website rao vat

Học tiếng Nhật cho người du học

Du học Nhật đang là xu hướng và được nhiều bạn trẻ mơ ước. Nếu bạn muốn du học Nhật thì nên học tiếng Nhật để thuận tiện cho việc học và trao đổi. Dưới đây là cách học tiếng Nhật cho người du học mà bạn có thể tham khảo.
Những năm gần đây số lượng học viên học tiếng Nhật ngày một tăng lên về chất và số lượng. Do việc du học đến xứ sở hoa anh Đào này cũng không quá khó như ở Hoa kì, Anh,Pháp. Vì vậy các bạn cần phải tìm hiểu thêm một vài điều về đất nước con người Nhật bản cũng như điều kiện để du học để du học tại đây.
 
Học tiếng Nhật cho người du học
Học tiếng Nhật cho người du học

Nhu cầu học tiếng Nhật để du học
 

Để được du học đến đất nước Nhật Bản bạn cần phải tìm hiểu thêm không chỉ là việc học tiếng Nhật mà còn là nền văn hóa, con người nơi đây. Đất nước mặt trời mọc có khi hậu ôn hòa cảnh sắc thay đổi theo bốn mùa rõ rệt làm cho con người nơi đây cũng ôn hòa không kém không kém thời tiết thiên nhiên 

Là một đất nước phát triển mặc dù tài nguyên thiên nhiên hạn chế. Việc ngoại giao với các nước cũng phát triển không kém cạnh các quốc gia lớn khác. Với nền kinh tế phát triển trong nhiều lĩnh vực nhu cầu hiểu biết tiếng Nhật là thật sự cần thiết. Trong quá trình ngoại giao bạn thành thạo tiếng Nhật sẽ giúp ít cho đất nước ta hội nhập hơn. 
 
Nhu cầu học tiếng Nhật để du học
Nhu cầu học tiếng Nhật để du học

Học tiếng Nhật để du học đã và đang rộng khắp trong tất cả các lĩnh vực để đáp ứng được điều đó thì nhiều trung tâm học tiếng Nhật được mở rộng và phát triển không ngừng. Cơ hội thách thức việc làm đối với những người có kinh nghiệm nói tiếng Nhật cũng ngày được nâng cao. 

Đôi chút về học tiếng Nhật cho người du học
 

Tiếng Nhật bao gồm có 3 bảng chữ cái là: Hiragana, Katakana và Kanji. Các bạn cần có biết đến hai bảng chữ cái Hiragana và Katakana trước vì đó là nền tảng cho bảng chữ Kanji để nói thành thạo theo ngữ nghĩa câu được chính xác và uyển chuyển hơn. Các bạn cần có trình độ ngôn ngữ Nhật từ N3 trở lên để có thể vượt qua vòng phỏng vấn một cách dễ dàng. Từ đó bạn có thể thoải mái về việc học tập trên đất nước bạn dù là đang độc hành.
 
Học tiếng Nhật du học
Học tiếng Nhật du học

Bạn cần phải là một học viên tốt nghiệp từ Trung học phổ thông trở lên, nếu bạn là diện học viên du học Nhật tự túc bạn cần có số tiền gần khoảng 200 triệu đồng để làm các thủ tục cần thiết. Còn nếu là dạng bảo lãnh thì người bảo lãnh phải có thu nhập ổn định và phải là người thân thiết hoặc là người thân trong gia đình càng tốt.

Tương lai với việc học tiếng Nhật để du học
 

Nếu bạn là sinh viên tốt nghiệp ngành ngôn ngữ Nhật ngôi trường bạn du học bạn sẽ làm được các vị trí sau:

- Làm tại các cơ quan ngoại giao, cơ quan đại diện, văn phòng thương mại tổ chức chính phủ hoặc phi chính phủ,..

- Bạn sẽ trở thành nhân viên của các doanh nghiệp nhà nước, liên doanh, cá nhân có vốn 100% nước ngoài.

- Có điều kiện bạn sẽ trở thành người nghiên cứu về ngành Đông Phương học và giảng dạy tại các trường cao đẳng, đại học trong nước về ngành ngôn ngữ Nhật.

- Có thể bạn sẽ trở thành hướng dẫn viên du lịch nếu bạn có sở thích và khả năng của bạn.
 
Tuy nhiên dù bạn là ai thì việc học tiếng Nhật sẽ thật sự đạt kết quả cao nếu bạn đầu tư đúng với nó về thời gian và khả năng của bạn, như thế thì việc du học chỉ là việc sớm hay muộn mà thôi.
 
Tương lai khi học tiếng Nhật
Tương lai khi học tiếng Nhật

Kinh nghiệm để học tiếng Nhật để du học
 

Tiếng Nhật trước nay luôn được đánh giá là một ngôn ngữ khó học. Vậy nên việc tìm hiểu kinh nghiệm học tiếng Nhật để du học của những người đi trước là điều nên làm để các bạn lập ra được phương pháp học tập hiệu quả ngay từ đầu. Sau đây là một số kinh nghiệm học tiếng Nhật mà chúng mình đã học hỏi được từ các senpai, hi vọng sẽ giúp ích được cho các bạn.

Xác định mục đích và mục tiêu ngay từ đầu

Đây là kinh nghiệm học tiếng Nhật đã được rất nhiều các senpai truyền đạt lại cho các bạn khóa dưới. Việc xác định mục đích học sẽ giúp bạn xác định được mục tiêu và thời gian cần thiết mà bạn phải dành ra khi học tiếng Nhật. Ví dụ như mục đích của bạn là học tiếng Nhật để xin học bổng đi du học hay làm việc tại các công ty Nhật thì mục tiêu của bạn cần đạt được là trình độ N3, để đạt N3 bạn cần ít nhất bao nhiêu thời gian và bạn có bao nhiêu thời gian để học.

Chọn sách chuẩn

Với những bạn đã nắm được kiến thức cơ bản và có ý định tự học thì kinh nghiệm tự học tiếng Nhật hiệu quả nhất là ngay từ đầu bạn nên chọn lựa cho mình bộ giáo trình tiếng Nhật chuẩn. Chọn giáo trình phù hợp phương pháp học và trình độ hiện tại của bạn cũng là một điều cần thiết mà nên lưu ý khi chọn sách.
 
Kinh nghiệm học tiếng Nhật để du học
Kinh nghiệm học tiếng Nhật để du học

Học ngữ pháp
 
Đối với những người mới bắt đầu học, kinh nghiệm học tiếng Nhật để du học hiệu quả là các bạn nên tìm một lớp học tiếng Nhật để có những kiến thức cơ bản về tiếng Nhật. Việc học ngoại ngữ cũng như xây một ngôi nhà vậy, bạn phải xây dựng “nền móng” thật vững chắc rồi sau đó mới bồi đắp thêm kiến thức được. Việc đến lớp sẽ có hiệu quả hơn việc các bạn tự học tại nhà qua internet hay TV, vì các bạn mới bắt đầu học sẽ có nhiều chỗ vướng mắc, nếu hỏi giảng viên và được giải đáp ngay thì những kiến thức đó của bạn sẽ không bị khuyết thiếu.

Đối với việc học ngữ pháp ngoài việc kiên trì và thường xuyên ôn tập ngữ pháp các bạn cần lưu ý một vài điều sau để học ngữ pháp hiệu quả nhất

– Không nhớ ngữ pháp 1 cách máy móc, hãy học để hiểu ngữ pháp, hiểu tại sao lại dùng như vậy

– Tìm các từ tiếng Việt hoặc câu tiếng Việt tương đương

– Học cách vận dụng ngữ pháp đó trong đối thoại giao tiếp.

Học từ vựng

Khi học từ vựng tiếng Nhật, để hiệu quả nhất các bạn không nên học từng từ đơn lẻ, hãy học thành từng cụm từ. Tự tạo cho riêng mình một bộ flashcard, ghi các cụm từ mới vừa học ở một mặt, mặt sau ghi nghĩa và đặt những câu dễ nhớ với cụm từ đó. Mỗi ngày bạn đọc qua một lượt, cứ dần dần như thế vốn từ sẽ tăng lên đáng kể đấy.
 
Học tiếng Nhật cơ bản tại nhà
Học tiếng Nhật cơ bản tại nhà

Kinh nghiệm học tiếng Nhật đối với kỹ năng nghe nói
 
Để nghe nói hiệu quả cách tốt nhất là bạn nên tự tạo môi trường giao tiếp cho chính bản thân mình. Đối với bất cứ một ngôn ngữ nào cũng vậy, việc được luyện tâm nghe nói thường xuyên trước hết sẽ tạo ra sự tự tin của bạn trong giao tiếp, sau đó kỹ năng nghe nói của bạn sẽ được hoàn thiện dần qua từng lần nói chuyện.

Để nghe tốt bạn nên tìm nguồn nghe chuẩn. Bạn có thể lựa chọn kênh truyền hình NHK để luyện nghe cách phát âm của người Nhật. Hoặc bạn có thể chọn cách chơi mà học đó là xem anime hoặc nghe nhạc J-Pop, xem các bộ phim live action của Nhật. Đây có lẽ là cách được nhiều người áp dụng nhất vì các bạn vừa có thể luyện nghe vừa mang tính giải trí lại có thể tìm hiểu về văn hóa Nhật Bản để thỏa mãn sở thích của bản thân.

Về kỹ năng nói, nếu bạn đi học trên lớp hãy trao đổi trực tiếp với giảng viên bằng tiếng Nhật để tạo ra sự tự tin cho bản thân. Sau đó bạn có thể tự tìm kiếm cho mình một người bạn Nhật khi du học Nhật, trao đổi email, gọi điện qua sky…

Tags: trung tâm học tiếng nhật uy tín, học tiếng nhật du học, học tiếng nhật hay tiếng nhật, tiếng nhật cơ bản cho người mới bắt đầu, học tiếng nhật qua lời bài hát, học tiếng nhật cơ bản, học tiếng nhật qua phim ảnh, trường đại học tại nhật.
Trang chủ