Việc đi du học hay xuất khẩu lao động tại Nhật thì việc biết tiếng Nhật là một trong những mục tiêu hàng đầu. Việc bạn được nhận một xuất du học hay nhận được việc làm tại trung tâm là dễ dàng nếu bạn có các những phương pháp học đúng đắn.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020
Chắc hẳn các bạn sẽ có rất nhiều cách học khác nhau để lựa chọn? Vậy đâu là phương pháp học tiếng Nhật đúng đắn cho bạn. Sau đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!​

Học tiếng Nhật hiệu quả cần phải có kế hoạch
 

Mỗi công việc bạn đang làm chắc hẳn tất cả đều lên kế hoạch. Vậy tại sao với việc học một ngôn ngữ bạn lại không lên cho nó một kế hoạch cụ thể như công việc. Khi có những kế hoạch tốt bạn có thể sẽ tiếp thu được dễ dàng một ngôn ngữ với nhiều từ tượng hình như ngôn ngữ Nhật.
 
Phương pháp học tiếng Nhật đúng đắn
Phương pháp học tiếng Nhật đúng đắn

> > Xem thêm: Làm thế nào để học tiếng Nhật đơn giản hơn

Với việc học tại trường hay cho việc xuất khẩu lao động thì việc học tiếng Nhật cần có thời gian đầu tư rõ ràng đặt ra như sau:

- Thời gian nào dành cho việc học bảng chữ cái?

- Thời gian nào dành cho việc học thêm từ mới?

- Thời gian nào dành cho ngữ pháp?

- Bạn cần tài liệu nào cho việc học?

- Mỗi ngày chủ đề bạn cần học là gì?

Bạn cần phải có một kế hoạch lâu dài trong suốt quá trình học để có được kết quả như mong muốn!!!

Học tiếng Nhật theo nhóm có thật sự cần thiết
 

Việc học nhóm  là một trong những phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả được đánh  giá cao hiện nay. Bạn hãy nghĩ xem, nếu việc học một ngôn ngữ khó có thể hình dung như tiếng Nhật mà bạn phải đối diện với nó một mình không có sự tương tác với xung quanh quả thật là một điều khó khăn phải không? Việc học sẽ càng trở nên thú vị nếu bạn có thể hợp lại với mọi người xung quanh cùng nhau chia sẻ những kiến thức thú vị.
 
Học tiếng Nhật hiệu quả theo nhóm
Học tiếng Nhật hiệu quả theo nhóm

Mục đích của việc giao tiếp trong việc học ngôn ngữ mang lại cho bạn khả năng  nhớ bài học lâu hơn và nhanh hơn, thông qua đó bạn có thể trau dồi hơn được khả năng giao tiếp của mình nhanh hơn, có thể học hỏi và hiểu biết hơn thông qua việc giao tiếp cùng nhau.

Học tiếng Nhật hiệu quả thông qua việc giải trí

 
Trong khi học tiếng Nhật bạn có thể tiếp thu nó dễ dàng hơn thông qua các trò chơi, những quyển truyện tranh hay cả trong lời những bài hát, bộ phim bạn vẫn có thể học được. Thông qua các tin tức, trò chơi giải trí đó mà bạn có thể vừa tiếp thêm được kiến thức, vừa có thể thoải mái giải trí thư giãn để dễ dàng tiếp thu lượng  kiến thức. Ngoài ra việc luyện âm bạn cũng có thể thông qua băng, đài sẽ. Việc kết hợp giữa học và nói là điều rất quan trọng trong việc nâng cao khả năng giao tiếp và khả năng nhớ lâu của bạn cũng tăng lên.
 
Vừa học tiếng Nhật vừa thư giản, giải trí
Vừa học tiếng Nhật vừa thư giản, giải trí

Phương pháp để học tiếng Nhật đúng đắn
 

Tiếng Nhật trước nay luôn được đánh giá là một ngôn ngữ khó học.  Vậy nên việc tìm hiểu kinh nghiệm của những người đi trước là điều nên làm để các bạn lập ra được phương pháp học tập hiệu quả ngay từ đầu. Sau đây là một số kinh nghiệm học tiếng Nhật mà chúng mình đã học hỏi được từ các senpai, hi vọng sẽ giúp ích được cho các bạn.

Xác định mục đích và mục tiêu ngay từ đầu
 
Đây là kinh nghiệm học tiếng Nhật đã được rất nhiều các senpai truyền đạt lại cho các bạn khóa dưới. Việc xác định mục đích học sẽ giúp bạn xác định được mục tiêu và thời gian cần thiết mà bạn phải dành ra khi học tiếng Nhật. Ví dụ như mục đích của bạn là học tiếng Nhật để xin học bổng đi du học hay làm việc tại các công ty Nhật thì mục tiêu của bạn cần đạt được là trình độ N3, để đạt N3 bạn cần ít nhất bao nhiêu thời gian và bạn có bao nhiêu thời gian để học.
 
Chọn sách chuẩn
 
Với những bạn đã nắm được kiến thức cơ bản và có ý định tự học thì kinh nghiệm tự học tiếng Nhật hiệu quả nhất là ngay từ đầu bạn nên chọn lựa cho mình bộ giáo trình tiếng Nhật chuẩn. Chọn giáo trình phù hợp phương pháp học và trình độ hiện tại của bạn cũng là một điều cần thiết mà nên lưu ý khi chọn sách.
 
Cách học tiếng Nhật hiệu quả tại nhà
Cách học tiếng Nhật hiệu quả tại nhà

Học ngữ pháp
 
Đối với những người mới bắt đầu học, kinh nghiệm học tiếng Nhật hiệu quả là các bạn nên tìm một lớp học tiếng Nhật để có những kiến thức cơ bản về tiếng Nhật. Việc học ngoại ngữ cũng như xây một ngôi nhà vậy, bạn phải xây dựng “nền móng” thật vững chắc rồi sau đó mới bồi đắp thêm kiến thức được. Việc đến lớp sẽ có hiệu quả hơn việc các bạn tự học tại nhà qua internet hay TV, vì các bạn mới bắt đầu học sẽ có nhiều chỗ vướng mắc, nếu hỏi giảng viên và được giải đáp ngay thì những kiến thức đó của bạn sẽ không bị khuyết thiếu.

Đối với việc học ngữ pháp ngoài việc kiên trì và thường xuyên ôn tập ngữ pháp các bạn nên học theo phương pháp học tiếng Nhật ngữ pháp sau đây:

– Không nhớ ngữ pháp 1 cách máy móc, hãy học để hiểu ngữ pháp, hiểu tại sao lại dùng như vậy

– Tìm các từ tiếng Việt hoặc câu tiếng Việt tương đương

– Học cách vận dụng ngữ pháp đó trong đối thoại giao tiếp.
 
Học từ vựng
 
Khi học từ vựng tiếng Nhật, để hiệu quả nhất các bạn không nên học từng từ đơn lẻ, hãy học thành từng cụm từ. Tự tạo cho riêng mình một bộ flashcard, ghi các cụm từ mới vừa học ở một mặt, mặt sau ghi nghĩa và đặt những câu dễ nhớ với cụm từ đó. Mỗi ngày bạn đọc qua một lượt, cứ dần dần như thế vốn từ sẽ tăng lên đáng kể đấy.
 
Phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả
Phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả

> > Xem thêm: Tài liệu học tiếng Nhật hay dành cho bạn

Kinh nghiệm học tiếng Nhật đối với kỹ năng nghe nói
 
Để học tiếng Nhật hiệu quả về kỹ năng nghe nói, cách tốt nhất là bạn nên tự tạo môi trường giao tiếp cho chính bản thân mình. Đối với bất cứ một ngôn ngữ nào cũng vậy, việc được luyện tâm nghe nói thường xuyên trước hết sẽ tạo ra sự tự tin của bạn trong giao tiếp, sau đó kỹ năng nghe nói của bạn sẽ được hoàn thiện dần qua từng lần nói chuyện.

Để nghe tốt bạn nên tìm nguồn nghe chuẩn. Bạn có thể lựa chọn kênh truyền hình NHK để luyện nghe cách phát âm của người Nhật. Hoặc bạn có thể chọn cách chơi mà học đó là xem anime hoặc nghe nhạc J-Pop, xem các bộ phim live action của Nhật. Đây có lẽ là cách được nhiều người áp dụng nhất vì các bạn vừa có thể luyện nghe vừa mang tính giải trí lại có thể tìm hiểu về văn hóa Nhật Bản để thỏa mãn sở thích của bản thân.

Về kỹ năng nói, nếu bạn đi học trên lớp hãy trao đổi trực tiếp với giảng viên bằng tiếng Nhật để tạo ra sự tự tin cho bản thân. Sau đó bạn có thể tự tìm kiếm cho mình một người bạn Nhật, trao đổi email, gọi điện qua sky…

Tags: học tiếng nhật online, học tiếng nhật qua bài hát, học tiếng nhật qua phim ảnh, tiếng nhật cơ bản cho người mới bắt đầu, nguồn học tiếng nhật miễn phí, trung tâm học tiếng nhật uy tín, học tiếng nhật du học, bảng chữ cái tiếng nhật, top website học tiếng nhật hiệu quả.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận