website rao vat

Mẹo học tiếng Nhật để du học

Để thành thạo một ngôn ngữ là điều khó khăn với một trong những ai mới lần đầu tiếp cận với nó. Mỗi người sẽ có hướng mình vào một ngôn ngữ nào đó. Đối với tiếng Nhật thì cũng như những ngôn ngữ khác ta cần phải có bí quyết để học tốt nó.
Việc học một ngôn ngữ là điều quan trọng nhưng cũng không phải là việc quá dễ dàng. Vì vậy, bạn cần phải có một vài mẹo nhỏ trong việc học tiếng Nhật để du học.​

Mẹo học tiếng Nhật để du học hiệu quả
 

Có thể trong mỗi chúng ta đã từng nghe khá nhiều lời khuyên cho việc học và sử dụng một ngôn ngữ. Nhưng không phải ai cũng dễ dàng tiếp cận và thành thạo một ngôn ngữ thứ 2 kể cả là người trong quốc gia đó nếu như thiếu sự đầu tư vào nó. Không chỉ học trên lớp mà các bạn cần phải trau dồi chúng ngay trên thực tế cuộc sống như trên đường đi, trả giá cho việc đi chợ hay đơn giản là nói chuyện với những bạn xung quanh và việc tự học thêm cũng là điều quan trọng.
 

Mẹo học tiếng Nhật để du học
Mẹo học tiếng Nhật để du học hiệu quả


> > Xem thêm: Học bổng du học tiếng Nhật cho sinh viên

Việc học tiếng Nhật trước khi đi du học là điều là chắc hẳn bạn đã làm, nhưng chưa hẳn điều đó đã làm cho ngôn ngữ của bạn tốt hơn hẳn. Một số bạn học tiếng Nhật tại nhà vẫn có thể nói giỏi hơn hẳn các bạn đã học tại các trung tâm. Việc học từ bài vỡ, đọc từ sách báo, tự học đều phải có cách riêng, cần phải tập trung và có ý chí cao với chúng.

Việc bạn tích cực tham gia tình nguyện tại các nước bạn đang muốn du học cũng là một trong những điều cần thiết cho bạn. Ngoài ra nếu bạn chưa có điều kiện bạn có thể đến những nơi thường xuất hiện những người Nhật (quận 1) để có thể tập nghe và tạp nói từ những câu nói giao tiếp hằng ngày nhằm bổ trợ thêm kiên thức bạn đang có. Xem các chương trình hướng dẫn trên mạng cũng là một cách cho các bạn tại nhà. Đọc truyện, nghe nhạc, chơi game với ngôn ngữ Nhật bạn có thể sẽ trau dồi thêm vốn từ vừa có thể giải trí.
 
Học tiếng Nhật để du học
Học tiếng Nhật để du học

Các điều kiện du học cho người học tiếng Nhật
 

Để là có thể đi du học Nhật bạn cần phải có tối thiểu các điều kiện sau:

- Bạn phải đã tốt nghiệp ít nhất là Trung học phổ thông trở lên.

- Học lực các bạn phải từ trung bình trở lên, tức là trên 5.0 điểm trung bình.

- Độ tuổi cho bạn du học tiếng Nhật là từ 18 đến 30 tuổi.

- Bạn cần phải có sức khỏe tốt và người thân thiết hoặc người thân phải có thu nhập ổn định. Nếu là đi du học tự túc bạn cầncó ít nhất 200 triệu.

- Trình độ: bạn cần có trình độ cơ bản về ngôn ngữ Nhật ít nhất là trình độ 4.

- Ngoài ra điều cực kì quan trọng đó là bạn phải yêu thích nó. Nếu không có đam mê cũng như là niềm hứng thú với nó bạn sẽ dễ dàng nản trong quá trình học tập tại nước bạn.

Mỗi ngôn ngữ đều có những khó khăn riêng của nó, với việc học tiếng Nhật cũng có những khó khăn không kém. Với điều đó bạn cần phải có.
 
Điều kiện để du học cho người học tiếng Nhật
Điều kiện để du học cho người học tiếng Nhật

Cách tự học tiếng Nhật tại nhà cực hay
 

Mỗi ngày hãy dành ít nhất 30 phút để học tiếng Nhật, việc dành ra 30 phút để học tiếng Nhật sẽ hiệu quả hơn so với việc một hôm cứ nhồi nhét thật nhiều kiến thức vào trong đầu của bạn, làm cho bộ não của bạn không thể tiêu hóa hết số kiến thức đó, và rồi một vài ngày sau lại không đụng đến nó thì quên sạch chúng.

Học từ vựng tiếng Nhật
 
Vì sao mình đặt từ vựng tiếng Nhật là yếu tố quan trọng hàng đầu trong mẹo học tiếng Nhật để du học một cách nhanh nhất.Vì trong bất kỳ ngôn ngữ nào, từ vựng là yếu tố then chốt và cơ bản nhất để cấu thành nên một ngôn ngữ. Bạn không thể hiểu nghe người bản xứ nói gì nếu không có một lượng lớn từ vựng dùng cho giao tiếp tiếng Nhật. Tuy nhiên sai lầm của những người mới bắt đầu học tiếng Nhật đó là cố gắng nhồi nhét càng nhiều từ vựng càng tốt. Chúng ta hay thường mắc phải thói quen viết ra và học vẹt hàng loạt từ vựng , mặc dù chúng không giúp ích gì cho việc giao tiếp tiếng anh của chúng ta.

Vậy bí quyết học từ vựng tiếng Nhật để có thể giao tiếp thành thạo được đó là gì? Đó là học từ vựng có chọn lọc. Hãy chọn những từ vựng được sử dụng trong văn nói nhiều nhất. Để làm được điều này bạn hãy học từ vựng thông qua những bộ phim vì lúc này từ vựng ở đây được sử dụng trong văn nói nhiều nhất. Theo thống kê, có khoảng 3000 – 5000 từ vựng tiếng Nhật trong một bộ phim. Và có hơn 30% từ vựng được lặp lại trong hầu hết các bộ phim. Vậy nhiệm vụ của bạn là học 30% từ vựng này. Thật đơn giản phải không nào.
 
Cách học tiếng Nhật tại nhà cực hay
Cách học tiếng Nhật tại nhà cực hay

Học phát âm tiếng Nhật
 
Để giao tiếp được tiếng Nhật theo con đường học tiếng Nhật cấp tốc để đi du học thì bạn phải nghe  và hiểu được người bản xứ nói gì cơ bản nhất. Nếu bạn có lượng lớn kiến thức từ vựng nhưng bạn không biết cách phát âm chuẩn những từ vựng này thì khi người bản xứ nói chuyện, bạn cũng không thể hiểu được người bản xứ đang đến vấn đề gì. Hãy luyện tập phát âm tiếng Nhật thật chuẩn vì đó là mấu chốt của việc nghe nói tiếng Nhật thành thạo. Học phát âm là hãy tập trung luyện tập phát âm tiếng Nhật bằng cách nói theo nhân vật trong phim. Lời thoại nhân vật trong phim là công cụ để bạn luyện tập phát âm dễ dàng nhất. Hãy cố gắng bắt chước nói theo càng giống càng tốt. Sau một thời gian bạn sẽ thấy được hiệu quả khác biệt.

Học tiếng Nhật ngữ pháp cơ bản
 
Đối với những người mới học tiếng Nhật để du học hay những người mất căn bản, ngữ pháp là điều quan trọng không kém trong việc giao tiếp tiếng Nhật. Thường chúng ta nghe nói rằng để giao tiếp tiếng anh thành thạo thì bạn không cần phải học ngữ pháp. Đây là quan điểm hoàn toàn sai lầm, nếu bạn không biết cấu trúc ngữ pháp, bạn sẽ không biết cách vận hành một ngôn ngữ, bạn sẽ nói tiếng anh như kiểu tiếng bồi vậy. Tuy nhiên, điều quan trọng bạn phải nhớ rằng là chỉ học ngữ pháp cơ bản, tức là ngữ pháp thường dùng cho văn phong nói. Các cấu trúc thì cơ bản, các cấu trúc câu ghép, các idiom cơ bản, cách đặt câu hỏi,trả lời… Hãy tận dụng nguồn tài liệu trong phim để xác định những cấu trúc ngữ pháp nào là quan trọng đối với việc học giao tiếp.
 
Tự học tiếng Nhật để du học
Tự học tiếng Nhật để du học

> > Xem thêm: Học tiếng Nhật cho người du học

Học tiếng Nhật phản xạ nói tiếng
 
Một khi đã thành thạo các yếu tố trên. Điều còn lại để bạn có thể nói chuyện thành thạo tiếng Nhật đó là phản xạ nói. Bạn phải thực hành nói thường xuyên để có được phản xạ nhanh nhất. Nếu không luyện tập nói thường xuyên , bạn sẽ gặp tình trạng phải suy nghĩ từ tiếng việt sang câu tiếng anh sẽ mất rất nhiều thời gian trong việc giao tiếp. Hãy tập phản xạ dịch các câu thoại tiếng việt trong phim hằng ngày để có được phản xạ nói tiếng Nhật nhanh nhất. Sau một thời gian bạn sẽ kiểm tra thấy được hiệu quả rõ rệt từ mẹo học tiếng Nhật này.

Tags: học tiếng nhật online, học tiếng nhật qua bài hát, học tiếng nhật qua phim ảnh, tiếng nhật cơ bản cho người mới bắt đầu, nguồn học tiếng nhật miễn phí, trung tâm học tiếng nhật uy tín, học tiếng nhật du học, bảng chữ cái tiếng nhật, top website học tiếng nhật hiệu quả.
Trang chủ