Khi học một ngôn ngữ mới có lẽ những người mới bắt đầu luôn quan điểm cho rằng việc học cần phải chăm chỉ và không ngừng phấn đấu. Nhưng để các bạn phấn đấu thì việc đầu tiên các bạn cần có một môi trường học tập tốt.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020
Khi học bất kỳ một ngôn ngữ nào, việc chọn môi trường học tốt là điều bạn cần ưu tiên để bắt đầu với nó. Vậy hãy chọn môi trường học tiếng Nhật để mang lại hiệu quả nhất.​

Cần tạo một môi trường học tiếng Nhật tốt

 
Khi bạn tìm hiểu bạn sẽ bắt gặp được thông tin số lượng người biết nói tiếng Nhật trên thế giới đạt ở mức rất thấp. Chủ yếu là người trên đất nước mặt trời mọc này. Một khi bạn sống trong môi trường nói ngôn ngữ Nhật thì khả năng luyện nói nghe của bạn cũng được tăng đáng kể.
 
Cần tạo một môi trường học tiếng Nhật tốt
Cần tạo một môi trường học tiếng Nhật tốt

Bạn sẽ có rất nhiều môi trường để bạn tiếp thu tiếng Nhật một cách hiệu quả như: trên các phương tiện Internet, qua các khóa học tại trung tâm học tiếng Nhật hay bạn cũng có thể học một mình để nâng cao kiến thức tại nhà.

Tự học tiếng Nhật một mình có tốt?
 

Đây có lẽ không phải lần đầu tiên các bạn được nghe nhắc đến phương pháp học tiếng Nhật này. Nó là khởi nguồn cho mọi phương pháp học cũng như là tiền đề cho bạn học tại bất kì môi trường nào bạn quan tâm. Để học một mình trong tiếng Nhật được tốt bạn cần thực hiện quy trình như sau:

- Bạn phải chắc chắn rằng bạn đang ở một mình. Vì như thế khả năng nói của bạn cũng sẽ tự tin hơn mà không sợ sai điều gì trước ai.
 
Tự học tiếng Nhật một mình
Tự học tiếng Nhật một mình

- Điều bạn cần làm với không gian bao trùm ấy là việc bạn phải nói to, rõ. Bạn phải thể hiện cảm xúc một cách tự nhiên nhất có thể. Để khi gặp một số trường hợp bạn đã từng luyện tập thì ngôn ngữ nói của bạn sẽ không gặp khó khăn khi bắn ra một cách tự nhiên nhất.

- Bạn sẽ dễ dàng gặp khi đang học một mình đó là việc bạn quên những từ gọi là căn bản nhất nhưng mãi không thể nhớ chúng. Việc bạn không nhớ này bạn cần kiểm chứng chúng thông qua từ điển và note. Khi note bạn có thể dán xung quanh những nơi bạn có thể dễ dàng nhận thấy sẽ giúp bạn ghi nhớ tốt hơn.

- Một ngày bạn sẽ học khá nhiều những điều mới từ ngữ ngôn ngữ. Vì vậy bạn cần phải thực hành ngay khi bạn đang học một mình. Để cải thiện tình trạng hay quên và tiếng nói cũng trở nên linh hoạt hơn.

Trung tâm học tiếng Nhật là nơi bổ trợ kiến thức cho bạn
 

Hiện nay có khá nhiều trung tâm để bạn lựa chọn học tiếng Nhật. Bạn cần có một ngôi trường tốt thì khả năng ngôn ngữ của bạn từ đó cũng được nâng cao. Tại phường Phạm Ngũ Lão, quận 1 cũng có một trung tâm uy tín, chất lượng mang tên Phương Nam Education. Đây là môi trường học đáng để được bạn tin tưởng vào học để nâng cao trình độ và khả năng của bản thân.
 
Trung tâm học tiếng Nhật
Trung tâm học tiếng Nhật

Có thể nói việc tìm kiếm một môi trường để học tập tốt không phải là điều dễ dàng trong chúng ta. Các trung tâm hay các môi trường học khác điều có những vấn đề bất cập trong học tiếng Nhật. Bạn cần phải xem xét và lựa chọn một môi trường thật sự phù hợp với bạn.

Kinh nghiệm để học tiếng Nhật hiệu quả
 

Tiếng Nhật trước nay luôn được đánh giá là một ngôn ngữ khó học. Vậy nên việc tìm hiểu kinh nghiệm của những người đi trước là điều nên làm để các bạn lập ra được phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả ngay từ đầu. Sau đây là một số kinh nghiệm học tiếng Nhật mà chúng mình đã học hỏi được từ các senpai, hi vọng sẽ giúp ích được cho các bạn.

Xác định mục đích và mục tiêu ngay từ đầu
 
Đây là kinh nghiệm học tiếng Nhật đã được rất nhiều các senpai truyền đạt lại cho các bạn khóa dưới. Việc xác định mục đích học sẽ giúp bạn xác định được mục tiêu và thời gian cần thiết mà bạn phải dành ra khi học tiếng Nhật. Ví dụ như mục đích của bạn là học tiếng Nhật để xin học bổng đi du học hay làm việc tại các công ty Nhật thì mục tiêu của bạn cần đạt được là trình độ N3, để đạt N3 bạn cần ít nhất bao nhiêu thời gian và bạn có bao nhiêu thời gian để học.
 
Kinh nghiệm để học tiếng Nhật
Kinh nghiệm để học tiếng Nhật

Chọn sách chuẩn
 
Với những bạn đã nắm được kiến thức cơ bản và có ý định tự học thì kinh nghiệm tự học tiếng Nhật hiệu quả nhất là ngay từ đầu bạn nên chọn lựa cho mình bộ giáo trình tiếng Nhật chuẩn. Chọn giáo trình phù hợp phương pháp học và trình độ hiện tại của bạn cũng là một điều cần thiết mà nên lưu ý khi chọn sách.

Học ngữ pháp
 
Đối với những người mới bắt đầu học, kinh nghiệm học tiếng Nhật hiệu quả là các bạn nên tìm một lớp học tiếng Nhật để có những kiến thức cơ bản về tiếng Nhật. Việc học ngoại ngữ cũng như xây một ngôi nhà vậy, bạn phải xây dựng “nền móng” thật vững chắc rồi sau đó mới bồi đắp thêm kiến thức được. Việc đến lớp sẽ có hiệu quả hơn việc các bạn tự học tại nhà qua internet hay TV, vì các bạn mới bắt đầu học sẽ có nhiều chỗ vướng mắc, nếu hỏi giảng viên và được giải đáp ngay thì những kiến thức đó của bạn sẽ không bị khuyết thiếu.

Đối với việc học ngữ pháp ngoài việc kiên trì và thường xuyên ôn tập ngữ pháp các bạn cần lưu ý một vài điều sau để học ngữ pháp hiệu quả nhất

– Không nhớ ngữ pháp 1 cách máy móc, hãy học để hiểu ngữ pháp, hiểu tại sao lại dùng như vậy
 
– Tìm các từ tiếng Việt hoặc câu tiếng Việt tương đương

– Học cách vận dụng ngữ pháp đó trong đối thoại giao tiếp.

Học từ vựng
 
Khi học tiếng Nhật từ vựng, để hiệu quả nhất các bạn không nên học từng từ đơn lẻ, hãy học thành từng cụm từ. Tự tạo cho riêng mình một bộ flashcard, ghi các cụm từ mới vừa học ở một mặt, mặt sau ghi nghĩa và đặt những câu dễ nhớ với cụm từ đó. Mỗi ngày bạn đọc qua một lượt, cứ dần dần như thế vốn từ sẽ tăng lên đáng kể đấy.
 
Bí quyết học tiếng Nhất hiệu quả
Bí quyết học tiếng Nhất hiệu quả

Kinh nghiệm học tiếng Nhật đối với kỹ năng nghe nói
 
Để nghe nói hiệu quả cách tốt nhất là bạn nên tự tạo môi trường giao tiếp cho chính bản thân mình. Đối với bất cứ một ngôn ngữ nào cũng vậy, việc được luyện tâm nghe nói thường xuyên trước hết sẽ tạo ra sự tự tin của bạn trong giao tiếp, sau đó kỹ năng nghe nói của bạn sẽ được hoàn thiện dần qua từng lần nói chuyện.

Để nghe tốt bạn nên tìm nguồn nghe chuẩn. Bạn có thể lựa chọn kênh truyền hình NHK để luyện nghe cách phát âm của người Nhật. Hoặc bạn có thể chọn cách chơi mà học đó là xem anime hoặc nghe nhạc J-Pop, xem các bộ phim live action của Nhật. Đây có lẽ là cách được nhiều người áp dụng nhất vì các bạn vừa có thể luyện nghe vừa mang tính giải trí lại có thể tìm hiểu về văn hóa Nhật Bản để thỏa mãn sở thích của bản thân.

Về kỹ năng nói, nếu bạn tham gia các khóa học tiếng Nhật trên lớp hãy trao đổi trực tiếp với giảng viên bằng tiếng Nhật để tạo ra sự tự tin cho bản thân. Sau đó bạn có thể tự tìm kiếm cho mình một người bạn Nhật, trao đổi email, gọi điện qua sky…

Tags: trung tâm học tiếng nhật uy tín, học tiếng nhật du học, học tiếng nhật hay tiếng nhật, tiếng nhật cơ bản cho người mới bắt đầu, học tiếng nhật qua lời bài hát, học tiếng nhật cơ bản, học tiếng nhật qua phim ảnh, trường đại học tại nhật.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận