Các mảng bám trên chén bát khiến bạn ngán ngẫm? Bạn đang tìm cách rửa chén bát hiệu quả nhanh chóng? Sử dụng quá nhiều dung dịch gây hại cho sức khỏe của bạn.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020
Để có một buổi ăn ngon cho gia đình, đầu tiên phải có một chén bát sạch yếu tố quyết định cảm xúc của bạn. Đó là lý do vì sao chúng tôi đem bài viết này để gửi đến kiến thức bổ ích cho bạn.

Các bước cần lưu ý trước khi rửa chén, bát

Trước khi rửa chén bát hiệu quả bạn thể bỏ qua bước phân loại và dọn sơ thức ăn nó sẽ giúp bạn giải quyết nhanh chóng hơn.

Dọn sơ qua các thức ăn trước khi rửa 

Với bước này chị em sẽ giảm đi được chất bẩn, dầu mỡ trên chén bát trước khi dùng nước rửa bát để rửa sạch. Đông thời nếu làm như vậy sẽ giảm đi đươc lượng nước rửa bát cần dùng, tiết kiệm hơn.


Dọn sơ thức ăn giúp giảm chất dầu, mỡ

Phân loại chén bát và các đồ dùng cần rửa

Không nên trộn lộn xộn các chén, bát , xoong, chảo... vì như vậy sẽ nhìn rất rối mắt. Bước này giúp bạn  chọn lọc những cái cần ưu tiên và giải quyết nhanh chóng các vật dụng. 


Phân loại chén, bát giúp tiết kiệm thời gian

> > Xem thêm:
Cách giải quyết rác, thức ăn thừa làm nghẹt cống

Một vài mẹo rửa chén bát đúng cách an toàn, hiệu quả

Nếu bạn để ý thì dưới đây là những cách thân quen mà bạn từng được thấy, nó là các bước quan trọng để bạn có thể rửa sạch chén bát để sử dụng cho gia đình. 

Đeo bao tay trước khi rửa chén

Không nên dùng tay tiếp xúc với dung dịch tẩy rửa vì trong các dung dịch nào nó cũng điều có thành phần hóa học gây hại cho sức khỏe khi mình trực tiếp tiếp xúc với nó thường xuyên. Do đó khi bạn muốn rửa chén bát đúng cách hiệu quả,  tốt nhất nên đeo găng tay, việc này còn hạn chế được tình trạng da tay bị ăn da, khô da, nứt nẻ


Sử dụng bao tay đề bàn tay bạn luôn êm ái

Sử dụng đúng dung dịch rửa chén

Nên chọn những dung dịch rõ nguồn gốc xuất xứ cũng chính là lựa chọn rửa chén bát đúng cách và hiệu quả, để trách phải những hàng đôc hại, lựa chọn những sản phẩm được thị trường đón nhận và tin dùng. Tuyện đối không nên pha trộn lung tung các loại dung dịch với nhau, chỉ cần pha một chút dung dịch với một lượng nước vừa đủ giảm thiểu được lượng hóa chất còn tồn đọng trên bề mặt của dụng cụ cần làm sạch an toàn cho sức khỏe, vừa tạo nhiều bọc đề làm sạch bát đĩa vừa tiết kiệm nước.


Chọn đúng dung dịch rửa chén bát phù hợp rất quan trọng

> > Xem thêm:
Cách lựa chọn và sử dụng dung dịch nhà bếp hiệu quả

Tráng lại bằng nước

Để loại bỏ hoàn toàn các hóa chất còn tồn đọng trên bề mặt chén bát cần làm sạch, trách nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe (gây ra các phản ứng phụ, các vấn đề về tiêu hóa, đau bụng, ngộ độc…) chị em nên tráng dụng cụ dưới vòi nước từ 2-3 lần nước sạch.

Vệ sinh miếng rửa chén và bồn rửa

Bước này trách các mảng bám, cặn bã bám lên miếng rửa chén, bồn rửa gây tắc nghẹt ống, vi khuẩn gây hại cho sức khỏe và đặc biệt giữ sạch sẽ để còn rửa cho những lần kế tiếp.

Với các loại bát, đĩa bị sức mẻ bạn nên cẩn thận

Những bát, đĩa bị sứt mẻ khi dùng nước rửa bát để rửa nguy cơ tồn đọng các chất tẩy rửa cực kỳ cao, vì một khi đã thấm thì dù tráng nhiều lần nước chúng vẫn bám trên bề mặt đặc biệt bạn sử dụng nước rửa bát không rõ nguồn gốc. 
Tốt nhất với các loại bát đĩa này bạn không nên dùng để chế biến thức ăn, bạn có thể bỏ hoặc dùng các vật khác thay vì để đựng thức ăn.


Bạn nhớ chú ý chén bát mẽ, vỡ

Sau khi rửa nên úp nghiên để chén bát nhanh khô ráo

Hãy đảm bảo rằng chén bát dươc ráo nước, nên để có ánh nắng tránh những nơi ẩm thấp. Khi dùng cần lấy khăn sạch lau sơ hoặc cẩn thận hơn bạn có thể tráng quá với nước nóng khi dùng.


Úp nghiên để chén bát mau khô ráo

Tóm lại sau bài viết này các bạn cũng phần nào nắm được cách rửa chén bát đúng cách, nó  luôn hiện hữu trong cuộc sống hàng ngày mà chúng ta không để ý. Vậy nên bạn rửa chén bát hiệu quả, an toàn để bảo vệ sức khỏe cho người thân cùa mình

Tin cùng chuyên mục

Bình luận