• slider
  • slider

Có nên du học Pháp

Là một quốc gia phát triển và có nền giáo dục hiện đại, chất lượng cao, du học Pháp miễn phí là sự lựa chọn của rất nhiều bạn sinh viên mong muốn đi du học tại Châu Âu.

1. Học ĐH tại Việt Nam


Học phí 01 năm: Từ 5 triệu – 10 triệu, chi phí sinh hoạt (Tiền ăn, ở, sinh hoạt, đi lại): 3.000.000/ tháng x 12 tháng = 36 triệu

Làm thêm: Ngày 04 tiếng x 30 ngày = 1.200.000 – 1.500.000/ tháng x 12 tháng = 14.400.000 – 18.000.000 VNĐ, sau khi ra trường: Lương 5 triệu / tháng – chi phí ăn, ở, đi lại…. = 0 đồng

2. Du học Pháp chi phí thấp


Học phí tại Đức: 0 đồng

Phí sinh hoạt (Tiền ăn, ở, sinh hoạt, đi lại): 500 Euro/ tháng * 12 tháng = 6000 Euro/ năm

Học tiếng Pháp
Có nên du học Pháp?

Làm thêm tại Pháp: Du học Pháp chi phí thấp vì Pháp là quốc gia có chính sách hỗ trợ sinh viên gần như cao nhất thế giới. Lẽ ra phải tại Pháp, các bạn có thể được phép đi làm thêm thoải mái mà không bị hạn chế, cấm cản như nhiều nước khác, miễn sao vẫn đảm bảo tốt việc học tập của mình.

Tại Pháp cho phép sinh viên được đi làm thêm vào các ngày cuối tuần hoặc các kỳ nghỉ. Chưa kể việc làm thêm vào ngày bình thường và các kỳ nghỉ, chỉ riêng làm thêm vào 02 ngày cuối tuần (tức 10 ngày/ tháng = 120 ngày/năm) , mỗi ngày 08 tiếng, bạn đã có thể có thu nhập: 120(ngày /năm) x 8(h/ngày) x 7 (Eu/h) = 6.720 Eu/năm.

>>Xem thêm: http://thongtinbandat.net/

Du học tại Pháp có chi phí rẻ


Vậy là sau mỗi khi trừ đi các chi phí sinh hoạt du học Pháp, mỗi năm bạn cũng tiết kiệm được ít nhất 720 Euro (18 triệu VNĐ) rồi. Và nếu bạn đi làm thêm vào các ngày thường, mỗi ngày chỉ cần làm 2 tiếng, bạn đã có thu nhập: 2 h/ ngày x 7 Euro/h = 14Euro/ ngày x 20 ngày/ tháng = 280 Euro/ tháng x 12 tháng = 3.360 Euro/ năm.

Đây là chưa kể bạn đi làm thêm vào các dịp nghỉ dài ngày trong năm. Mức 7 Euro/h chỉ là mức lương tối thiểu tại Pháp. Ngoài ra, những bạn giỏi tiếng Phápcó thể có mức lương cao hơn gấp 2 – 3 lần như thế. Như vậy, bạn sẽ thấy mỗi năm đi du học Pháp, bạn vừa được học tập trong một nền giáo dục đẳng cấp thế giới, vừa có thể tiết kiệm được môt khoản tiền kha khá.

Học tiếng Pháp
Chi phí du học Pháp

Nếu bạn chăm chỉ làm thêm, mỗi năm ít nhất bạn tiết kiệm được khoảng 4000 Euro, tương đương với khoảng 100 triệu đồng. Du học Pháp giá rẻ vì sau 04 năm du học tại Pháp, bạn đã tiết kiệm được ít nhất 400 triệu đồng. Trừ đi toàn bộ chi phí đầu tư ban đầu khoảng 200 triệu, bạn vẫn lãi được 200 triệu, đúng không nào?

>> Xem thêm: Những thông tin khi du học Pháp

So sánh với ở Việt Nam

Để học xong 4 năm đại học, gia đình cũng phải đầu tư cho bạn từ 100tr – 150tr, bên cạnh đó bằng cấp Việt Nam lại không hề được thế giới công nhận. Bạn cũng không thể thành thạo thêm 01 ngoại ngữ nào. Sau mỗi khi ra trường, chật vật lắm bạn mới có thể xin được việc với mức lương chỉ đủ chi tiêu cho bản thân.

Du học Pháp
Du học Pháp

Cơ hội định cư ở nước Pháp

Chưa kể đến việc sau mỗi khi tốt nghiệp, bạn được ở lại Pháp làm việc tối thiểu 18 tháng, với mức lương trung bình khoảng 50 triệu/ tháng và bạn hoàn toàn có cơ hội định cư tại Pháp nếu làm việc tại Pháp được 05 năm trở lên.

Còn nếu bạn trở về Việt Nam, ít nhất bạn cũng xin được các vị trí quan trọng cần sử dụng đến tiếng Pháp và vốn kiến thức quý báu bạn học được tại Pháp, với mức lương thấp nhất từ 20 triệu – 30 triệu/ tháng. Như vậy, bạn đã biết được ta có lẽ ra phải du học Pháp, để cùng một khoảng thời gian và chi phí như nhau, mà cái thu lại được cho tương lai là đáng giá nhất.

Bí quyết tự học tiếng Pháp cho người mới bắt đầu

Bạn có biết trên thế giới hiện nay có đến 200 triệu người nói tiếng Pháp? Hơn 32 quốc gia sử dụng tiếng Pháp là ngôn ngữ chính thức? Về độ phổ biến, tiếng Pháp chỉ đứng sau tiếng Anh và tiếng Đức ở phương Tây? Tiếng Pháp là ngôn ngữ ngoại giao thứ 2 trên thế giới và được sử dụng làm ngôn ngữ chính thức của các tổ chức quốc tế như UN, UNESSCO, NATO,…? Những con số đã cho thấy tiềm năng của ngôn ngữ lãng mạn này là rất lớn cho việc phát triển công việc và tương lai của bạn. Vậy bí quyết nào để tự học tiếng Pháp cho người mới bắt đầu một cách hiệu quả?

1. Luyện nghe tiếng Pháp một cách tự nhiên

Cũng giống như tiếng Anh, hãy “tắm” tiếng Pháp như một đứa trẻ. Nghe một cách thụ động, tiếp thu theo bản năng tự nhiên, đừng suy nghĩ nhiều. Nghe như thế trong vòng 6 tháng, bộ não của bạn sẽ hình thành phản xạ tự nhiên nhớ về cách phát âm, ngữ điệu đặc trưng của tiếng Pháp. Có thể bạn chưa nói theo rành rọt nhưng ít nhất bạn cũng biết đây là tiếng Pháp chứ không phải một ngôn ngữ khác. Vậy thắc mắc ở đây là làm thế nào để nghe tiếng Pháp? Đơn giản mà, tìm bài hát, chương trình thời sự, TV, phim ảnh nói tiếng Pháp rồi tha hồ luyện!

Bí quyết tự học tiếng Pháp cho người mới bắt đầu
Bí quyết tự học tiếng Pháp cho người mới bắt đầu

2. Đừng ưu tiên học ngữ pháp

Nên nhớ rằng mục đích cuối cùng khi học một ngoại ngữ chính là để giao tiếp. Ngữ pháp cũng rất quan trọng nhưng nó sẽ khiến bạn bị chậm trong việc phản xạ giao tiếp. Vì thế, đối với người mới bắt đầu học tiếng Pháp, bạn nên chú trọng học những điều cơ bản để có thể giao tiếp nhanh nhất như học cách phát âm, học từ vựng, mẫu câu theo chủ đề,…

3. Tự học tiếng Pháp cho người mới bắt đầu qua hình ảnh, theo chủ đề

Người lớn chúng ta thường hay phức tạp hóa vấn đề nhưng thực ra cách học của trẻ nhỏ mới thực sự hiệu quả. Chúng thường học từ vựng qua hình ảnh sinh động, theo một chủ đề quen thuộc mà chúng yêu thích. Bạn hãy học như vậy, chọn một chủ đề mình yêu thích như phim ảnh chẳng hạn, rồi học từ vựng và nhớ ứng dụng những từ đó vào tình huống giao tiếp cụ thể. Có như thế, bạn mới có thể học tiếng Pháp một cách nhanh chóng và hiệu quả được.

4. Làm quen một người bạn Pháp hoặc du lịch các nước nói tiếng Pháp

Có phải bạn cảm thấy rất hưng phấn khi giao tiếp được với người bản xứ khi bạn học tiếng Anh? Vậy tại sao không áp dụng điều đó khi bắt đầu học tiếng Pháp? Ra công viên 23/9, tham gia các câu lạc bộ nói tiếng Pháp, làm quen một người bạn Pháp để “tám” thường xuyên hoặc thậm chí đi du lịch ở Pháp hoặc các nước nói tiếng Pháp để tạo môi trường giao tiếp tự nhiên cho mình. Trong một môi trường mà ai cũng nói tiếng Pháp, bạn chả có lựa chọn nào khác ngoài việc mở miệng và giao tiếp với họ bằng tiếng Pháp. Và dĩ nhiên, bạn sẽ tiến bộ nhanh thôi!


Tags: trung tâm học tiếng pháp uy tín, học tiếng pháp du học, học tiếng pháp hay tiếng nhật, tiếng pháp cơ bản cho người mới bắt đầu, học tiếng pháp qua lời bài hát, học tiếng pháp cơ bản, học tiếng pháp qua phim ảnh, trường đại học tại pháp.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáoTrang chủ