website rao vat

Học tiếng Đức giao tiếp điều kiện để đảm bảo công việc ổn định

Học tiếng Đức giao tiếp ngày nay có ý nghĩa rất quan trọng, giúp người đi làm tìm được việc và thăng tiến trong sự nghiệp, ngoài ra còn đem lại rất nhiều lợi ích khác.
Học tiếng Đức giao tiếp ngày nay có ý nghĩa rất quan trọng, giúp người đi làm tìm được việc và thăng tiến trong sự nghiệp, ngoài ra còn đem lại rất nhiều lợi ích khác.

Học tiếng Đức giao tiếp – Tại sao quan trọng?


Tiếng Đức là ngôn ngữ được dùng rộng rãi nhất trên thế giới với hơn 300 triệu người sử dụng như ngôn ngữ chính thức hoặc ngôn ngữ thứ hai. Điều đó có nghĩa, nắm được tiếng Đức thì chúng ta mới có thể trao đổi, giao lưu với thế giới rộng lớn, đồng thời nghiên cứu, học hỏi kinh nghiệm trên khắp năm châu. Trong thời đại hiện nay, quá trình toàn cầu hóa đang cấp thiết được đẩy mạnh, khiến cho việc học ngoại ngữ, nhất là học tiếng Đức giao tiếp hiệu quả trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Nó trở thành cầu nối của Việt Nam và thế giới, giúp nước ta nhanh chóng cập nhật tình hình toàn cầu, qua đó đưa ra những cải cách tiến bộ trên tất cả khía cạnh: kinh tế - chính trị, văn hóa – tư tưởng,…
 
Học tiếng Đức giao tiếp giúp tìm được công việc ổn định
Học tiếng Đức giao tiếp điều kiện để đảm bảo công việc ổn định
 

Học tiếng Đức giao tiếp – Thực trạng với người đi làm ở Việt Nam.


Nền kinh tế Việt Nam trong 10 năm trở lại đây cũng đang nhanh chóng hội nhập với thế giới, thể hiện ở việc các hiệp định thương mại tự do như TPP liên tục được kí kết, gia nhập nhiều tổ chức kinh tế lớn như WTO, cộng đồng kinh tế ASEAN,… Điều đó làm gia tăng sự hợp tác của các công ty Việt Nam với các đối tác nước ngoài, cũng như sự xuất hiện chi nhánh của các tập đoàn đa quốc gia tại nước ta, mở rộng cơ hội việc làm cho người lao động Việt Nam. Tuy nhiên, dường như người lao động nước ta chưa tận dụng được lợi thế ấy. Đáp án nằm ở việc học tiếng Đức giao tiếp của chúng ta còn chưa tốt.

Tiếng Đức trước đây chỉ là một lợi thế, điểm cộng cho người đi xin việc; tuy nhiên hiện nay nó đã trở thành yếu tố bắt buộc, điểu kiện đủ để bạn có được một công việc hay đứng vững và tiến lên cao hơn trong doanh nghiệp, tổ chức mà bạn đang hoạt động. Vậy nên, việc học tiếng Đức giao tiếp kém không khác gì tự tước đi cơ hội việc làm của mình, khiến bản thân bị đánh giá thấp và dễ mất việc.
 
Thực trạng học tiếng Đức giao tiếp hiện nay
Học tiếng Đức giao tiếp ở Việt nam

Học tiếng Đức giao tiếp kém – câu chuyện đằng sau và hệ lụy


Nguyên nhân của việc kém tiếng Đức giao tiếp chủ yếu nằm ở tư tưởng của người lao động Việt và chương trình giáo dục đương thời . Ở nước ta, đa số mọi người còn không nghĩ rằng học tiếng Đức là một điều quá quan trọng và cần thiết, vì nếu không biết ngoại ngữ, họ vẫn có thể sống được bằng rất nhiều công việc khác nhau. Chính suy nghĩ đó đã làm giảm giá trị của việc học tiếng Đức giao tiếp, dẫn đến việc người Việt không chú ý tới học ngoại ngữ, dẫn tới “điếc” tiếng Đức.

Ngược lại ở Singapore, một quốc gia vô cùng phát triển ở chây Á và trên thế giới, nếu không biết tiếng Đức giao tiếp cơ bản thì một người không thể kiếm được công việc đơn giản như bảo vệ, lao công,… Thêm vào đó, chương trình tiếng Đức phổ thông hiện thời còn nặng về ngữ pháp, chưa chú trọng đến việc dạy và học tiếng Đức giao tiếp. Hệ quả là học sinh, sinh viên Việt Nam thường chán tiết học ngoại ngữ, học 12 năm vẫn “điếc” tiếng Đức.
 
Hệ lụy học tiếng Đức giao tiếp kém
Sẽ thế nào nếu giao tiếp kém?

> > Xem thêm: Mẹo tự học tiếng đức với từ vựng

Học tiếng Đức giao tiếp ngay từ bây giờ để đảm bảo tương lai!


Trước thực trạng trên, mỗi người nên nhận ra tầm quan trọng của việc học tiếng Đức giao tiếp để xây dựng cho bản thân mình một lộ trình đúng đắn. Có giao tiếp tiếng Đức tốt thì bạn mới có thể xin được một công việc phù hợp và ổn định. Việc hiện nay các trung tâm dạy học tiếng Đức đang phát triển không ngừng là điều kiện thuận lợi để sinh viên cũng như người đi làm có điều kiện tìm kiếm lớp học và sắp xếp thời gian phù hợp với mình.
 
Qua đó, các bạn sinh viên và người đi làm có thể dành không quá nhiều thời gian cho việc học tiếng Đức giao tiếp mà vẫn hiệu quả.

Tags: học tiếng đức online, học tiếng đức qua bài hát, học tiếng đức qua phim ảnh, tiếng đức cơ bản cho người mới bắt đầu, nguồn học tiếng đức miễn phí, trung tâm học tiếng đức uy tín, học tiếng đức du học, bảng chữ cái tiếng đức, top website học tiếng đức hiệu quả.
Trang chủ