Chắc chắn bạn sẽ rất khó chịu và bực mình khi bồn cầu dội nước không xuống hoặc xuống chậm mỗi lần vào nhà vệ sinh. Vừa mất thời gian đợi nước xuống, vừa khó chịu vì mùi hôi thối. Tại sao lại có vấn đề này? Và làm sao để giải quyết hiện tượng này đây? Bài viết này sẽ giải đáp băn khoăn này của bạn ngay tức khắc!

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020
Bồn cầu dội nước không xuống hay bồn cầu dội nước xuống chậm thì bạn sẽ xử lý như thế nào? Các bạn có thể tham khảo cách giải quyết tốt và hiệu quả nhất ngay tại đây nhé.

Đi tìm nguyên nhân khiến bồn cầu dội nước không xuống hoặc xuống chậm
 

Nếu bồn cầu nhà bạn đang hoạt động bình thường, rồi bỗng nhiên dội nước lại xuống rất chậm, hoặc thậm chí không xuống. Thì rõ ràng là có vấn đề xảy ra rồi đấy. Thực tế, có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình huống này. Cùng tìm hiểu các nguyên nhân đó để có hướng thong bon cau nghet giải quyết phù hợp bạn nhé.

- Bạn có cho nhiều giấy vệ sinh vào bồn cầu không? Nếu cùng lúc cho quá nhiều giấy vệ sinh vào bồn cầu có thể gây tắc nghẽn, khiến cho bồn cầu dội nước không xuống hoặc xuống chậm. Vì có những loại giấy vệ sinh độ phân hủy chậm, chúng sẽ nằm lại ngay đường ống, cản không cho nước và chất thải thoát xuống.
 

Nguyên nhân bồn cầu dội nước không xuống là gì
Nguyên nhân bồn cầu dội nước chậm xuống là gì?


> > Xem thêm: Làm thế nào để biết công ty thông cống uy tín hay không?

- Có phải hầm cầu nhà bạn đã quá đầy, cần được hút không? Khi hầm cầu đã đầy thì việc tiếp nhận chất thải mới xuống sẽ có đôi chút khó khăn, làm cho việc dội nước không xuống.

- Có phải nhà bạn quên lắp đường ống thoát khí cho hầm cầu? Nếu thực sự là thế thì thật nguy hiểm. Bởi vì khí thải nếu không được giải thoát sẽ tạo nên một áp lực rất lớn trong đường ống. Và từ đó làm cho bồn cầu dội nước xuống chậm hoặc không xuống.

- Có phải bạn đã vô tình làm rơi đồ vật vào bồn cầu mà quên mất? Các vật cứng nếu làm rơi vào bồn cầu sẽ nằm cản ngay đường ống, khiến chất thải và nước không thể rút xuống nhanh như bình thường.

Xử lý tính trạng bồn cầu dội nước không xuống hoặc xuống chậm?
 

Đừng vội vàng rối rít, mà trước hết bạn cần bình tĩnh thực hiện các bước sau:
 

Xử lý bồn cầu dội nước không xuống bằng cách nào
Xử lý bồn cầu dội nước không xuống hoặc xuống chậm bằng cách nào?


Bước 1: Xác định nguyên nhân khiến bồn cầu xuống nước chậm. Cố gắng nhớ lại xem, bạn có cho quá nhiều giấy vệ sinh hoặc đã làm rơi vật gì đó vào làm tắc nghẽn bồn cầu hay không. Nếu phải, bạn có thể áp dụng cách thông bồn cầu sau đây:

+ Đổ một xô nước đá (loại đá bi) vào bồn cầu. Đợi cho nước đá tan hết rồi tiếp tục xả nước. Nước đá lạnh sẽ tạo nên một áp lực mạnh giúp đẩy giấy vệ sinh hoặc đồ vật đang nằm ở đường cống. Nếu vẫn còn tình trạng bồn cầu dội nước không xuống hoặc xuống chậm, bạn thực hiện cách tiếp theo dưới đây.

+ Dùng dây thông bồn cầu dạng lò xo. Đây là một loại dây dài khoảng 5m, một đầu là lò xo xoắn, đầu còn lại là tay dùng để quay. Bạn thả dây vào bồn cầu, đến khi nào chạm được vật cản dưới đường ống thì quay tay cầm để kéo vật thể bị mắc kẹt đó lên.

Bước 2: Nếu bồn cầu nhà bạn không gặp vấn đề về vật cản, bạn cần nhớ lại xem lần gần nhất nhà mình hút hầm cầu là khi nào. Nếu thời điểm đó đến hiện tại là 2 – 3 năm, thì việc bạn cần làm ngay lúc này là gọi đơn vị hút hầm cầu đến để xử lý tắc nghẽn bồn cầu. Bởi vì bồn cầu dội nước không xuống hoặc xuống chậm do hầm chứa chất thải đầy. Thì cách duy nhất để giải quyết chính là hút sạch hầm cầu.
 

Xử lý bồn cầu dội nước khôgn xuống hiệu quả, nhanh chóng
Xử lý bồn cầu dội nước xuống chậm nhanh gọn


> > Xem thêm: Bột thông cống có tốt cho nhà vệ sinh?

Bước 3: Trường hợp nhà bạn quên lắp đường ống thoát khí cho hầm cầu, thì cách giải quyết cũng rất đơn giản. Đó là gọi ngay đơn vị chuyên lắp đặt đường ống hầm cầu, họ sẽ giúp bạn lắp một cách nhanh gọn. Tuy là hơi tốn chút tiền, nhưng đây là điều bắt buộc bạn phải làm. Nếu như không muốn 1, 2 ngày, nhà mình lại phải chịu cảnh bồn cầu dội nước không xuống hoặc xuống chậm. Hơn nữa, trong thiết kế nhà vệ sinh thì đường ống thoát khí thải là điều nhất thiết phải có. Chúng ta không thể nào “ăn gian” một bộ phận quan trọng như thế được đâu nhé.

Hi vọng rằng những giải đáp trong bài viết này sẽ giúp bạn xử lý một cách dễ dàng vấn đề nghẹt bồn cầu khiến việc dội nước xuống chậm của nhà mình. Hẹn gặp lại bạn trong những bài viết khác về chủ đề xử lý những rắc rối thường gặp của nhà vệ sinh nhé!

Tags: bồn cầu dội nước xuống chậm, bồn cầu dội nước không xuống, bồn cầu dội không xuống, xử lý bồn cầu thoát nước chậm, bồn cầu xả nước không xoáy, bồn cầu xả không sạch, bồn cầu xả nước yếu, cách xử lý bồn cầu không rút nước chậm

Tin cùng chuyên mục

Bình luận