa kiến thức tiếng Đức, để không bị lẫn lộn và và xáo trộn cảm giác học ngoại ngữ giữa Đức và tiếng Anh.

 
Học tiếng Đức chỉ trong 4 tháng

Tự học tiếng Đức mỗi ngày

Một quyển từ điển khác cũng nên có nhưng không bắt buộc : Đó Từ điển các từ đồng nghĩa. Thích hợp khi các bạn đã sang Đức và ổn định chỗ ở, chuyên tâm học hành. Từ điển đồng nghĩa cũng giúp mở rộng vốn từ, làm phong phú cách diễn đạt, hành văn khi viết.

Thứ ba : học đúng phuong pháp

Một số phương pháp học tiếng Đức hiệu quả

Biến mình thành những đứa trẻ mới học nói:
Bạn có khi nào quan sát thấy một đứa trẻ gặp ai cũng nói lại những từ những câu mà bố mẹ và ông bà tập cho bé chưa? Bạn có biết tại sao những bé không may mắn bị điếc bẩm sinh thì thường cũng bị câm không? Đó là vì quá trình học nghe nói là một quá trình bắt chước. Khi các bạn không thể nghe được, bạn cũng sẽ không biết lặp lại, và từ đó mà suy ra các bạn cũng sẽ không thể nói được dù những câu đơn giản nhất. Trước khi bắt đầu nói được, chúng ta đều phải bắt chước ai đó và làm theo. Vì vậy, các bạn hãy nghe thật nhiều, chú ý và rồi bắt chước nói y như vậy.

>> Xem thêm: http://thongtinbandat.net/chuyen-de/hoc-tieng-duc.html
Học càng nhiều từ vựng càng tốt:
đầu tiên từ vựng là chìa khoá các bạn cần để học bất kỳ loại ngoại ngữ nào. Riêng phương pháp ghi nhớ từ vựng thì lại phụ thuộc vào từng người, từng cách học phù hợp với riêng các bạn. Một vài phương pháp có thể kể đến như: hình ảnh học từ vựng, liên tưởng, nhật ký, học qua các ứng dụng được thiết kế để tự soạn bài học như Quizlet, Memrise,… Miễn là phương pháp đó giúp các bạn nhớ lâu nhất và mang ra sử dụng được hiệu quả  nhất. 
Xem phim nghe nhạc thường xuyên.. 
Tin tức, phim, nhạc, radio, hörbücher cho trẻ em,… tất tần tật những thứ đó được người ta nói bằng tiếng Đức bạn đều nên nghe. Bắt đầu từ những chủ đề các bạn thích sẽ dễ dàng hơn. Ví như mình subscribe youtube chanel của DW, ban đầu khi nghe các video chủ đề Hin&Weg về du lịch, thấy rất hứng thú, nghe dễ chịu, học được nhiều từ, cứ mở suốt cho nó chạy mình thì vừa nghe vừa làm bài tập hoặc làm mấy việc linh tinh khác. Sau nhờ cô giáo gợi ý, mình nghe thêm Langsam  gesprochene Nachricht cũng trên trang của DW, nhưng thử cách nghe chủ động.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáoTrang chủ