website rao vat

Học tiếng Đức ở Thụy Sĩ

Ở Thụy Sĩ có thể học tiếng Đức không? Câu trả lời là hoàn toàn có thể. Học tiếng Đức tại Thụy Sĩ rất tốt cho những người đang có ý định theo học. Vậy tại sao Thụy Sĩ lại rất tốt cho người Đức, hãy cùng tìm hiểu nhé!
Bạn có phải là loại người như "con đường ít người qua lại"? Sau đây, có thể một chương trình của Đức ở Berlin không phải là hoàn toàn phù hợp với bạn. Bạn đang tìm kiếm một chút gì đó bất ngờ hơn, nhiều hơn một chút out-of-the-box... Làm thế nào về đi về phía nam? Tôi đang nói về phương nam - đến Thụy Sĩ!

Các lựa chọn ngâm nga của Đức cũng rất thú vị ở Thụy Sĩ, và bạn chắc chắn sẽ yêu những món ăn và văn hoá từ ngày đầu tiên. Thụy Sĩ có vẻ giống kiểu của bạn không? Sau đó, chúng ta hãy xem những gì người học tiếng Đức có thể làm khi ra khỏi đất nước tươi mát và hấp dẫn này!
 
Học tiếng Đức ở Thụy Sỹ
Học tiếng Đức ở Thụy Sĩ
 

Tại sao nên học tiếng Đức ở Thụy Sĩ?


Khi bạn học một ngôn ngữ, bạn sẽ nghe thấy giáo viên và các chuyên gia khác nói với bạn nhiều lần chỉ quan trọng đến thăm một quốc gia mà ngôn ngữ mục tiêu được nói đến. Đó là bởi vì đó là một kinh nghiệm hoàn toàn immersive; Một trong đó sẽ đảm bảo bạn hoàn toàn bao quanh bởi ngôn ngữ ở tất cả các lần. Bạn sẽ ở trong tình huống mà bạn bị buộc phải làm kỹ năng ngôn ngữ của bạn, điều này sẽ giúp họ cải thiện rất nhiều.

Tại sao học tiếng Đức ở Thụy Sĩ lại tốt hơn?


Vâng, đối với người mới bắt đầu, phần lớn người Thụy Sĩ nói tiếng Đức. Tiếng Pháp và tiếng Ý cũng là ngôn ngữ chính thức, nhưng đại diện cho một dân số nhỏ hơn. Và ngay cả khi bạn chọn thăm khu vực tiếng Ý hoặc tiếng Pháp, bạn vẫn có thể tìm thấy một số người nói tiếng Đức.

Khu vực nói tiếng Đức trải rộng khắp miền Trung, phía bắc và phía đông nước Thụy Sĩ. Một khi bạn đã có thể đặt một chuyến đi đến một trong những khu vực này, bạn sẽ thấy rằng nó kỳ quan cho tiếng Đức của bạn, không có vấn đề chính xác bạn có thể được.
 
tại sao nên Học tiếng Đức ở Thụy Sỹ
Nên học tiếng Đức ở đâu?
 
Là một người học ngôn ngữ, bạn nên lưu ý rằng có rất nhiều tiếng địa phương khác nhau được sử dụng giữa các người nói tiếng Đức ở Thụy Sĩ. Điều này có thể là một chút áp đảo lúc đầu như ngay cả những người học tiếng Đức tiên tiến có thể gặp khó khăn trong việc giải mã các từ vựng và các từ khác nhau!

Tuy nhiên, tự vạch trần cho tất cả các phương ngữ này là một cách tuyệt vời để tinh chỉnh tai của bạn và làm cho nó dễ dàng hơn để hiểu bất kỳ hình thức của Đức khi nó được nói.

Học tiếng Đức ở Thụy Sĩ cũng sẽ mở rộng quan điểm của bạn về văn hoá nói tiếng Đức. Bạn có thể nghĩ rằng bạn biết mọi thứ về văn hoá Đức, nhưng làm thế nào về văn hoá Thụy Sĩ?

Thông thường, các trường học và cao đẳng ở Hoa Kỳ sẽ tập trung chủ yếu hoặc duy nhất vào việc dạy văn hoá Đức, vì nó là đất nước chính mà người ta liên kết với ngôn ngữ. Nhiều người nghĩ rằng đó là đủ văn hoá nói tiếng Đức. Không nhanh như vậy! Có rất nhiều văn hóa Thụy Sĩ thú vị để bạn có thể lặn vào.
 
Lý do nên học tiếng Đức ở Thụy Sỹ
Lý do nên học tiếng Đức ở Thụy Sĩ
 
Ví dụ, bạn có đọc các tác giả lớn của Thụy Sĩ như Hermann Hesse và Johanna Spyri? Và bạn có biết tất cả về các loại thực phẩm phổ biến của Thu Swiss Sĩ, chẳng hạn như xì dầu phô mai và risotto màu xám? Đừng quên làm một số nghiên cứu du lịch với một hướng dẫn chất lượng để bạn thực sự có thể khám phá và hấp thụ càng nhiều càng tốt - Lonely Planet là một lựa chọn thông minh do các bài viết độc lập, lời khuyên thiết yếu và cả kỹ thuật số và in.

Bạn chắc chắn sẽ không tìm hiểu về văn hóa tuyệt vời này nếu bạn chỉ khám phá Đức!

Những kinh nghiệm học tiếng Đức ở Thụy Sĩ sau đây bao gồm 5 bước từ phát âm cho đến tập viết. Hãy đọc thật kỹ và áp dụng vào quá trình ôn luyện ngay bạn nhé!

Bước 1: Học phát âm

Các bạn thường quá tập trung vào 4 kỹ năng chính như nghe, nói, đọc, viết mà quên đi phần quan trọng nhất là phát âm. Để nói tốt như người bản xứ thì phát âm là bước tiên quyết quan trọng. Trước tiên, hãy bắt đầu với bảng chữ cái a-b-c-d… rồi hãy tới các từ, cách đọc nối các từ với nhau. Bạn có thể tìm thấy các cách phát âm này một cách dễ dàng trên trang Google Dịch.
 
Kinh nghiệm học tiếng Đức ở Thụy Sĩ
Luyện các kỹ năng tiếng Đức
 
Bước 2: Ngữ pháp là phần không thể thiếu

Theo kinh nghiệm học tiếng Đức của nhiều du học sinh Việt Nam, việc theo học một khóa luyện thi tiếng Đức cơ bản tại các trung tâm ngoại ngữ là điều cần thiết. Nhìn chung ngữ pháp tiếng Đức xoay quanh các thì hiện tại, tương lai, quá khứ, chủ động và bị động. Việc theo học với các giáo viên sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian học cũng như nắm vững được cấu trúc ngữ pháp trong tiếng Đức một cách vững vàng.

Ngoài ra, bạn cũng cần dành thời gian để tự mình luyện tập ngữ pháp. Hãy tự đặt cho mình những bài tập ví dụ như: làm một câu rồi lên một đoạn về một chủ đề nào đó bằng tiếng Đức nhé! Để tăng thêm vốn từ vựng, bạn hãy tham khảo thêm sách “1000 Verben”, cuốn sách này sẽ cung cấp cho bạn những động từ thường ngày, rất hữu ích.

Bước 3: Luyện nghe tiếng Đức thế nào

Chuyên cần là điều bạn nên làm để luyện nghe tiếng Đức một cách hiệu quả. Ban đầu, hãy tạo điều kiện để tai quen dần, sau đó hãy tập ghi chép lại những gì mình nghe được và đối chiếu. Nếu có nghe sai thì cũng đừng vội nản lòng nhé, chẳng có ai có thể nghe được tất cả ngay từ những lần đầu tiên cả. Cứ tập luyện và nghe đi nghe lại nhằm phát hiện sự khác biệt giữa các từ. Đây chính là một trong những kinh nghiệm học tiếng Đức quan trọng, được phần lớn các bạn học viên khóa trước truyền lại đấy!
 
Bí quyết học tiếng Đức ở Thụy Sĩ hiệu quả
Bí quyết học tiếng Đức hiệu quả

Bước 4: Tập đọc

Một khi bạn đã rèn luyện kỹ bước 2 thì việc thực hiện bước 4 sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Tập đọc hiểu những trang báo mạng tiếng Đức để trau dồi thêm vốn từ vựng chuyên môn nữa bạn nhé!

Bước 5: Viết càng nhiều càng tốt

Sau khi đã thành thạo 4 bước trên, thì bạn hãy tiến hành bước 5. Mỗi ngày cho mình một chủ đề, ban đầu viết 1 câu dần dần thành một đoạn, rồi tới 1 bài văn hoàn chỉnh. Đừng vội vàng, hấp tấp! Thay vào đó, hãy tạo cho mình một nền tảng thật vững chắc từ những kinh nghiệm học tiếng Đức được chia sẻ trên đây bạn nhé!

Tags: học tiếng đức online, học tiếng đức qua bài hát, học tiếng đức qua phim ảnh, tiếng đức cơ bản cho người mới bắt đầu, nguồn học tiếng đức miễn phí, trung tâm học tiếng đức uy tín, học tiếng đức du học, bảng chữ cái tiếng đức, top website học tiếng đức hiệu quả.
Trang chủ