website rao vat

Sự thật về nhà thầu xây dựng

Tìm nhà thầu xây dựng luôn là công đoạn gian nan và quyết định nhất trong mọi tiến trình xây nhà chọn đúng thì toàn bộ việc suôn sẻ, xây xong thở phào, tìm sai thì...
“Trước khi xây nhà thì bạn sở hữu tiền còn ông thầu với kinh nghiệm, sau lúc xây xong thì ông thầu với tiền còn bạn với kinh nghiệm” như câu trào lộng hay nghe đây đấy mỗi khi với người sở hữu dịp “kể tội” các nhà thầu! Thế nhưng thực tế với hoàn toàn như vậy không?

Kính thưa nhà thầu xây dựng


Trước hết người viết xin nói rõ rằng kính thưa ở đây chẳng phải là kính thưa đểu và đau như người ta thường nhắc kiểu kính thưa ôsin, mà là kính thưa thật lòng, là thái độ nói lên thật sự đối có vai trò và sự đóng góp của những nhà thầu xây dựng Việt Nam trong nước ta. Thông qua bài viết này, chúng tôi – những người thiết kế, đứng ở khoảng giữa nhà thầu và gia chủ – muốn sở hữu một mẫu nhìn khác, khách quan hơn, bao dung hơn về những nhà thầu xây dựng. Vốn thường bị sở hữu nhiều điều tiếng trong nghề nghiệp.
 
Sự thật về nhà thàu xây dựng
Nhà thầu xây dựng uy tín
 
> > Xem thêm: Giá sàn gỗ công nghiệp có rẻ hay không?

Xã hội nào, đất nước nào cũng luôn sở hữu các định kiến về ngành nghề, về con người không dễ xoá bỏ. Riêng người Việt Nam trước nay hay quan niệm rằng thợ may ăn vải, thợ bạc ăn vàng, thợ xây ăn gạch, cát, ximăng, đá sỏi… Thế ra người thợ xây theo bí quyết nhắc nôm na hay chủ thầu dự án lại có thể “ăn” nhiều đến vậy sao? không có lửa thì khiến sao mang khói? các định kiến của người xưa thường là đúng nhưng chẳng hề hoàn toàn và càng không thể áp dụng một phương pháp máy móc cho đa số những nếu. Có “một bộ phận không nhỏ” nhà thầu xây dựng để lại điều tiếng xấu nhưng cũng mang không ít nhà thầu thực sự tâm huyết sở hữu nghề nghiệp, có khách hàng…

Tuy nhiên, ở phân khúc nhà ở tư nhân, khi “đồng tiền đi liền núm ruột” mang sự giám sát chặt chẽ của nhiều bên thì các nhà thầu vừa không dễ khiến ẩu làm gian làm cho dối, vừa có cơ hội trau chuốt tác phẩm như 1 bí quyết quảng cáo hữu hiệu nhất cho năng lực của mình. một số nhà thầu xây dựng bây giờ đủ năng lực xây những công trình biệt thự, khách sạn, resort… chất lượng cao, thậm chí mang thể đảm bảo theo các tiêu chuẩn khắt khe của quốc tế khiến hài lòng chủ đầu tư sở hữu giá cả khá khó khăn do mang tổ chức thấp về nhân lực, khả năng cung cấp vật tư…

Do vậy, không thể vì một quan niệm đã thành định kiến xã hội mà có thể “quơ đũa cả nắm” được. Bản thân người viết bài đã làm cho việc gần 20 năm qua sở hữu đủ những cái nhà thầu, và có thể khẳng định rằng sự thật về nhà thầu xây dựng đều chí thú khiến ăn, vất vả đủ đường nhất là trong thời buổi kinh tế suy thoái, và họ tương đối tâm huyết với công trình. Vấn đề là khiến sao chọn và gặp được những nhà thầu xây dựng như vậy?
 
Cách chọn nhà thầu xây dựng uy tín
Cách chọn nhà thầu xây dựng uy tín

Nhà thầu xây dựng là gì?
 

Nhà thầu xây dựng là gì? Nhà thầu xây dựng là đơn vị, tổ chức có đầy đủ các chức năng, năng lực xây dựng, để kí kết trực tiếp hợp đồng xây dựng với chủ đầu tư, để nhận thầu toàn bộ một loại công việc hoặc toàn bộ công việc của dự án đầu tư xây dựng công trình.

Nhà thầu xây dựng có 2 dạng như sau.

- Nhà thầu chính là công ty chuyên thiết kế thi công xây dựng kí hợp đồng trực tiếp với chủ đầu tư..

- Nhà thầu phụ.

Một công ty chuyên xây dựng nhà cửa phải có đầy đủ pháp lý, có đầy đủ các chức năng liên quan tới nghành thực hiện mà nhà nước đã cấp phép. Như giấy phép kinh doanh, có chứng chỉ hành nghề có liên quan, có đội ngũ kĩ sư, kiến trúc sư, giám sát, chỉ huy công trình và cuối cùng là công nhân lành nghề.

Khi chủ đầu tư kí hợp đồng xây dựng với công ty xây dựng có thể an tâm được một phần, bởi lẽ khi giao công trình cho công ty xây dựng thì công ty đó phải có trách nhiệm trước chủ đầu tư và pháp luật về chất lượng công trình nói chung và chất lượng từng hạng mục nói riêng, chiệu trách nhiệm với tất cả các sự cố có liên quan của nhà thầu phụ,trừ khi có sự kí kết của ba bên.
 
Nhà thầu xây dựng uy tín
Kinh nghiệm chọn nhà thầu xây dựng uy tín
 
> > Xem thêm: Nhà thầu xậy dựng và chủ đầu tư kiếm lời như thế nào?

Nhà thầu xây dựng có trách nhiệm với các phương tiện, thiết bị và biện pháp thi công được sử dụng trong quá trình thực thi công công trình, có trách nhiệm cung cấp toàn bộ vật tư, nhân công theo như thỏa thuận với chủ đầu tư. Để làm được tất cả các công việc của một công trình, thì nhà thầu phải kí hợp đồng giao khoán với một số nhà thầu phụ, để thực hiện công việc chuyên ngành.

Nhà thầu phụ là bên thứ ba, là bên kí kết hợp đồng với nhà thầu chính để cung cấp, thi công các công việc chuyên ngành.

Đối với xây dựng nhà ở tư nhân, khi nhà thầu, công ty xây dựng kí hợp đồng xây nhà với chủ đầu tư, khi vào thi công sẽ không thể thiếu đi nhà thầu phụ.

Nhà thầu phụ trong xây dựng nhà dân dụng chủ yếu là những nhà thầu nhận việc giao khoán của nhà thầu chính. Như đội thi công đào móng, đội thi công điện nước, đội thi công thạch cao, đội thi công cửa...

Hãy chọn một nhà thầu xây dựng chuyên nghiệp theo phong cách của bạn!

Tags: nha thau xay dung, nhà thầu xây dựng tphcm, nhà thầu xây dựng uy tín hcm, nhà thầu xây dựng đẹp, nhà thầu xây dựng giao thông, nhà thầy xây dựng nào uy tín, tìm nhà thầu xây dựng uy tín, nhà thầu xây dựng và chủ đầu tư, cách kiếm lời của nhà thầu xây dựng.
Trang chủ