Để xây dựng một ngôi nhà mơ ước và với chi phí không hề nhỏ, việc chọn lựa kỹ càng một kiến trúc sư phù hợp và một nhà thầu có năng lực xứng đáng để trao trọn niềm tin là điều cần thiết? Nhưng trước hết, chúng ta cần phải hiểu Các chủ đầu tư địa ốc và nhà thầu xây dựng kiếm lời thế nào từ một dự án to lớn tầm cỡ như vậy?

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020
Nhà thầu xây dựng nói nôm na là họ chỉ đi làm cho thuê và hưởng lương theo năng suất và khối lượng công việc. Ngoài ra, họ còn có thể kiếm thêm thu nhập bằng cách khác.

Chủ đầu tư kiếm lời khác nhà thầu xây dựng


Thông thường, khi tìm một khoảng đất, chủ đầu tư sẽ chỉ xây dựng được trên 50% thể tích ấy. với nghĩa là cứ 2m2 đất, thì người ta xây dựng được trên 1m2. nếu tính giá đất trung bình 1.000 USD/m2, thì chi phi giá đất trong 1 dự án là khoảng 2.000 USD/m2. 
 
Nếu dự án được xây dựng thành khu căn hộ 20 tầng, thì giá thành đất trên mỗi mét vuông sẽ là 100 USD (2.000 USD:20). chi phí xây dựng của một căn hộ tương đối cao cấp hiện tại, theo một chuyên gia trong ngành, khoảng 500 – 600 USD/m2.
 
Chủ đầu tư kiếm lời khác nhà thầu xây dựng
Chủ đầu tư kiếm lời khác nhà thầu xây dựng

> > Xem thêm: Sự thật về nhà thầu xây dựng

Như vậy, khi bán giá căn hộ 1.300 USD/m2, thì họ đã lãi gấp đôi, đây là cách kiếm lời của chủ đầu tư. Khi giá nhà trên thị trường nâng cao thì chủ đầu tư cũng bán tăng giá lên. Lúc thị trường xuống, chủ đầu tư làm cho chậm tiến độ lại để chờ thời, và lãi suất phạt mà các bạn được hưởng thường chỉ bằng lãi suất cơ bản của ngân hàng. Ngay cả trong trường hợp giá vật liệu nâng cao đỉnh điểm trong quý 3/2008 khoảng 30%, thì chủ đầu tư vẫn an toàn. 

Tính toán này không đưa ra kết luận rằng những siêu thị tăng trưởng địa ốc đều có làm ăn phải chăng. Thành công của 1 công ty còn phụ thuộc vào phổ biến yếu tố khác nhau về quyết định kinh doanh, quản lý… Tuy nhiên, tính toán này cho thấy tỷ lệ lợi nhuận của các dự án chung cư là siêu cao, đặc thù đối với những chủ đầu tư đã gom được đất trong thời kỳ giá thực sự phải chăng mạt.

Nhà thầu xậy dựng kiếm lời khó khăn hơn


Nhà thầu xây dựng thì vô cùng đơn giản, đề cập nôm na là họ chỉ đi làm cho thuê. Lúc chủ đầu tư mang công trình, trường hợp là tư nhân họ cũng mời ít ra là 3,4 nhà thầu, còn trường hợp là Nhà nước thì quy định yêu cầu là cần công khai thông báo mời thầu trên các phương tiện truyền thông và một cuộc đấu thầu ít nhất năm đơn vị được mời, khi mở thầu cũng ít nhất là mang ba đơn vị chào giá hợp lệ. 
 
Nhà nước ban hành hẳn một bộ đơn giá xây dựng cơ bản dựa vào đó có thể tính được giá của hầu hết các hạng mục thi công xây dựng và lắp đặt.
 
Nhà thầu xây dựng kiếm lời
Nhà thầu xây dựng kiếm lời 
 
Như vậy, giả dụ công trình sở hữu một bộ bản vẽ kỹ thuật thi công hoàn chỉnh, ban quản lý dự án chỉ định rõ ràng những chủng cái vật tư thì các đơn vị chào giá hầu như siêu ít khác biệt. Sự khác biệt giá để thắng thầu chính là năng lực đặc trưng của nhà thầu xây dựng đấy. Năng lực đó là: 
 
1. Khả năng tài chính, để với thể ứng vốn trước, ít buộc phải trả tiền vay ngân hàng hơn so với những đơn vị khác. 
 
2. Công nghệ thi công và quản lý, những nhà hàng với công nghệ thi công rẻ hơn, quản lý kỹ thuật hơn, đội ngũ công nhân chuyên nghiệp hơn sẽ có khả năng khiến ra sản phẩm cộng chất lượng sở hữu tầm giá thấp hơn. 
 
3. Đồ vật, họ đã đầu tư thiết bị cao cấp, nhưng do họ có rộng rãi công trình thi công cộng lúc phải việc khấu hao chi phí các trang bị cho từng công trình ít đi. 
 
Tuy nhiên, cho dù họ mang khả năng tổng hợp tất cả ba chi tiết trên, nhưng mang việc đấu thầu quyết liệt về giá như ngày nay, tôi không tin cách kiếm lời của nhà thầu xây dựng nào có thể lời hơn 7 – 10% giá trị xây dựng. Dĩ nhiên chỉ tính đến các đơn vị khiến cho ăn chất lượng.
 
Nhà thầu xây dựng và chủ đầu tư
Nhà thầu xây dựng và chủ đầu tư

Nhà thầu xây dựng là gì?
 

Nhà thầu xây dựng là gì? Nhà thầu xây dựng là đơn vị, tổ chức có đầy đủ các chức năng, năng lực xây dựng, để kí kết trực tiếp hợp đồng xây dựng với chủ đầu tư, để nhận thầu toàn bộ một loại công việc hoặc toàn bộ công việc của dự án đầu tư xây dựng công trình.

Nhà thầu xây dựng có 2 dạng như sau.

- Nhà thầu chính là công ty chuyên thiết kế thi công xây dựng kí hợp đồng trực tiếp với chủ đầu tư..

- Nhà thầu phụ.

Một công ty chuyên xây dựng nhà cửa phải có đầy đủ pháp lý, có đầy đủ các chức năng liên quan tới nghành thực hiện mà nhà nước đã cấp phép. Như giấy phép kinh doanh, có chứng chỉ hành nghề có liên quan, có đội ngũ kĩ sư, kiến trúc sư, giám sát, chỉ huy công trình và cuối cùng là công nhân lành nghề.

Khi chủ đầu tư ký hợp đồng với nhà thầu xây dựng với công ty xây dựng có thể an tâm được một phần, bởi lẽ khi giao công trình cho công ty xây dựng thì công ty đó phải có trách nhiệm trước chủ đầu tư và pháp luật về chất lượng công trình nói chung và chất lượng từng hạng mục nói riêng, chiệu trách nhiệm với tất cả các sự cố có liên quan của nhà thầu phụ,trừ khi có sự kí kết của ba bên.
 
Cách nhà thầu xây dựng kiếm lời nưh thế nào?
Cách nhà thầu xây dựng kiếm lời nưh thế nào?

> > Xem thêm: Chi phí cho một lần hút hầm cầu
 
Nhà thầu xây dựng có trách nhiệm với các phương tiện, thiết bị và biện pháp thi công được sử dụng trong quá trình thực thi công công trình, có trách nhiệm cung cấp toàn bộ vật tư, nhân công theo như thỏa thuận với chủ đầu tư. Để làm được tất cả các công việc của một công trình, thì nhà thầu phải kí hợp đồng giao khoán với một số nhà thầu phụ, để thực hiện công việc chuyên ngành.

Nhà thầu phụ là bên thứ ba, là bên kí kết hợp đồng với nhà thầu chính để cung cấp, thi công các công việc chuyên ngành.

Đối với xây dựng nhà ở tư nhân, khi nhà thầu, công ty xây dựng kí hợp đồng xây nhà với chủ đầu tư, khi vào thi công sẽ không thể thiếu đi nhà thầu phụ.

Nhà thầu phụ trong xây dựng nhà dân dụng chủ yếu là những nhà thầu nhận việc giao khoán của nhà thầu chính. Như đội thi công đào móng, đội thi công điện nước, đội thi công thạch cao, đội thi công cửa...

Hãy chọn một nhà thầu xây dựng chuyên nghiệp theo phong cách của bạn!

Tags: nha thau xay dung, nhà thầu xây dựng tphcm, nhà thầu xây dựng uy tín hcm, nhà thầu xây dựng đẹp, nhà thầu xây dựng giao thông, nhà thầy xây dựng nào uy tín, tìm nhà thầu xây dựng uy tín, chủ đầu tư xây dựng uy tín, nhà thầu xây dựng và chủ đầu tư, cách kiếm lời của nhà thầu xây dựng,

Tin cùng chuyên mục

Bình luận