Bạn biết rằng Tiếng Hàn là một lựa chọn khá phổ biến của người Việt Nam khi học ngoại ngữ những năm gần đây.Trong những năm gần đây sự du nhập của làn sóng văn hóa Hàn Quốc vào Việt Nam đã tạo nên những ảnh hưởng nhất định đến giới trẻ Việt Nam, trong đó có việc hình thành nên nhiều trào lưu mới.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020
Trong những năm gần đây sự du nhập của làn sóng văn hóa Hàn Quốc vào Việt Nam đã tạo nên những ảnh hưởng nhất định đến giới trẻ Việt Nam, trong đó có việc hình thành nên nhiều trào lưu mới. Một trong số đó là trào lưu học tiếng Hàn. Học tiếng Hàn dường như không còn quá xa lạ với nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ. Bởi các bạn ấy là những người chịu ảnh hưởng rất lớn từ âm nhạc, điện ảnh và thời trang cũng như tính thẩm mỹ, từ đất nước Hàn Quốc. 

Nhưng khi được đặt câu hỏi tại sao bạn lại học tiếng Hàn, thì hầu hết các bạn đều trả lời là vì sở thích, số ít là học để đi du học hay tìm một công việc mới với thu nhập khá. Vậy vì sao bạn nên học tiếng Hàn quốc? Những tiêu chí nào để đánh giá một ngoại ngữ cần thiết cho việc học của bạn? Hãy cùng mình tìm hiểu những lý do rất thuyết phục tại sao bạn nên học tiếng Hàn nhé!
 
Trào lưu học tiếng Hàn
Kinh nghiệm học tiếng Hàn hiệu quả

1. Cơ hội việc làm tốt khi học tiếng Hàn


Hiện tại, có khoảng 3000 công ty Hàn Quốc đang hoạt động tại Việt Nam, trong đó có thể kể đến là Samsung, một tập đoàn lớn đã tạo rất nhiều công ăn việc làm cho người Việt Nam. Khi các tập đoàn lớn đầu tư vào Việt Nam thì chắc hẳn các công ty nhỏ cũng sẽ kéo theo ồ ạt, hơn nữa, các tập đoàn lớn của Hàn Quốc cũng đang có xu hướng rút từ Trung Quốc về Việt Nam trong vài năm gần đây. Tuy nhiên, có một điều là số lượng người Việt biết và thành thạo tiếng Hàn còn bị hạn chế. Do đó, có thể thấy đây được xem là cơ hội vàng dành cho những người biết tiếng Hàn để họ có được một công việc ổn định và mức thu nhập hấp dẫn. Ngoài ra, đó còn là động lực để thôi thúc nhiều người tiếp cận với tiếng Hàn cũng như kiên trì, có đam mê học tiếng Hàn hơn nữa. Một số công việc phổ biến như thông dịch, biên dịch, giáo viên tiếng Hàn và hướng dẫn viên du lịch với mức lương từ 50-100 usd/ngày. Đây là mức lương khá là hấp dẫn phải không các bạn. Lúc đó đó bạn sẽ thấy lợi ích của việc học tiếng Hàn đấy!
 
Lợi ích của việc học tiếng Hàn
Lợi ích học tiếng Hàn

2. Học tiếng Hàn dễ dàng


Tiếng Hàn có nguyên âm, phụ âm, có âm Hán Việt để học, vì vậy, bạn chỉ cần chăm chỉ học tiếng Hàn một năm là sẽ bằng 3 – 4 năm học tiếng Anh hay tiếng Nhật, Trung. Không những thế, nếu so sánh với ngữ pháp tiếng Việt của chúng ta, khi học ngữ pháp tiếng Hàn cũng sẽ thấy một vài nét tương đồng. Nếu đã có khả năng đọc hiểu thành thạo với tiếng Việt , vậy thì chả còn gì có thể ngăn bạn học được tiếng Hàn nếu thực sự nỗ lực phải không nào? bởi vì "Phong ba bão táp cũng không bằng ngữ pháp Việt Nam" mà đúng không?

Ở những bước đầu tiên khi học tiếng Hàn, bạn phải tập trung học trong một khoảng một thời gian khá dài, 1 năm cho trình độ tiếng Hàn cơ bản ( sơ cấp), thêm 1 năm nữa để nâng cao khả năng tiếng Hàn. Với nguồn kiến thức cơ bản đó, bạn đã có đủ điều kiện để có thể nộp đơn xin việc vào những công việc tốt có yêu cầu tiếng Hàn hoặc có khả năng giao tiếp bằng tiếng Hàn rồi đấy.

3. Học tiếng Hàn với mục đích thỏa mãn đam mê, sở thích văn hóa Hàn


Văn hóa Hàn Quốc có rất nhiều nét đặc trưng, thú vị. Không quá khi nói rằng Hàn Quốc là một kinh đô điện ảnh và thời trang của Châu Á. Học tiếng Hàn giao tiếp sẽ mở ra cơ hội lớn để bạn có thể tiếp cận cũng như thỏa mãn đam mê của mình đối với nền văn hóa Hàn Quốc. Với khả năng tiếng Hàn, bạn có thể tìm hiểu bộ phim truyền hình, bài hát hay ngôi sao nổi tiếng hoàn toàn bằng tiếng Hàn mà không gặp bất cứ khó khăn nào. Chắc chắn rằng, điều đó sẽ đem tới cho bạn những cảm giác thích thú rất mới mẻ.

Học tiếng Hàn
Tạo quyết tâm học tiếng Hàn

4. Mở rộng cơ hội du học
 
Việc đi du học là việc có thể tốn kém khá nhiều chi phí cho học phí và chi trả cho sinh hoạt, nhất là ở những nước đắt đỏ bậc nhất như Mỹ, Anh,.. Tuy nhiên, giờ đây du học không còn là một ước mơ quá xa vời khi cơ hội càng ngày đến càng gần, lúc mà quan hệ hợp tác giữa các nước đang được mở rộng như hiện nay điển hình là quan hệ Việt - Hàn. 

Hàn Quốc là một trong các quốc gia phát triển bậc nhất trong khu vực về kinh tế, đồng thời cũng sở hữu một nền giáo dục tiên tiến và hiện đại hàng đầu trên thế giới. Hiện nay, du học Hàn Quốc cũng được các bậc phụ huynh và những người du học sinh hướng đến nhiều khi lựa chọn cho con em cũng như cho chính mình. Ngoài ra, hiện tại Hàn Quốc cũng có những ngành học phát triển mạnh như y học, luật sư,... Hơn nữa, bên cạnh đó chi phí lại vô cùng hợp lý và nằm trong mức độ hoàn toàn có thể chi trả được trong khả năng tài chính của nhiều gia đình.
 
Học tiếng Hàn để du học
Du học Hàn quốc rộng mở
 
> > Xem thêm: Cách thức dạy trẻ nhỏ học tiếng Hàn ở nhà hiệu quả

Trong trường hợp bạn thực sự muốn phát triển và tìm kiếm cơ hội du học, hãy cố gắng trau dồi tiếng Hàn thật tốt để đi du học. Lợi ích khi học tiếng Hàn mang lại sẽ giúp khi bạn theo học tại Hàn Quốc và không biết chừng lại có thể rinh học bổng đấy chứ.

Việc học tiếng Hàn sẽ làm tăng khả năng sử dụng ngôn ngữ cho bạn. Từ đó, bạn sẽ có khả năng sử dụng từ ngữ linh hoạt hoặc các câu văn sao cho hợp lý và logic. Suy nghĩ logic hơn cũng do điều này mà phát triển lên. Chúc các bạn thành công!

Tags: trung tâm học tiếng hàn uy tín, học tiếng hàn du học, học tiếng hàn hay tiếng nhật, tiếng hàn cơ bản cho người mới bắt đầu, học tiếng hàn qua lời bài hát, học tiếng hàn cơ bản, học tiếng hàn qua phim ảnh, trường đại học tại hàn quốc.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận