website rao vat

Cách vệ sinh cây nước nóng lạnh đơn giản tại nhà hiệu quả

Cây nước nóng lạnh là thiết bị mang lại nhiều tiện lợi cho nhiều hộ gia đình. Vì vậy, hầu như hiện nay, gia đình nào cũng sở hữu và sử dụng nó. Thế nhưng, việc sử dụng nhiều trong suốt một thời gian dài sẽ khiến cây nước nóng lạnh không còn hoạt động tốt được nữa. Vậy nên việc vệ sinh cây nước nóng lạnh vô cùng quan trọng để có thể khai thác nhiều lợi ích hơn từ nó.
Cây nước nóng lạnh là thiết bị mà hầu hết các gia đình ở Việt Nam và đặc biệt là các thành phố lớn đều sở hữu và sử dụng, bởi những lợi ích mà chúng mang lại rất nhiều. Tuy nhiên, không có đồ vật, thiết bị nào sẽ không bị cũ và hư tổn theo thời gian. Vậy nên trong quá trình sử dụng, cần phải bảo dưỡng thật tốt và vệ sinh thường xuyên theo định kỳ. Dưới đây là một số cách vệ sinh cây nước nóng lạnh đơn giản tại nhà hiệu quả nhất.

Cách vệ sinh cây nước nóng lạnh đơn giản tại nhà hiệu quả
 

Thay vì đem bảo hành, sửa chữa và vệ sinh ở các tiệm điện dân dụng gây hao tốn tiền của, các bạn có thể vệ sinh cây nước nóng lạnh tại nhà một cách nhanh chóng mà không cần phải tốn bất kỳ khoản chi phí nào. Cách tiến hành như sau.
 
Cách vệ sinh cây nước nóng lạnh đơn giản tại nhà
Cách vệ sinh cây nước nóng lạnh đơn giản tại nhà

Tiến hành vệ sinh cây nước nóng lạnh
 

Đây là một thiết bị điện dân dụng, nên để làm vệ sinh cây nước nóng lạnh hiệu quả, bạn cần thực hiện theo đúng trình tự các bước để tránh làm hư hỏng các linh kiện điện bên trong:

Bước 1: Ngắt nguồn điện

Các cây nước nóng lạnh hoạt động nhờ kết nối trực tiếp với nguồn điện. Vậy nên, trước khi làm vệ sinh, ta cần phải rút phích cắm ra khỏi nguồn điện hoặc là tắt công tắc điện. Bạn nên hết sức lưu ý điều này, nếu bạn quên bước này, bạn sẽ bị giật điện và có thể nguy hiểm đến tính mạng trong lúc làm vệ sinh.

Bước 2: Làm ráo nước trong bình

Sau khi đã ngắt nguồn điện, bạn hãy lấy bình nước ra khỏi thiết bị. Nếu có di chuyển cây nước nóng lạnh, bạn phải thật cẩn thận để tránh va chạm mạnh, làm tràn nước bên trong cây nước. Sau đó, hãy tháo rời các bộ phận bên trong của thiết bị bao gồm gen đậy miệng nắp bình, đĩa chia nước, khay đựng nước,...và xả hết nước bên trong ra để tránh trình trạng đọng nước.
 
Tiến hànnh vệ ính cây nước nóng lạnh
Tiến hànnh vệ ính cây nước nóng lạnh

Bước 3: Lau chùi các bộ phận đã tháo rời

Dùng khăn đã thấm nước, vắt khô để lau chùi các bộ phận. Dùng cọ hoặc bàn chải đánh răng để làm sạch các mảng rong rêu hoặc cặn rong rêu bám trong các khe nhỏ của các bộ phận cây nước. Tuyệt đối không nên sử dụng các vật nhọn để vệ sinh để tránh trầy xước các bộ phận, không được sử dụng các hóa chất tẩy rửa vì chúng có thể bám lại và thấm lẫn vào nguồn nước sử dụng, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe các thành viên trong gia đình.

Bước 4: Vệ sinh bồn nước và thân cây nước nóng lạnh:

Rửa sạch và súc bình đựng nước nhiều lần bằng nước sạch. Sau đó, dùng khăn mềm, sạch để lau phần vỏ thân cây nước, lưu ý không nên sử dụng các hóa chất vì có thể làm bong lớp vỏ bên ngoài, làm hư hại và ảnh hưởng nên nước dùng.

Bước 5: Lắp các bộ phận lại và trả về vị trí ban đầu

Sau khi đã làm hết các bước trên, hãy để các bộ phận và thân cây nước khô ráo. Sau đó, lắp chúng lại vào vị trí ban đầu và di chuyển về chỗ cũ. Hãy đảm bảo rằng máy đã khô ráo nước hoàn toàn, tốt nhất nên để máy ổn định trong vòng 30 phút, sau đó đặt bình nước vào và cắm điện để cây nước nóng lạnh của bạn có thể hoạt động lại bình thường.
 
Vệ sinh các bộ phận cây nước nóng lạnh
Vệ sinh các bộ phận cây nước nóng lạnh

Một số lưu ý khi vệ sinh cây nước nóng lạnh
 

- Để đảm bảo độ bền và giữ chất lượng hoạt động của cây nước nóng lạnh cũng như là bảo vệ sức khỏe cho gia đình, bạn nên vệ sinh cây nước nóng lạnh theo định kỳ ít nhất 6 tháng/1 lần.

- Bạn nên đặt cây nước nóng lạnh ở những nơi khô ráo, thông thoáng để tránh côn trùng, chuột cắn phá dây điện và linh kiện điện trong máy, gây ra chập hoặc rò rỉ điện. Còn nữa, nên cho cây nước nằm tiếp xúc trực tiếp với đất để tránh trường hợp rò rỉ điện gây nguy hiểm.

- Khi di chuyển, vận chuyển cây nước nóng lạnh phải hết sức cẩn thận, nhẹ nhàng, tránh tình trạng làm đổ nước hoặc để nước chảy vào bên trong các thiết bị, linh kiện điện gây chập điện và gây nguy hiểm.
 
- Không nên sử dụng chung ổ cắm điện với các thiết bị điện dụng khác vì rất dễ dẫn đến chập, rò rỉ nguồn điện hoặc quá tải gây ra cháy nổ.
 
- Và nên nhớ một điều nữa, nếu trong một thời gian dài không sử dụng cây nước nóng lạnh, hãy ngắt nguồn điện ra để tiết kiệm điện và chi phí cho gia đình bạn.
 
Một số lưu ý khi vệ sinh cây nước nóng lạnh
Một số lưu ý khi vệ sinh cây nước nóng lạnh

> > Xem thêm: Cách khử mùi hôi khó chịu trong xe ô tô

Trên đây là quy trình các bước để vệ sinh cây nước nóng lạnh đơn giản nhưng lại vô cùng hiệu quả. Hi vọng, những thông tin trên sẽ bổ ích cho gia đình của bạn. Hãy tham khảo vào áp dụng nó ngay tại ngôi nhà của mình nhé. Chúc bạn thành công!
 
Tags: Cây nước nóng lạnh, vệ sinh cây nước nóng lạnh, mua cây nước nóng lạnh ở đâu, mua cây nước nóng lạnh ở điện máy xanh, giá của cây nước nóng lạnh, cách bảo quản cây nước nóng lạnh, nguyên lý hoạt động của cây nước nóng lạnh, thương hiệu cây nước nóng lạnh nên dùng.
Trang chủ