Khi có thời gian bạn sẽ làm được rất nhiều thứ. Trong đó là bạn có thể học tiếng đức nhưng tại sao học tiếng đức thì hãy xem những lý do vô cùng đơn giản dưới đây nhé nó sẽ giúp cho bạn thêm động lực để học tiếng đức đó nhé.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020
Có rất nhiều lý do nên chọn học tiếng Đức như học vì đam mê, yêu thích, hay muốn chinh phục một ngôn ngữ khó, muốn mở ra một cơ hội phát triển bản thân trong tương lai.

1. Học tiếng Đức để tìm hiểu về nước Đức


Ở Đức, các lĩnh vực văn hóa, khoa học, nghiên cứu, kỹ thuật có ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Và khi học đại học ở đây, hầu như bạn luôn phải sử dụng tiếng Đức. Ngôn ngữ Đức đặc biệt được ưa chuộng trong lĩnh vực khoa học, bởi vì người ta có thể giải thích mọi thứ chính xác hơn và hiểu về tự nhiên hơn. Rất nhiều người nổi tiếng trong các lĩnh vực văn hóa và nghiên cứu đều nói tiếng Đức : Ludwig van Beethoven, Karl Marx, Albert Einstein, Johann Wolfgang von Goethe,…
 
Lý do nên chọn học tiếng Đức
Cách học tiếng Đức hiệu quả
 
> > Xem thêm: Những lý do tại sao học tiếng đức

2. Học tiếng Đức dễ dàng và hiệu quả


Tiếng Đức có rất nhiều quy tắc và ngữ pháp phức tạp. Nhiều người nghĩ rằng: “Nó quá khó”, thế nhưng thực ra không phải vậy – nó rất hữu dụng, bởi vì khi bạn gặp trục trặc thì đã có các quy tắc để giải quyết. Bởi ngữ pháp tiếng Đức rất quan trọng nên có rất nhiều sách viết về chủ đề này, bạn có thể tìm đọc và sẽ hiểu nhiều hơn.

Tại Đức cũng có rất nhiều trường mà tại đó bạn có thể học tiếng Đức ngữ pháp. Bạn cũng không cần phải căng thẳng, lo rằng người Berlin nói tiếng Đức khác với người München, bởi vì ở đâu tiếng Đức cũng như nhau.
 
Học tiếng Đức dễ dàng và hiệu quả
Tại sao học tiếng Đức

3. Học tiếng Đức để hiểu biết hơn về thế giới


Có một câu nói rất thú vị như thế này: MỖI NGƯỜI, KHI HỌC MỘT NGÔN NGỮ MỚI, SẼ TRỞ THÀNH MỘT CON NGƯỜI MỚI?

Điều đó có nghĩa là gì? Bạn quyết định học tiếng Đức chẳng hạn, bạn sẽ phải sử dụng những từ ngữ khác, cách diễn đạt khác để nói về mọi thứ. Chúng là những thứ mà trước đây bạn chưa từng biết. Bởi thế mới nói, thứ ngôn ngữ mới này cũng như một con người mới vậy !
 
Quyết định học tiếng Đức
Bí quyết học tiếng Đức hiệu quả

4. Học tiếng Đức, tại sao không?


Có một lý do rất đơn giản để người ta quyết định không học tiếng Đức. Có lẽ bạn đã nghe nhiều người nói rằng, học tiếng Đức quá khó. Có lẽ bạn cũng đã nghe họ nói rằng, ngôn ngữ khác quan trọng hơn. Thế nhưng tại sao bạn không thử một lần? Có câu thành ngữ như thế này:“WER NICHT WAGT, DER NICHT GEWINNT.” (KHÔNG VÀO HANG CỌP, SAO BẮT ĐƯỢC CỌP)

Khi gặp vấn đề gì đó (quá) khó, mọi người thường từ bỏ. Thế nhưng nếu không thử, làm sao bạn biết được mình có khả năng hay không? Nếu gặp khó khăn, hãy học từng chút một, dần dần bạn sẽ học được nhiều hơn. Và biết đâu bạn có thêm hứng thú với tiếng Đức? Điều đó không ai biết trước ! Đừng sợ, ai cũng phải có bước khởi đầu!
 
Học tiếng Đức mang lại lợi ích gì
Học tiếng Đức mang lại lợi ích gì?
5. Một chuyển du lịch đến Đức!

Ai thích du lịch, nhất định phải đến châu Âu! Rất nhiều đất nước thú vị với văn hóa thú vị. Rất nhiều thành phố cổ, danh thắng cổ. Vậy còn con người nơi đây? Thật thú vị, ngôn ngữ mẹ đẻ ở châu Âu không phải tiếng Anh, cũng chẳng phải tiếng Pháp hay Tây Ban Nha! Ngôn ngữ mẹ đẻ của hầu hết những người sống ở châu Âu là tiếng Đức. Hầu hết người sống ở Đức và Áo đều nói tiếng Đức, và ngay cả ở Thụy Sĩ thì tiếng Đức cũng là thứ ngôn ngữ vô cùng quan trọng.

Đặc biệt, khi bạn muốn học một thứ ngôn ngữ châu Âu khác như tiếng Tây Ban Nha, Pháp hay tiếng Hà Lan thì học tiếng Đức thực sự rất hữu dụng, bởi chúng có nhiều từ tương đồng.
 
Kinh nghiệm học tiếng Đức
Kinh nghiệm học tiếng Đức
 
> > Xem thêm: 12 từ mà hầu hết người học tiếng Đức đều nói và sử dụng sai

Ví dụ : Information, Interview, Instrument, Café, Banane, Auto, international, intelligent, total, Transport, Stress, Sport – tất cả những từ này đều được sử dụng trong tiếng Pháp và tiếng Đức ! Với những lý do trên sẽ chắc chắn là sẽ tăng thêm phần động lực cho tự học tiếng Đức của bản thân mình rồi nhé.!

Tags: trung tâm học tiếng đức uy tín, học tiếng đức du học, học tiếng đức hay tiếng đức, tiếng đức cơ bản cho người mới bắt đầu, học tiếng đức qua lời bài hát, học tiếng đức cơ bản, học tiếng đức qua phim ảnh, trường đại học tại đức.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận