Bạn đang có ý định du học Nhật Bản? Bạn muốn săn học bổng du học Nhật? Chắc hẳn trong các bạn ai cũng đang lo liệu e rằng bản thân có nằm trong các đối tượng được nhận học bổng đi du học hay không?

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020
Bạn đã từng biết đến đất nước Nhật bản thông qua các phương tiện truyền thông, qua sách báo hay qua những quyển truyện manga đã từng đọc. Vì thế mà bạn đang có nguyện vọng du học Nhật thông qua các suất học bổng. Bạn cầnbiết thêm vài điều thông qua bài viết này.
 
Học bổng du học tiếng Nhật
Học bổng du học tiếng Nhật

> > Xem thêm: Nhu cầu học tiếng Nhật ngày nay

Bạn đang bước vào thời đại công nghệ truyền thông rộng lớn này đối mặt với rất nhiều điều khi tìm một giải pháp nào đó thì có rất nhiều gợi ý từ công cụ google hiện ra. Trước những điều đó bạn cần phải cân nhắc để lựa chọn một nguồn thông tin chính xác bạn mong muốn đó là học bổng du học tiếng Nhật.

Bạn cần biết học bổng du học tiếng Nhật được chia làm hai loại là học bổng trước khi qua Nhật và học bổng sau khi qua đến Nhật. Bạn có thể nhận được rất nhiều thông tin về việc học bổng một cách công khai trên nhều phương diện, nên bạn cần có trách nhiệm nắm bắt, tiếp thu những thông tin chắc chắn về nó. Bạn nên chủ động trong việc đọc các thông tin liên quan, nghiên cứu tài liệu về việc các trường nào tạo điều kiện cho bạn về vấn đề học bổng một cách tốt nhất. Nếu việc bạn tìm kiếm mà vẫn chưa có được bạn cũng không cần quá lo lắng vì vẫn còn có rất nhiều cơ hội cho bạn nhận được các học bổng tại Nhật.

Học bổng học tiếng Nhật
 

Từ năm 1954 loại học bổng chính phủ Nhật đã được thành lập, đây là loại học bổng khá phổ biến về học toàn phàn mà sinh viên có thể nhận được. Nếu bạn muốn nhận được học bổng này bạn có thể nộp đơn thông qua Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán của Nhật đặt tại Việt Nam hoặc một số trường mà bạn theo học để xin chỉ dẫn từ giảng viên. Bạn cũng có thể liên hệ đến các doanh nghiệp, tổ chức, công ty: hiện nay có khoảng 11 quý doanh nghiệp đang cung cấp loại học bổng du học Nhật này cho sinh viên quốc tế.
 
Học tiếng Nhật để nhận học bổng du học
Học tiếng Nhật để nhận học bổng du học

Nếu bạn đang là những sinh viên đã tham dự các kỳ thi du học Nhật Bản, hoặc đang theo học tại các trường cao đẳng, đại học. Bạn sẽ nhận được học bổng mỗi tháng 50.000 yên cho suát học bổng du học tự túc. Ngoài ra bạn có thể đăng kí du học liên thông từ các trường đại học bạn theo học với các trường có hợp tác với trường bạn tại Nhật Bản. Bạn sẽ liên hệ trực tiếp tại trường bạn đang học nếu như bạn có dự định này.

Điều kiện nhận học bổng du học tiếng Nhật


Tại ngôi trường bạn đang học chính phủ Nhật sẽ cấp cho bạn học bổng du học tiếng Nhật để các bạn có thể theo học và nghiên cứu tại ngôi trường ấy. Học bổng dành cho các bạn có ý thích học ngành ngôn ngữ Nhật đây là học bổng dành cho các bạn khuyến học có nhu cầu theo học tại các trường đại học cao đẳng tại trường. Bạn sẽ liên hệ trực tiếp ngôi trường bạn theo học để biết thêm chi tiết cụ thể. Bạn sẽ nhận được các suất học bổng khi có số điểm xuất sắc tại các trường bạn theo học. Ngoài ra tại một số địa phương nơi bạn sinh sống tại Nhật cũng có cấp cho các bạn các suất học bổng theo từng tháng.
 
Điều kiện nhận học bổng du học tiếng Nhật 
Điều kiện nhận học bổng du học tiếng Nhật
 

Một số kinh nghiệm để nhận học bổng du học tiếng Nhật 
 

Nếu các bạn là những người muốn có nhu cầu học tiếng Nhật theo cách nhận học bổng các bạn cần phải có thêm các bảng thành tích học tập, học đều các môn học tại trường và phát huy các khả năng của bản thân. Khả năng ngoại ngữ của bạn cũng chính là những ưu tiên hàng đầu trong việc xin cấp học bổng học tiếng Nhật. Các bạn cần trau dồi thêm câc kix năng nghe, nói, đọc, viết để có thể hoàn thành cuộc phỏng vấn được dễ dàng. Cuối cùng bạn cần chuẩn bị thêm một ít kinh phí do không phải loại học bổng nào cũng toàn phần.
 
Săn học bổng du học tiếng Nhật
Săn học bổng du học tiếng Nhật

Kinh nghiệm săn học bổng du học tiếng Nhật


Tiếng Nhật trước nay luôn được đánh giá là một ngôn ngữ khó học. Vậy nên việc tìm hiểu kinh nghiệm của những người đi trước là điều nên làm để các bạn lập ra được phương pháp học tập hiệu quả ngay từ đầu. Sau đây là một số kinh nghiệm học tiếng Nhật mà chúng mình đã học hỏi được từ các senpai, hi vọng sẽ giúp ích được cho các bạn.

Xác định mục đích và mục tiêu ngay từ đầu
 
Đây là kinh nghiệm để nhận học bổng du học tiếng Nhật đã được rất nhiều các senpai truyền đạt lại cho các bạn khóa dưới. Việc xác định mục đích học sẽ giúp bạn xác định được mục tiêu và thời gian cần thiết mà bạn phải dành ra khi học tiếng Nhật. Ví dụ như mục đích của bạn là học tiếng Nhật để xin học bổng đi du học hay làm việc tại các công ty Nhật thì mục tiêu của bạn cần đạt được là trình độ N3, để đạt N3 bạn cần ít nhất bao nhiêu thời gian và bạn có bao nhiêu thời gian để học.

Chọn sách chuẩn
 
Với những bạn đã nắm được kiến thức cơ bản và có ý định tự học thì kinh nghiệm tự học tiếng Nhật hiệu quả nhất là ngay từ đầu bạn nên chọn lựa cho mình bộ giáo trình tiếng Nhật chuẩn. Chọn giáo trình phù hợp phương pháp học và trình độ hiện tại của bạn cũng là một điều cần thiết mà nên lưu ý khi chọn sách.
 
Làm thế nào để nhận học bổng du học tiếng Nhật
Làm thế nào để nhận học bổng du học tiếng Nhật

Học ngữ pháp

Đối với những người mới bắt đầu học, kinh nghiệm học tiếng Nhật hiệu quả là các bạn nên tìm một lớp học tiếng Nhật để có những kiến thức cơ bản về tiếng Nhật. Việc học ngoại ngữ cũng như xây một ngôi nhà vậy, bạn phải xây dựng “nền móng” thật vững chắc rồi sau đó mới bồi đắp thêm kiến thức được. Việc đến lớp sẽ có hiệu quả hơn việc các bạn tự học tại nhà qua internet hay TV, vì các bạn mới bắt đầu học sẽ có nhiều chỗ vướng mắc, nếu hỏi giảng viên và được giải đáp ngay thì những kiến thức đó của bạn sẽ không bị khuyết thiếu.

Đối với việc học ngữ pháp ngoài việc kiên trì và thường xuyên ôn tập ngữ pháp các bạn cần lưu ý một vài điều sau để học ngữ pháp hiệu quả nhất

– Không nhớ ngữ pháp 1 cách máy móc, hãy học để hiểu ngữ pháp, hiểu tại sao lại dùng như vậy

– Tìm các từ tiếng Việt hoặc câu tiếng Việt tương đương

– Học cách vận dụng ngữ pháp đó trong đối thoại giao tiếp.

Học từ vựng
 
Khi học từ vựng tiếng Nhật, để hiệu quả nhất các bạn không nên học từng từ đơn lẻ, hãy học thành từng cụm từ. Tự tạo cho riêng mình một bộ flashcard, ghi các cụm từ mới vừa học ở một mặt, mặt sau ghi nghĩa và đặt những câu dễ nhớ với cụm từ đó. Mỗi ngày bạn đọc qua một lượt, cứ dần dần như thế vốn từ sẽ tăng lên đáng kể đấy.
 
Học tiếng Nhật thật tốt để nhận học bổng du học Nhật
Học tiếng Nhật thật tốt để nhận học bổng du học Nhật

> > Xem thêm: Mẹo học tiếng Nhật để du học

Kinh nghiệm học tiếng Nhật tốt để nhận học bổng du học Nhật
 
Để nghe nói hiệu quả cách tốt nhất là bạn nên tự tạo môi trường giao tiếp cho chính bản thân mình. Đối với bất cứ một ngôn ngữ nào cũng vậy, việc được luyện tâm nghe nói thường xuyên trước hết sẽ tạo ra sự tự tin của bạn trong giao tiếp, sau đó kỹ năng nghe nói của bạn sẽ được hoàn thiện dần qua từng lần nói chuyện.

Để nghe tốt bạn nên tìm nguồn nghe chuẩn. Bạn có thể lựa chọn kênh truyền hình NHK để luyện nghe cách phát âm của người Nhật. Hoặc bạn có thể chọn cách chơi mà học đó là xem anime hoặc nghe nhạc J-Pop, xem các bộ phim live action của Nhật. Đây có lẽ là cách được nhiều người áp dụng nhất vì các bạn vừa có thể luyện nghe vừa mang tính giải trí lại có thể tìm hiểu về văn hóa Nhật Bản để thỏa mãn sở thích của bản thân.

Về kỹ năng nói, nếu bạn đi học trên lớp hãy trao đổi trực tiếp với giảng viên bằng tiếng Nhật để tạo ra sự tự tin cho bản thân. Sau đó bạn có thể tự tìm kiếm cho mình một người bạn Nhật trong khi đang du học Nhật, trao đổi email, gọi điện qua sky…

Tags: trung tâm học tiếng nhật uy tín, học tiếng nhật du học, học tiếng nhật hay tiếng nhật, tiếng nhật cơ bản cho người mới bắt đầu, học tiếng nhật qua lời bài hát, học tiếng nhật cơ bản, học tiếng nhật qua phim ảnh, trường đại học tại nhật.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận