Khi bồn cầu bị nghẹt, ngoài việc sử dụng các loại hóa chất thông cống mạnh, nhiều gia đình còn nghĩ để việc sử dụng nước tẩy rửa bồn cầu cho việc thông tắc nghẽn. Tuy nhiên đây là một phương pháp không hề hiệu quả và còn gây ra các phản ứng khác làm cho các vấn đề thêm rắc rối. Lý do phương pháp này không hiệu quả và cách dùng các loại nước tẩy rửa hiệu quả? Hãy cùng đọc bài viết dưới đây nhé!

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Nước tẩy rửa là gì? Nguyên tắc hoạt động của nước tẩy rửa như thế nào? Và vì sao nước tẩy rửa không giúp ích cho việc thông tắc bồn cầu?

Nước tẩy rửa bồn cầu là gì?

Nước tẩy rửa bồn cầu là loại chất tẩy cực mạnh có thể dễ dàng loại bỏ những vết bẩn, vết ố cứng đầu trong bồn cầu nhà vệ sinh. Loại nước tẩy rửa được tạo thành từ những axit vô cơ giúp cho khả năng tẩy rửa được hoạt động tốt nhất.

Nước tẩy rửa có thể khử trùng ở mọi bề mặt và không hề có mùi của hóa chất độc hại. Thông thường các loại sản phẩm tẩy rửa thường có hương thơm dễ chịu, giúp nhà vệ sinh sạch sẽ và thông thoáng hơn.
 

Nước tẩy rửa bồn cầu
Nước tẩy rửa bồn cầu là loại chất tẩy cực mạnh


> > Xem thêm: Chi phí cho một lần hút hầm cầu

Chức năng của nước tẩy rửa bồn cầu

Nước tẩy rửa bồn cầu có công thức đặc biệt giúp tẩy hiệu quả hơn các vết bẩn cứng đầu, ố vàng... ở bồn cầu và khu vực nhà vệ sinh.

Nước tẩy bồn cầu không ăn mòn bề mặt của sứ trong toilet hay mặt gạch, chỉ cần sử dụng đúng cách sẽ đem lại hiệu quả tốt.

Khi sử dụng nước tẩy rửa bồn cầu sẽ giúp tiết kiệm thời gian vệ sinh.

Ngoài khả năng tẩy rửa các vết bẩn cứng đầu, nước tẩy rửa còn giúp diệt khuẩn các mầm bệnh, ngăn ngừa và diệt khuẩn hiệu quả. Qua đó tăng khả năng bảo vệ gia đình khỏi các nguyên nhân gây bệnh xuất phát từ toilet.
 

Sử dụng nước tẩy rửa bồn cầu để vệ sinh
Giúp tẩy hiệu quả hơn các vết bẩn cứng đầu, ố vàng.

Nước tẩy rửa bồn cầu có hiệu quả trong việc thông tắc nghẽn hay không?
 

Trên thị trường có rất nhiều loại nước tẩy rửa cho nhà vệ sinh, tuy nhiên nước tẩy rửa chỉ có công dụng diệt khuẩn, làm bóng bồn cầu và làm sạch nhà vệ sinh chứ không có tác dụng thông tắc bồn cầu. Nếu sử dụng các loại nước tẩy bồn cầu để thông tắc thì không những không khắc phục được sự cố mà còn làm cho tình trạng tắc nghẽn nặng thêm.

Tuy không có loại nước tẩy nào có thể thông tắc bồn cầu nhưng bạn hoàn toàn có thể sử dụng các loại nước tẩy để tẩy sạch các vết bẩn trên bồn cầu hoặc ở các thiết bị khác như nền gạch men, sứ... sau khi đã thông tắc bồn cầu sau.
 

làm sạch nhà vệ sinh bằng nước tẩy rửa bồn cầu
Không có loại nước tẩy nào có thể thông tắc bồn cầu


Một số biện pháp thông tắc nghẽn bồn cầu

Trong trường hợp bồn cầu nhà bạn bị tắc nghẽn, bạn có thể áp dụng một vài biện pháp dưới đây để giải quyết các vấn đề mình gặp phải:

- Dùng nước có gas CocaCola để thông tắc bồn cầu

- Dùng pitong để thông tắc bồn cầu 

- Sử dụng băng dán để tạo áp lực cho dòng nước

- Sử dụng bột baking soda

- Dùng các dung dịch thông tắc chuyên dụng

- Gọi chuyên gia để có thể xử lý vấn đề đúng cách.
 

Vệ sinh bằng chất tẩy rửa bồn cầu
Các biện pháp đơn giản có thể làm tại nhà


Sử dụng các loại nước tẩy rửa đúng cách như thế nào?

Để sử dụng các loại nước tẩy rửa bồn cầu có hiệu quả tốt nhất, bạn có thể thử áp dụng hướng dẫn sau đây:

- Diệt khuẩn: Cho trực tiếp các loại dung dung dịch tẩy rửa lên rãnh thoát nước để tẩy sạch và loại bỏ mùi hôi rồi xả nước.

- Tẩy rửa bồn cầu: Cho các chất tẩy rửa này vào trực tiếp dưới vùng bồn cầu và để yên trong 10 phút, dùng bàn chải chà nhẹ và xả nước.

- Tẩy rửa nhà tắm: hòa các dung dịch tẩy rửa với nước rồi dùng để tẩy rửa sàn và các bề mặt khác.
 

Hướng dẫn tẩy rửa bồn cầu đúng cách
Hướng dẫn sử dụng các loại nước tẩy rửa đúng cách 


> > Xem thêm: https://ruthamcaugiare.net/co-nen-su-dung-vien-tay-bon-cau-hay-khong-.html

Lưu ý khi sử dụng các chất tẩy rửa bồn cầu

- Không dùng các loại chất tẩy rửa bồn cầu này chung với các sản phẩm hóa học hoặc các dung dịch khác vì có thể tạo ra những phản ứng gây ra nguy hiểm.

- Luôn sử dụng bao tay và khẩu trang khi sử dụng để tránh tiếp xúc với da hay mắt, vì có thể các thành phần sẽ gây ra kích ứng. Luôn đảm bảo an toàn khi sử dụng các loại chất tẩy rửa.

- Bảo quản đúng cách và đọc kỹ hướng dẫn sử dụng. 

Lưu ý khi dùng chất tẩu rửa bồn cầu
Lưu ý khi sử dụng các chất tẩy rửa


Khi bồn cầu bị tắc, nước tẩy rửa bồn cầu sẽ không giúp giải quyết vấn đề. Nhưng bạn hoàn toàn có thể sử dụng các chất tẩy rửa này sau khi bồn cầu đã được thông tắc để giúp nhà vệ sinh nhà bạn sạch sẽ và thơm ngát.

Tags: cách thông bồn cầu, bột thông bồn cầu, cách sử dụng nước thông bồn cầu, viên tẩy bồn cầu có tốt không, cách thông bồn cầu bằng nước nóng, thông bồn cầu bằng muối, nước tẩy bồn cầu, tẩy rửa bồn cầu đúng cách

Tin cùng chuyên mục

Bình luận