Hiện nay có quá nhiều trung tâm dạy tiếng Pháp mọc lên như nấm khiến cho nhiều người băn khoăn trong việc lựa chọn một trung tâm học tiếng Pháp. Vậy tiêu chí để chọn một trung tâm học tiếng Pháp uy tín là gì? Sau đây là một số cách lựa chọn cho mình những trung tâm học tiếng Pháp ở TPHCM dành cho bạn.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020
Các Trung tâm học tiếng Pháp giao tiếp luôn được đi tìm và cân nhắc để lựa chọn bởi những người có nhu cầu học thông thạo ngoại ngữ, để đáp ứng những nhu cầu công việc, đi du lịch, học tập... Những vấn đề nào được đưa ra cho cách lựa chọn cho mình cách lựa chọn cho mình những trung tâm học tiếng Pháp TP. HCM. Các bạn có thể tham khảo để chọn cho bản thân những trung tâm học tiếng Pháp chất lượng tốt dựa trên những ý sau đây:
 
Cách chọn trung tâm học tiếng Pháp Tp. HCM
Cách chọn trung tâm học tiếng Pháp Tp. HCM

> > Xem thêm: Những chương trình giúp bạn học giỏi tiếng Pháp

1. Giảng viên ở các trung tâm học tiếng Pháp
 

Đây chắc chắn là yếu tố tất cả người học tiếng Pháp ở TP. HCM hướng tới khi lựa chọn trung tâm học tiếng Pháp cho bản thân mình. Các chiến lược maketing hấp dẫn của các trung tâm có thể khiến bạn nhầm tưởng rằng tất cả các giáo viên đứng giảng dạy đều có bằng cấp chất lượng. Bạn nên chắc rằng, các giáo viên giảng dạy đều đã tham gia các kì thi đánh giá khả năng và đạt được trình độ nhất định có thể giảng dạy hiệu quả. Sẽ tốt hơn nếu bạn tìm được giảng viên có kinh nghiệm trong các vấn đề giao tiếp học tiếng Pháp. Nhờ đó bạn không chỉ có được những thông tin kiến thức cần có căn bản, mà còn được rèn luyện thêm các kỹ năng mềm để có thể giảng dạy hay, đem lại nhiều niềm vui cảm hứng cho học viên giúp việc học đem đến kết quả như mong đợi. Giảng viên người bản xứ sẽ là lựa chọn sáng suốt để bạn có thể học phát âm và học nghe chuẩn theo tiếng Pháp nhất, hãy xem xét thật kĩ trước khi đưa ra quyết định cho bản thân mình.
 
Học tiếng Pháp ở trung tâm
Học tiếng Pháp ở trung tâm

2. Quá trình học và nguồn tài liệu ở các trung tâm học tiếng Pháp
 

Một trung tâm dạy tiếng Pháp tốt là trung tâm đưa ra được quá trình học tập rõ ràng, chính xác, thời gian học như thế nào thì sẽ đem lại được những kết quả gì. Tốt hơn nữa là các trung tâm có thể đưa ra các lời cam kết khi học viên học xong, điều này sẽ giúp bạn an tâm hơn để theo học các khóa tiếng Pháp tại đó.

Hơn nữa, Trung tâm đưa ra được các tài liệu được biên soạn rõ ràng, phù hợp với trình độ của từng khóa học, xúc tích cũng khiến việc học tiếng Pháp đơn giản hơn, dễ dàng tiếp thu và đạt được hiệu quả tốt. Có tài liệu chứng tỏ trung tâm tiếng Pháp có đầu tư đàng hoàng vào nghiên cứu thay vì chỉ biết đến dạy học cho học viên mà không có chuẩn bị chu đáo.
 
Chọn trung tâm học tiếng Pháp uy tín
Chọn trung tâm học tiếng Pháp uy tín

3. Mức học phí tại các trung tâm học tiếng Pháp
 

Học phí cũng sẽ là vấn đề cần phải quan tâm khi chọn học tại các trung tâm học tiếng Pháp. Học phí có thể chênh lệch không nhiều giữa các trung tâm học tiếng Pháp Tp. HCM. Một mức học phí thấp quá có thể thu hút nhiều học viên nhưng liệu bạn có đưa ra câu hỏi, với mức thu thấp như vậy trung tâm này sẽ chi tiêu như thế nào cho tất cả các khoản tiền về mặt bằng, tài liệu, thu nhập của giáo viên và nhiều khoản thu chi khác...rồi sẽ đem đến chất lượng dạy học như thế nào, số lượng học viên trong một lớp là bao nhiêu? Một mức học phí trên trời cũng có thể khiến bạn ảo tưởng đó là trung tâm tiếng Pháp chất lượng tốt, mà không hề hay biết đây có thể là điềm báo của sự non nớt trong vấn đề đưa ra định giá. Hãy xem xét học phí dựa trên nhiều yếu tố khách quan, chương trình chính sẽ có những gì, cam kết ban đầu là như thế nào, các giờ thực hành đi kèm, thi kết thúc hay câu lạc bộ học tiếng Pháp ra sao...
 
Học phí ở các trung tâm học tiếng Pháp
Học phí ở các trung tâm học tiếng Pháp

4. Cơ sở hạ tầng của trung tâm học tiếng Pháp
 

Bạn hãy đích thân tới kiểm tra và so sánh, đừng chỉ dựa vào những tin đồn, mời gọi của các trung tâm tiếng Pháp. Việc bày trí trong phòng học cũng quan trọng trong quá trình học tiếng Pháp của bạn. Đồ dùng học tập trong phòng cần phải tạo cảm giác sinh động và không gian cho mỗi người cần phải được rộng rãi thỏa mái.

5. Yếu tố thương hiệu của trung tâm
 
Cũng những ngữ pháp đó, những câu đó,...nhưng mỗi trung tâm học tiếng Pháp TP. HCM sẽ mang đến được điều gì đặc biệt giúp các bạn hiểu sâu và học hay hơn.

Bí quyết tự học tiếng Pháp cho người mới bắt đầu
 
Bạn có biết trên thế giới hiện nay có đến 200 triệu người nói tiếng Pháp? Hơn 32 quốc gia sử dụng tiếng Pháp là ngôn ngữ chính thức? Về độ phổ biến, tiếng Pháp chỉ đứng sau tiếng Anh và tiếng Đức ở phương Tây? Tiếng Pháp là ngôn ngữ ngoại giao thứ 2 trên thế giới và được sử dụng làm ngôn ngữ chính thức của các tổ chức quốc tế như UN, UNESSCO, NATO,…? Những con số đã cho thấy tiềm năng của ngôn ngữ lãng mạn này là rất lớn cho việc phát triển công việc và tương lai của bạn. Vậy bí quyết nào để tự học tiếng Pháp cho người mới bắt đầu một cách hiệu quả?
 
Học hiệu quả ở các trung tâm học tiếng Pháp
Học hiệu quả ở các trung tâm học tiếng Pháp

1. Luyện nghe tiếng Pháp một cách tự nhiên
 
Cũng giống như tiếng Anh, hãy “tắm” tiếng Pháp như một đứa trẻ. Nghe một cách thụ động, tiếp thu theo bản năng tự nhiên, đừng suy nghĩ nhiều. Nghe như thế trong vòng 6 tháng, bộ não của bạn sẽ hình thành phản xạ tự nhiên nhớ về cách phát âm, ngữ điệu đặc trưng của tiếng Pháp. Có thể bạn chưa nói theo rành rọt nhưng ít nhất bạn cũng biết đây là tiếng Pháp chứ không phải một ngôn ngữ khác. Vậy thắc mắc ở đây là làm thế nào để nghe tiếng Pháp? Đơn giản mà, tìm bài hát, chương trình thời sự, TV, phim ảnh nói tiếng Pháp rồi tha hồ luyện!

2. Đừng ưu tiên học ngữ pháp
 
Nên nhớ rằng mục đích cuối cùng khi học một ngoại ngữ chính là để giao tiếp. Ngữ pháp cũng rất quan trọng nhưng nó sẽ khiến bạn bị chậm trong việc phản xạ giao tiếp. Vì thế, đối với người mới bắt đầu học tiếng Pháp, bạn nên chú trọng học những điều cơ bản để có thể giao tiếp nhanh nhất như học cách phát âm, học từ vựng, mẫu câu theo chủ đề,…

Có nên tham gia các trung tâm học tiếng Pháp
Có nên tham gia các trung tâm học tiếng Pháp

> > Xem thêm: Cách học tiếng pháp giao tiếp cơ bản

3. Tự học tiếng Pháp cho người mới bắt đầu qua hình ảnh, theo chủ đề
 
Người lớn chúng ta thường hay phức tạp hóa vấn đề nhưng thực ra cách học của trẻ nhỏ mới thực sự hiệu quả. Chúng thường học từ vựng qua hình ảnh sinh động, theo một chủ đề quen thuộc mà chúng yêu thích. Bạn hãy học như vậy, chọn một chủ đề mình yêu thích như phim ảnh chẳng hạn, rồi học từ vựng và nhớ ứng dụng những từ đó vào tình huống giao tiếp cụ thể. Có như thế, bạn mới có thể học tiếng Pháp một cách nhanh chóng và hiệu quả được.

4. Làm quen một người bạn Pháp hoặc du lịch các nước nói tiếng Pháp
 
Có phải bạn cảm thấy rất hưng phấn khi giao tiếp được với người bản xứ khi bạn học tiếng Anh? Vậy tại sao không áp dụng điều đó khi bắt đầu học tiếng Pháp? Ra công viên 23/9, tham gia các câu lạc bộ nói tiếng Pháp, làm quen một người bạn Pháp để “tám” thường xuyên hoặc thậm chí đi du lịch ở Pháp hoặc các nước nói tiếng Pháp để tạo môi trường giao tiếp tự nhiên cho mình. Trong một môi trường mà ai cũng nói tiếng Pháp, bạn chả có lựa chọn nào khác ngoài việc mở miệng và giao tiếp với họ bằng tiếng Pháp. Và dĩ nhiên, bạn sẽ tiến bộ nhanh thôi!

Tags: học tiếng pháp online, học tiếng pháp qua bài hát, học tiếng pháp qua phim ảnh, tiếng pháp cơ bản cho người mới bắt đầu, nguồn học tiếng pháp miễn phí, trung tâm học tiếng pháp uy tín, học tiếng pháp du học, bảng chữ cái tiếng pháp, top website học tiếng pháp hiệu quả.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận