Đức là một cường quốc kinh tế thứ 3 của thế giới đồng thời là đất nước có chất lượng giáo dục thuộc top đầu Châu Âu nên đây là địa điểm du học mơ ước của nhiều sinh viên. Một số ưu điểm khi du học Đức mang lại để thu hút sinh viên quốc tế là miễn phí học phí, chất lượng giáo dục cao, cơ hội làm thêm,…

Người tạo: hanz63x - 25 tháng 11, 2020
Hiện nay du học Đức là lựa chọn của nhiều sinh viên bởi những ưu điểm khi du học Đức như du học miễn phí, cơ hội làm thêm, du lịch,..và rất nhiều lợi ích khác nữa.

Một số ưu điểm khi du học Đức


Dân số nói tiếng Đức là một phần không thể tách rời của những nền sáng tạo lớn nhất thế giới trong cả nghệ thuật và khoa học; Đây cũng là một nước rất kỷ luật và có truyền thống lâu đời về những câu chuyện thành công ở Đức. Chúng ta hãy điểm qua một số lợi thế mà Đức phải cung cấp cho sinh viên quốc tế.
 
Những ưu điểm khi du học Đức
Ưu điểm khi du học Đức

> > Xem thêm: Du học Đức bảo lãnh

Du học Đức miễn phí

 
Sinh viên không phải trả học phí ở các trường đại học tại Đức, hoặc nếu có thu thì thu với mức rất thấp. Hầu hết các trường đại học của Đức nhận được nguồn tài chính đáng kể từ chính phủ bởi các chỉnh sách hỗ trợ học tập. Một số chương trình đào tạo thạc sĩ sẽ đi kèm với học phí, nhưng họ không cao như ở các nước khác trong khu vực.

So với các nước châu Âu khác, chi phí sinh hoạt ở Đức là khá hợp lý. Chi phí về thực phẩm, tiền thuê nhà, quần áo và các hoạt động văn hoá tương đương với mức trung bình của EU. Ngoài ra còn có một số chính sách hỗ trợ dành cho sinh viên. Sinh viên có thể nhận được giảm giá tại nhà hát, bảo tàng, nhà hát opera, rạp chiếu phim, bể bơi và các tổ chức khác, tất cả việc bạn phải làm là xuất trình ID sinh viên của bạn.
 
Du học Đức miễn phí
Du học Đức miễn phí
 
Bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới

Giáo dục ở các trường đại học tại Đức là một trong những nước tốt nhất trên thế giới! Cho dù đó là công nghệ hay giáo dục, mọi người ở khắp mọi nơi nhận ra rằng "Made in Germany" là một dấu ấn về chất lượng. Bạn có thể hưởng lợi từ các trường đại học truyền thống lâu đời và nổi tiếng của Đức, đặc biệt là trong lĩnh vực kỹ thuật và khoa học. Một bằng đại học của Đức được các nhà tuyển dụng trên toàn thế giới đánh giá cao.

- Cử nhân / BSc bằng 6 học kỳ

- MA / MSc tương đương với 2-4 học kỳ, phụ thuộc vào chương trình

- Bằng tiến sĩ từ 4-6 học kỳ, phụ thuộc vào chương trình
 
Cơ hội du học Đức miễn phí
Cơ hội du học miễn phí khi theo học tại Đức
 
Điều này áp dụng cho hầu hết các ngành học, trừ một số ngành cần chuyên môn sâu như thuốc, luật và dược. Trong các môn học này sinh viên vẫn được giáo dục theo cách truyền thống đồng thời cuối mỗi kỳ sẽ có một cuộc kiểm tra, và khóa học kéo dài thêm một vài học kỳ so với bằng cử nhân bình thường.

Chất lượng giáo dục hàng đầu

Giáo dục du học tại Đức bao gồm ba loại hình tổ chức khác nhau:

- Trường đại học

- Đại học Khoa học Ứng dụng

- Trường Kỹ thuật, Nghệ thuật, Điện ảnh và Âm nhạc.
 
Hầu hết các trường đại học công ở Đức đều có từ thời Trung Cổ, trừ khi có truyền thống giáo dục định tính và nổi bật trong các môn học khác nhau đồng thời cũng có thêm nhiều tổ chức khác đã được thành lập sau Thế chiến thứ hai hoặc gần đây, bao gồm hầu hết các trường đại học tư ở Đức.
 
Các trường đại học hàng đầu để du học Đức
Các trường đại học hàng đầu nước Đức
 
Các trường đại học nổi tiếng tại Đức như Đại học Heidelberg, Đại học Kỹ thuật Berlin, Đại học Bonn, đều có vị thế toàn cầu khi nói về các trường đại học hàng đầu của Đức. Nhiều trường đại học hiện nay của Đức đã xếp vào top 200 trường đại học theo bảng xếp hạng QS và Times Higher Education (THE). 

Các trường đại học ở Đức nổi tiếng với cả cơ sở hạ tầng và chương trình giảng dạy có chất lượng cao. Cơ sở vật chất được tối ưu cung cấp những công nghệ hiện đại và đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp đa dạng góp phần kết hợp và tạo nên một chương trình giảng dạy, đảm bảo cho các thế hệ tiếp theo đầy hứa hẹn của các chuyên gia bất kể kỷ luật. Chính sách đổi mới nhằm hợp tác quốc tế và nghiên cứu theo định hướng thực hành được xem là con đường cách mạng để giáo dục đẳng cấp thế giới.

Học bổng du học Đức phong phú


Các cơ sở giáo dục của Đức dành rất nhiều hỗ trợ về tài chính và học bổng cho sinh viên quốc tế. Vì vậy, nếu bạn là một sinh viên giỏi, bạn sẽ có cơ hội kiếm được một khoản để trng trải cho sinh hoạt của mình. Lợi ích và chiết khấu của sinh viên được cứu hộ của một du học sinh tại Đức.
 
Kinh nghiệm săn học bổng khi du học Đức
Kinh nghiệm săn học bổng khi du học Đức

Cơ hội làm việc cao

Hệ thống giáo dục đại học của Đức có gần 450 trường đại học được công nhận bởi chính phủ Đức và khoảng 17.500 chương trình đào tạo ở Đức. Các trường đại học tại Đức cung cấp các chương trình đào tạo ở mọi lĩnh vực và trình độ học vấn khác nhau như bằng cử nhân, thạc sỹ, kiểm tra tiểu bang hay bằng tiến sĩ. Các trường đại học tổng hợp tập trung nhiều vào nghiên cứu khoa học theo định hướng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Mặt khác, các trường đại học khoa học ứng dụng rất chú trọng trong giảng dạy thực hành. Nếu bạn quan tâm nhiều hơn đến các chủ đề về nghệ thuật, bạn có thể ghi danh vào một trường cao đẳng nghệ thuật, phim hay nhạc.
 
Cơ hội việc làm khi du học Đức
Cơ hội việc làm khi du học Đức
 
Đồng thời tại Đức ngày càng có nhiều khóa học và chương trình cấp bằng tiếng Anh, đặc biệt là ở trình độ thạc sĩ. Đây là một tin vui dành cho các bạn không biết tiếng Đức hoặc tiếng Đức của bạn chưa đủ tốt. Khi du học Đức bạn chỉ được miễn giảm học phí, ngoài ra một số chi phí về sinh hoạt vẫn cần phải chi trả. Vì vậy nhiều sinh viên quốc tế có xu hướng tìm kiếm một công việc làm thêm để tự hỗ trợ chi phí sinh hoạt trong khi học. Rất dễ dàng cho sinh viên EU tìm được việc làm, vì không có bất cứ giới hạn nào. Trong khi đó các sinh viên từ các nước ngoài EU phải xin giấy phép làm việc, và giờ làm việc của họ được giới hạn trong 120 ngày hoặc 240 buổi một năm trong năm.

Môi trường sống năng động và an toàn khi du học Đức


Đức được đánh giá là một trong những quốc gia an toàn nhất trên thế giới. Tại đây cảnh sát là đơn vị được tin cậy nhất, luôn có mặt và giúp đỡ người dân mọi lúc. Cho dù bạn sống ở một thành phố lớn hay tại một vùng miền xa xôi, bạn có thể di chuyển tự do cả ngày lẫn đêm mà không cần bất kỳ biện pháp phòng ngừa đặc biệt nào.
 
Học tập trong môi trường hiện đại khi du học Đức
Đức nằm trong danh sách các quốc gia an toàn nhất thế giới

> > Xem thêm: Học ngành gì khi du học Nga

Bên cạnh đôó Đức nằm trong trung tâm thành phố thời Trung cổ, và trên hết là rất nhiều danh lam thắng cảnh về thiên nhiên tuyệt đẹp. Đức là một quốc gia đa dạng với nhiều khía cạnh! Sống ở Đức có nghĩa là sống ở giữa châu Âu bao quanh bởi nhiều quốc gia khác, bạn có thể đến thăm Paris, Prague, Rome hoặc Copenhagen hoăc các điểm khác trong liên minh Châu Âu mà không cần nhiều giấy tờ phức tạp. Trong vòng vài giờ bằng tàu hỏa hoặc máy bay, bạn có thể trải nghiệm một nền văn hoá và ngôn ngữ hoàn toàn khác của một đất nước hoàn toàn mới. Chuyến đi du lịch bụi cuối tuần sẽ không có vấn đề gì và giá cả rất phải chăng.
 
Cơ hội học thêm ngoại ngữ mới

Nơi nào tốt hơn để học tiếng Đức hơn chính nước Đức ? Biết nhiều ngôn ngữ là một lợi thế có giá trị trong thị trường việc làm ngày nay, và tiếng Đức là một ngôn ngữ làm tăng trọng lượng cho hồ sơ của bạn. Không chỉ tiếng Đức, số lượng lớn sinh viên quốc tế mang theo hệ thống truyền thông bản địa của họ, tạo ra một không khí không đồng nhất về ngôn ngữ tạo một sự đa dang và cơ hội học tập cho sinh viên. Du học Đức mở ra rất nhiều cơ hội cho học sinh, sinh viên khi chính sách đào tạo của Đức kết hợp giữa học và làm tạo một nền tảng kỹ năng và kiến thức chuyên sau khi tốt nghiệp.

Tags: chi phí du học đức có đắt không, có nên đi du học, chi phí xin visa du học đức, có nên học tiếng đức du học không, các trường đại học tại đức, du học đức ngành gì, du học thạc sĩ tại đức, du học đức vừa học vừa làm.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận