• slider
  • slider

Học chuyên ngành Marketing khi du học Pháp

Một ngành không thể thiếu trong thương mại điện tử đó là Marketing. Ngành này đòi hỏi người học phải có một vốn kiến thức vững chắc mà còn cả khả năng vận dụng hay kiểm soát trong thực tế.

Tại Pháp, ngành Marketing ngày càng được nhiều sinh viên Pháp cũng như sinh viên quốc tế theo học, một phần là do cơ hội việc làm cao sau khi ra trường và xu hướng phát triển ngày càng tăng, một phần quan trọng khác không thể bỏ qua đó là chất lượng đào tạo các trường đại học Pháp đã khẳng định.

Du học Pháp ngày càng được nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn cho điểm đến của mình. Nước Pháp là quê hương của nhiều trung tâm nghiên cứu và các doanh nghiệp, dễ dàng đi đến các nước châu Âu khác, về học thuật có tiêu chuẩn cao, có chất lượng cuộc sống cao và nhiều ưu đãi cho sinh viên quốc tế. Du học Pháp ngành Marketing là một lựa chọn rất phổ biến. Sau khi hoàn thành những chương trình học ở đại học, sinh viên có thể tiếp tục học cao hơn hoặc bắt đầu sự nghiệp tại Pháp hoặc là trở về quê hương.
 

Học tiếng Pháp
Du học Pháp ngành Marketing
 

>> Xem thêm: 5 lý do bạn nên đi học tiếng Pháp

I. Tìm hiểu Marketing trong lĩnh vực kinh doanh


Từ góc nhìn của nhà kinh doanh, ngành Marketing được xem như là một ngành quản lý để xác định được tình trạng của thị trường. Đây là một quá trình giúp bạn có một tầm nhìn và ý tưởng rõ ràng về cách tiếp cận thị trường của bạn. Có các công cụ cần thiết và những kiến thức cơ bản của Marketing là cách để thống trị thế giới xung quanh doanh nghiệp cũng như các sản phẩm của bạn.

II. Định hướng nghề nghiệp sau khi theo học chuyên ngành Marketing


Ngày nay, Marketing đang chiếm giữ vai trò quan trọng trong các doanh nghiệp. Nếu theo học chuyên ngành này, bạn có cơ hội giữ nhiều vị trí quan trọng trong các doanh nghiệp. Marketing có thể giúp bạn làm nhiều việc trên nhiều lĩnh vực khác nhau, có cả về nghiên cứu các chiến lược cũng như ứng dụng của các hoạt động kinh doanh. Bạn có thể biết đến các vị trí này như: nghiên cứu thị trường, phát triển sản phẩm, quản lý marketing... Sinh viên mới ra trường thường có thể phụ trách tại các công ty với những vị trí là nghiên cứu thị trường, nhân viên quảng cáo, tiếp thị giá trị của doanh nghiệp.

Học tiếng Pháp
Định hướng nghề nghiệp về chuyên ngành Marketing

Một sinh viên mới tốt nghiệp chuyên ngành Marketing có thể làm nhiều vị trí khác nhau trong doanh nghiệp, phụ thuộc vào kinh nghiệm cũng như bằng cấp của họ. Thông thường các công ty tại Pháp tìm kiếm các sinh viên tốt nghiệp bậc Thạc Sỹ (Bac +5).

Một khi đã áp dụng nhuần nhuyễn các kiến thức căn bản của Marketing trong môi trường thực tế thông qua các buổi thực tập bắt buộc trong quá trình học tập, sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể tham gia vào cuộc phiêu lưu của đời mình, tự thành lập công ty và tung ra các sản phẩm. Phải năm vững những kiến thức căn bản của Marketing là nghiên cứu thị trường và sử dụng các phương tiện truyền thông hiện đại, sinh viên có thể nắm bắt và làm chủ thị trường thực sự.

III. Một số trường có đào tạo chuyên ngành Marketing tại Pháp


1. Đại học Paris II Panthéon Assas

a. Chuyên ngành đào tạo: Master Marketing và truyền thông doanh nghiệp

b. Yêu cầu: Tiếng Pháp trình độ DALF C2

c. Học phí: Học phí cho chuyên ngành này là: 296,10 euros

2. Đại học Paris Descartes V

a. Chuyên ngành đào tạo:

- DU Marketing và thương mại hóa mỹ phẩm, nước hoa.
- Cử nhân thương mại điện tử và Marketing - định hướng Marketing Online

b. Yêu cầu:

- Bac +2 hoặc tương đương
- Trình độ tiếng Pháp tương đương TCF, DELF B2

c. Học phí:

- Phí đăng kí từ 200 - 300 euros
- Phí bảo hiểm bắt buộc: 215 euros

Học tiếng Pháp
Học tiếng Pháp dễ dàng

3. Đại học Paris - Ouest Nanterre La Défense - Paris 10

a. Chuyên ngành đào tạo:

- DU Marketing văn hóa
- Thạc sỹ Marketing nghiệp vụ quốc tế

b. Yêu cầu:

- Tốt nghiệp đại học
- Trình độ tiếng Pháp B2 hoặc tương đương.

c. Học phí:

- DU: 250 euros
- Master: 249,57 euros

4. Đại học Jean Moulin Lyon 3

a. Chuyên ngành đào tạo:

- Licence Pro Marketing kỹ thuật số
- Master 2 Marketing và truyền thông dịch vụ
- Master 2 Marketing và bán hàng B to B
- Master 2 Marketing và sản phẩm tiêu dùng.

b. Yêu cầu:

- Trình độ Tiếng Pháp DELF B2 hoặc tương đương

c. Học phí:

- Cử nhân: 150 euros
- Thạc sĩ: 222 euros
- Bảo hiểm bắt buộc: 215 euros

Học tiếng Pháp
Các trường học tại Pháp

5. Đại học Lyon Lumière 2:

a. Chuyên ngành đào tạo:

- Master 2 Marketing và phát triển du lịch
- Master 2 Nghiên cứu và tư vấn chiến lược Marketing

b. Yêu cầu:

- Tốt nghiệp Bac +4
- Trình độ tiếng Pháp DELF B2 hoặc tương đương

c. Học phí: 256 euros.

Qua đây là những thông tin mà chúng tôi cập nhật được, mong rằng có thể giúp các bạn được một vài thông tin hữu ích. Chúc các bạn thành công trên con đường du học Marketing tại Pháp.

>> Xem thêm: Điều kiện để học Paris 9-Dauphine
 
Bí quyết tự học tiếng Pháp cho người mới bắt đầu

Bạn có biết trên thế giới hiện nay có đến 200 triệu người nói tiếng Pháp? Hơn 32 quốc gia sử dụng tiếng Pháp là ngôn ngữ chính thức? Về độ phổ biến, tiếng Pháp chỉ đứng sau tiếng Anh và tiếng Đức ở phương Tây? Tiếng Pháp là ngôn ngữ ngoại giao thứ 2 trên thế giới và được sử dụng làm ngôn ngữ chính thức của các tổ chức quốc tế như UN, UNESSCO, NATO,…? Những con số đã cho thấy tiềm năng của ngôn ngữ lãng mạn này là rất lớn cho việc phát triển công việc và tương lai của bạn. Vậy bí quyết nào để tự học tiếng Pháp cho người mới bắt đầu một cách hiệu quả?

1. Luyện nghe tiếng Pháp một cách tự nhiên

Cũng giống như tiếng Anh, hãy “tắm” tiếng Pháp như một đứa trẻ. Nghe một cách thụ động, tiếp thu theo bản năng tự nhiên, đừng suy nghĩ nhiều. Nghe như thế trong vòng 6 tháng, bộ não của bạn sẽ hình thành phản xạ tự nhiên nhớ về cách phát âm, ngữ điệu đặc trưng của tiếng Pháp. Có thể bạn chưa nói theo rành rọt nhưng ít nhất bạn cũng biết đây là tiếng Pháp chứ không phải một ngôn ngữ khác. Vậy thắc mắc ở đây là làm thế nào để nghe tiếng Pháp? Đơn giản mà, tìm bài hát, chương trình thời sự, TV, phim ảnh nói tiếng Pháp rồi tha hồ luyện!

2. Đừng ưu tiên học ngữ pháp

Nên nhớ rằng mục đích cuối cùng khi học một ngoại ngữ chính là để giao tiếp. Ngữ pháp cũng rất quan trọng nhưng nó sẽ khiến bạn bị chậm trong việc phản xạ giao tiếp. Vì thế, đối với người mới bắt đầu học tiếng Pháp, bạn nên chú trọng học những điều cơ bản để có thể giao tiếp nhanh nhất như học cách phát âm, học từ vựng, mẫu câu theo chủ đề,…

 
Học tiếng Pháp để du học
Học tiếng Pháp để du học
 
3. Tự học tiếng Pháp cho người mới bắt đầu qua hình ảnh, theo chủ đề

Người lớn chúng ta thường hay phức tạp hóa vấn đề nhưng thực ra cách học của trẻ nhỏ mới thực sự hiệu quả. Chúng thường học từ vựng qua hình ảnh sinh động, theo một chủ đề quen thuộc mà chúng yêu thích. Bạn hãy học như vậy, chọn một chủ đề mình yêu thích như phim ảnh chẳng hạn, rồi học từ vựng và nhớ ứng dụng những từ đó vào tình huống giao tiếp cụ thể. Có như thế, bạn mới có thể học tiếng Pháp một cách nhanh chóng và hiệu quả được.

4. Làm quen một người bạn Pháp hoặc du lịch các nước nói tiếng Pháp

Có phải bạn cảm thấy rất hưng phấn khi giao tiếp được với người bản xứ khi bạn học tiếng Anh? Vậy tại sao không áp dụng điều đó khi bắt đầu học tiếng Pháp? Ra công viên 23/9, tham gia các câu lạc bộ nói tiếng Pháp, làm quen một người bạn Pháp để “tám” thường xuyên hoặc thậm chí đi du lịch ở Pháp hoặc các nước nói tiếng Pháp để tạo môi trường giao tiếp tự nhiên cho mình. Trong một môi trường mà ai cũng nói tiếng Pháp, bạn chả có lựa chọn nào khác ngoài việc mở miệng và giao tiếp với họ bằng tiếng Pháp. Và dĩ nhiên, bạn sẽ tiến bộ nhanh thôi!


Tags: trung tâm học tiếng pháp uy tín, học tiếng pháp du học, học tiếng pháp hay tiếng nhật, tiếng pháp cơ bản cho người mới bắt đầu, học tiếng pháp qua lời bài hát, học tiếng pháp cơ bản, học tiếng pháp qua phim ảnh, trường đại học tại pháp.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáoTrang chủ