• slider
  • slider

Học bổng du học tiếng Nhật cho sinh viên

Chắc hẳn trong các bạn ai cũng đang lo liệu e rằng bản thân có nằm trong các đối tượng được nhận học bổng đi du học hay không?
Bạn đã từng biết dến đất nước Nhật bản thông qua các phương tiện truyền thông, qua sách báo hay qua những quyển truyện manga đã từng đọc. Vì thế mà bạn đang có nguyện vọng du học tiếng Nhật thông qua các suất học bổng. Bạn cầnbiết thêm vài điều thông qua bài viết này.

 
Học tiếng Nhật
Cùng học tiếng Nhật

Bạn đang bước vào thời đại công nghệ truyền thông rộng lớn này đối mặt với rất nhiều điều khi tìm một giải pháp nào đó thì có rất nhiều gợi ý từ công cụ google hiện ra. Trước những điều đó bạn cần phải cân nhắc để lựa chọn một nguồn thông tin chính xác bạn mong muốn đó là học bổng du học tiếng Nhật.

Bạn cần biết học bổng du học tiếng Nhật được chia làm hai loại là học bổng trước khi qua Nhật và học bổng sau khi qua đến Nhật. Bạn có thể nhận được rất nhiều thông tin về việc học bổng một cách công khai trên nhều phương diện, nên bạn cần có trách nhiệm nắm bắt, tiếp thu những thông tin chắc chắn về nó. Bạn nên chủ động trong việc đọc các thông tin liên quan, nghiên cứu tài liệu về việc các trường nào tạo điều kiện cho bạn về vấn đề học bổng một cách tốt nhất. Nếu việc bạn tìm kiếm mà vẫn chưa có được bạn cũng không cần quá lo lắng vì vẫn còn có rất nhiều cơ hội cho bạn nhận được các học bổng tại Nhật.

Học bổng học tiếng Nhật trước khi qua Nhật

 
Học tiếng Nhật
Học tiếng Nhật để du học

>> Xem thêm : Mẹo học tiếng nhật để du học.

Từ năm 1954 loại học bổng chính phủ Nhật đã được thành lập, đây là loại học bổng khá phổ biến về học toàn phàn mà sinh viên có thể nhận được. Nếu bạn muốn nhận được học bổng này bạn có thể nộp đơn thông qua Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán của Nhật đặt tại Việt Nam hoặc một số trường mà bạn theo học để xin chỉ dẫn  từ giảng viên.

Bạn cũng có thể liên hệ đến các doanh nghiệp, tổ chức, công ty: hiện nay có khoảng 11 quý doanh nghiệp đang cung cấp loại học bổng này cho sinh viên quốc tế.

Nếu bạn đang là những sinh viên đã tham dự các kỳ thi  du học Nhật Bản, hoặc đang theo học tại các trường cao đẳng, đại học. Bạn sẽ nhận được học bổng mỗi tháng 50.000 yên cho suát học bổng du học tự túc.

Ngoài ra bạn có thể đăng kí du học liên thông từ các trường đại học bạn theo học với các trường có hợp tác với trường bạn tại Nhật Bản. Bạn sẽ liên hệ trực tiếp tại trường bạn đang học nếu như bạn có dự định này.

Học bổng học tiếng Nhật sau khi qua học tại Nhật

 
Học tiếng Nhật 
Học tiếng Nhật du học

Xem thêm bài viết: Cơ hội nghề nghiệp của sinh viên khi học tiếng Nhật như thế nào?

Tại ngôi trường bạn đang học chính phủ Nhật sẽ cấp cho bạn học bổng học tiếng Nhật để các bạn có thể theo học và nghiên cứu tại ngôi trường ấy.

Học bổng dành cho các bạn có ý thích học ngành ngôn ngữ Nhật đây là học bổng dành cho các bạn khuyến học có nhu cầu theo học tại các trường đại học cao đẳng tại trường. Bạn sẽ liên hệ trực tiếp ngôi trường bạn theo học để biết thêm chi tiết cụ thể.
Bạn sẽ nhận được các suất học bổng khi có số điểm xuất sắc tại các trường bạn theo học.
Ngoài ra tại một số địa phương nơi bạn sinh sống tại Nhật cũng có cấp cho các bạn các suất học bổng theo từng tháng.

Một vài kĩ năng và kinh nghiệm nhận học bổng học tiếng Nhật 

Nếu các bạn là những người muốn có nhu cầu học tiếng Nhật theo cách nhận học bổng các bạn cần phải có thêm các bảng thành tích học tập, học đều các môn học tại trường và phát huy các khả năng của bản thân.

Khả năng ngoại ngữ của bạn cũng chính là những ưu tiên hàng đầu trong việc xin cấp học bổng. Các bạn cần trau dồi thêm câc kix năng nghe, nói, đọc, viết để có thể hoàn thành cuộc phỏng vấn được dễ dàng.

Cuối cùng bạn cần chuẩn bị thêm một ít kinh phí do không phải loại học bổng nào cũng toàn phần.

 

Đăng nhập để post bài

Quảng cáoTrang chủ