website rao vat

Những lý do bạn nên học tiếng Nhật

Khi Nhật Bản đẩy mạnh ngày càng đầu tư nhiều vào Việt Nam thì nhu cầu tuyển dụng nhân sự biết tiếng Nhật tăng cao, tiếng Nhật lại nối đuôi những ngôn ngữ đó để trở thành trào lưu ngoại ngữ mới được thế hệ trẻ đặc biệt quan tâm.
Số lượng người học tiếng Nhật ngày càng tăng trong cả nước từ những năm gần đây. Vì vậy việc thất nghiệp cũng có thể xảy ra nếu các bạn không đủ điều kiện cần thiết cho công việc. Bạn cần đầu tư đúng đắn về việc học tiếng Nhật để khi kết thúc một khóa học nào đó bạn sẽ có công việc ổn định với mức lương cao.
 
Lý do nên học tiếng Nhật?
Lý do nên học tiếng Nhật?

Lợi ích của việc học tiếng Nhật
 

Việt Nam là một trong những đất nước mà Nhật Bản đầu tư ODA cao. Việc đầu tư vào Việt Nam mạnh mẽ về nguồn vốn cũng là xu hướng thúc đẩy nguồn nhân lực việc làm cho người dân Việt Nam. Vì vậy mà bạn cần học tiếng Nhật để trang bị khả năng nói thứ tiếng này để không bị thục lùi và không bị thất nghiệp trong tương lai. Các công việc hầu như rãi rác khắp tất cả các ngành như: kĩ sư, thông dịch viên, công nghệ thông tin, kiến trúc, tác vụ y tế, trợ lý, nhân viên hành chính.
 
Cơ hội việc làm cao khi học tiếng Nhật
Cơ hội việc làm cao khi học tiếng Nhật

Bạn nên học tiếng Nhật vì số lượng người biết còn thấp
 

Bạn có thể  so sánh được số người biết tiếng Anh ngày một tăng lên thì khả năng việc làm cũng đã dần giảm đi qua các năm. Còn với ngôn ngữ Nhật thì số lượng này còn hạn chế, đồng nghĩa với việc tìm việc làm cho những ai học tiếng Nhật đạt đến trình độ theo chuẩn càng cao.

Để đáp ứng nhu cầu làm việc bạn cần đạt trình độ ngôn ngữ Nhật đến N3, với số lượng này là rất thấp vì vậy mà nguồn nhân lực cho các công ty liên doanh, doanh nghiệp có vốn đâu tư nước ngoài hoặc là các doanh nghiệp tại Nhật.
 

Học tiếng Nhật là giải pháp cho vấn đề xã hội Nhật


Bạn có thể thấy được tình trạng già hóa dân số ở Nhật đang ngày một tăng, một phần do nên kinh tế của người Nhật phát triển họ chỉ đầu tư vào việc làm mà vấn đè kết hôn và sinh con là hạn chế. Từ một nước có 120 người năm 2006 dự đoán sẽ giảm xuống 90 triệu người năm 2050. Với nền kinh tế phát triển mà tỉ lệ sinh của người Nhật càng giảm đi. Đặt ra những vướn mắc cho nền kinh tế chính phủ Nhật vào những thử thách lớn.
 
Những lợi ích của việc học tiếng Nhật
Những lợi ích của việc học tiếng Nhật

Số lượng người Việt học tiếng Nhật để xuất khẩu lao động Nhật
 

Việc làm tại Nhật Bản là rất lớn, trong khi Việt Nam số lượng người Việt là rất cao. Đứng trước những cơ hội tuyển dụng nguồn nhân lực, đặc biệt là từ các nước láng giềng là rất cao. Việt Nam nằm trong số đó nên việc thúc đẩy nguồn nhân lực và việc đầu tư cho người Việt học tiếng Nhật giao tiếp,.. Trong khi đó, quan hệ giữa các nước trên khu vực có nhiều tranh chấp như Hàn Quốc, Nhật Bản. Trước thời đó , Việt Nam sẽ là nước có điều kiện thúc đẩy quan hệ hơn hết.
 
Như vậy, các bạn có thể thấy rằng dù là muốn có một công việc trong nước hay ở Nhật thì bạn cần có vốn ngôn ngữ đúng chuẩn là cần thiết. Việc thành thạo các công việc chỉ thật sự phát huy khi bạn chắc chắn với ngôn ngữ bạn đang làm.
 
Số lượng người học tiếng Nhật để xuất khẩu lao động còn thấp
Số lượng người học tiếng Nhật để xuất khẩu lao động còn thấp

Mỗi ngày hãy dành ít nhất 30 phút để học tiếng Nhật sẽ hiệu quả hơn so với việc một hôm cứ nhồi nhét thật nhiều kiến thức vào trong đầu của bạn, làm cho bộ não của bạn không thể tiêu hóa hết số kiến thức đó, và rồi một vài ngày sau lại không đụng đến nó thì quên sạch chúng.

Học tiếng Nhật: Từ vựng
 
Vì sao mình đặt từ vựng tiếng Nhật là yếu tố quan trọng hàng đầu trong bí quyết học tiếng Nhật cấp tốc đi du học.Vì trong bất kỳ ngôn ngữ nào, từ vựng là yếu tố then chốt và cơ bản nhất để cấu thành nên một ngôn ngữ. Bạn không thể hiểu nghe người bản xứ nói gì nếu không có một lượng lớn từ vựng dùng cho giao tiếp tiếng Nhật. Tuy nhiên sai lầm của những người mới bắt đầu học tiếng Nhật đó là cố gắng nhồi nhét càng nhiều từ vựng càng tốt. Chúng ta hay thường mắc phải thói quen viết ra và học vẹt hàng loạt từ vựng , mặc dù chúng không giúp ích gì cho việc giao tiếp tiếng anh của chúng ta. Vậy bí quyết học từ vựng tiếng Nhật để có thể giao tiếp thành thạo được đó là gì? Đó là học từ vựng có chọn lọc. Hãy chọn những từ vựng được sử dụng trong văn nói nhiều nhất. Để làm được điều này bạn hãy học từ vựng thông qua những bộ phim vì lúc này từ vựng ở đây được sử dụng trong văn nói nhiều nhất. Theo thống kê, có khoảng 3000 – 5000 từ vựng tiếng Nhật trong một bộ phim. Và có hơn 30% từ vựng được lặp lại trong hầu hết các bộ phim. Vậy nhiệm vụ của bạn là học 30% từ vựng này. Thật đơn giản phải không nào.
 
Học tiếng Nhật từ vựng tại nhà
Học tiếng Nhật từ vựng tại nhà

Học tiếng Nhật: cách phát âm
 
Muốn học tiếng Nhật giao tiếp cấp tốc để đi du học thì bạn phải nghe và hiểu được người bản xứ nói gì cơ bản nhất. Nếu bạn có lượng lớn kiến thức từ vựng nhưng bạn không biết cách phát âm chuẩn những từ vựng này thì khi người bản xứ nói chuyện, bạn cũng không thể hiểu được người bản xứ đang đến vấn đề gì. Hãy luyện tập phát âm tiếng Nhật thật chuẩn vì đó là mấu chốt của việc nghe nói tiếng Nhật thành thạo. Học phát âm là hãy tập trung luyện tập phát âm tiếng Nhật bằng cách nói theo nhân vật trong phim. Lời thoại nhân vật trong phim là công cụ để bạn luyện tập phát âm dễ dàng nhất. Hãy cố gắng bắt chước nói theo càng giống càng tốt. Sau một thời gian bạn sẽ thấy được hiệu quả khác biệt.

Học tiếng Nhật ngữ pháp cơ bản
 
Đối với những người mới học tiếng Nhật hay những người mất căn bản, ngữ pháp là điều quan trọng không kém trong việc giao tiếp tiếng Nhật . Thường chúng ta nghe nói rằng để giao tiếp tiếng anh thành thạo thì bạn không cần phải học ngữ pháp. Đây là quan điểm hoàn toàn sai lầm, nếu bạn không biết cấu trúc ngữ pháp, bạn sẽ không biết cách vận hành một ngôn ngữ, bạn sẽ nói tiếng anh như kiểu tiếng bồi vậy. Tuy nhiên, điều quan trọng bạn phải nhớ rằng là chỉ học ngữ pháp cơ bản, tức là ngữ pháp thường dùng cho văn phong nói. Các cấu trúc thì cơ bản, các cấu trúc câu ghép, các idiom cơ bản, cách đặt câu hỏi ,trả lời…. Hãy tận dụng nguồn tài liệu trong phim để xác định những cấu trúc ngữ pháp nào là quan trọng đối với việc học tiếng Nhật giao tiếp.
 
Học tiếng Nhật giao tiếp cơ bản
Học tiếng Nhật giao tiếp cơ bản

> > Xem thêm: Nhu cầu học tiếng Nhật ngày nay

Học tiếng Nhật phản xạ tiếng nói
 
Một khi đã thành thạo các yếu tố trên. Điều còn lại để bạn có thể nói chuyện thành thạo tiếng Nhật đó là phản xạ nói. Bạn phải thực hành nói thường xuyên để có được phản xạ nhanh nhất. Nếu không luyện tập nói thường xuyên , bạn sẽ gặp tình trạng phải suy nghĩ từ tiếng việt sang câu tiếng anh sẽ mất rất nhiều thời gian trong việc giao tiếp. Hãy tập phản xạ dịch các câu thoại tiếng việt trong phim hằng ngày để có được phản xạ nói tiếng Nhật nhanh nhất. Sau một thời gian bạn sẽ kiểm tra thấy được hiệu quả rõ rệt từ bí quyết học tiếng Nhật này.

Tags: có nên học tiếng nhật du học, trung tâm học tiếng nhật hcm, mẹo học tiếng nhật nhanh, học tiếng nhật cơ bản, học tiếng nhật qua bài hát, bảng chữ cái tiếng nhật, học tiếng nhật online, tự học tiếng nhật tại nhà, cách học tiếng Nhật hiệu quả, học tiếng Nhật ngữ pháp cơ bản, Phương pháp học tiếng Nhật đúng đắng.
Trang chủ