website rao vat

Cách khử mùi thuốc lá trên cơ thể hiệu quả và nhanh chóng

Mùi thuốc lá nỗi ám ảnh với mọi người, bạn biết điều đó? Bạn đang tìm cách khử mùi thuốc lá trên cơ thể để trách làm người khó chịu?
 
Khói thuốc lá nó gây khó chịu, ngột ngạt cho gia đình bạn và những người xung quanh. Có rất nhiều cách khử mùi thuốc lá hiệu quả mà không phải ai cũng biết. Bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết mùi thuốc lá trên cơ thể nhanh chóng.

Tác hại nếu không khử mùi thuốc lá trên cơ thể

Khối thuốc lá chứ hơn 7000 chất độc hại trong đó có nhiều chất là tác nhân gây ung thư, nguy hiểm nhất là nicotine. Do đó khi bạn hút thuốc ở nơi công cộng thì sẽ gây hậu cho rất nhiều người.

Không vệ sinh miệng

Bạn có tin người hút thuốc không nhận ra được mùi trong hơi thở của mình. Có một vài nghiên cứu nhận định người hút thuốc lâu năm có thể sẽ giảm độ nhạy của khứu giác.
Khi hút thuốc khói thuốc lá sẽ đi vào phổi và bám vào đó khi kết hợp với hơi thở nó sẽ gây ra mùi hôi. Người sẽ bị khô miệng vì thuốc lá gây ức chế quá trình sản xuất nước bọt và giúp cho vi khuẩn gây mùi di chuyển tự do gây nên tình trạng hôi miệng. Trong số đó, biến chứng gây ảnh hưởng đến vấn đề sức khỏe răng miệng, gây mất thẩm mỹ và tự tin đến cho khuôn miệng của người bệnh thì phải kể đến là hiện tượng vàng răng. 

khử mùi thuốc lá 
Đừng để hơi thở của bạn làm người khác khó chịu

Mùi hôi ám trên quần áo

Mùi hôi của khói thuốc luôn bám dai dẳng trên các chất vải như quần áo, rèm cửa...Nếu bạn có gia đình sẽ gây ra cảm giác khó chịu cho người thân của mình. Bạn thử nghĩ nó bám lên quần áo của con mình thì như thế nào?. Bạn cũng đừng lo vì có rất nhiều cách khử mùi thuốc lá trên quần áo hiệu quả sẽ giải quyết nỗi lo đấy.

cách khử mùi hiệu quả
Xử lí mùi hôi trên quần áo để cơ thể bạn không tiếp xúc với độc hại


Nó có thể lan ra các vật dụng trong phòng khi mình sử dụng như máy lạnh…

Còn nếu bạn là phụ nữ thì sẽ cảm giác khó chịu khi ngửi thấy mùi thuốc lá quanh khu vực mình ngồi, nhất là trong phòng máy lạnh nó gây ngột ngạt khó thở gây hại cho sức khỏe đặc biệt nếu bạn có con nhỏ.


Chú ý đến máy lạnh của bạn

 

Cách khử mùi thuốc lá trên cơ thể đem lại hiệu quả mà bạn không ngờ

Đây là những cách được nhiều người kiểm chứng mang lại hiệu quả tốt nhất mà có lẽ chính bản thân chúng tôi cũng đang phải áp dụng

Gội đầu thường xuyên

Một cách tốt nhất để khử mùi thuốc lá trên tóc bạn đó là thường xuyên gội đầu nếu bạn đang hút thuốc lá. Mùi hương của các loại dầu gội đầu sẽ lưu trên tóc bạn và đánh bay mùi hôi của khói thuốc lá khi bạn sử dụng. Nếu mùi mồ hôi lẫn với mùi khói thuốc sẽ tạo nên một thứ mùi khủng khiếp mà ngay bản thân bạn cũng thấy khiếp sợ chứ không phải người đối diện nữa.

cách khử mùi thuốc lá
Gội đầu thường xuyên loại bỏ bụi, mùi hôi bám vào tóc

Dùng xịt khử mùi

Cách này có thể tạm thời khử được mùi thuốc lá nhanh chóng. Sử dụng rất đơn giản bạn chỉ cần xịt lên quần áo, cơ thế mang lại mùi thơm dễ chịu cho người xung quanh. Chú ý là bạn nên sử dụng loại nước hoa trung tính để đem lại hiệu quả hơn.


cách khử mùi thuốc lá
Xịt khử mùi giúp cơ thể bạn có mùi hương dễ chịu

> > Xem thêm:
Dung dịch khử mùi trên cơ thể hiệu quả, an toàn

Giặt sạch quần áo, rèm cửa….

Bạn nên kiểm tra và giặt sạch các quần áo, rèm cửa để loại bỏ mùi thuốc lá, trách hít phải mùi độc hại gây ảnh hưởng đến sức khỏe của gia dình bạn


Giặt sạch các vật dụng cần thiết để đảm bảo sạch sẽ

Sử dụng giấm trắng để khử mùi trên quần áo

Giấm trắng không chỉ sử dụng trong nấu nước, bạn cũng có thể dùng nó như một phương pháp khử mùi thuốc lá hiệu quả. Bởi vì giấm là một chất trung hòa tự nhiên, nó dễ dàng khử mùi thuốc lá bám trên quần áo của bạn.
Bạn chỉ cần ngâm quần áo bám mùi thuốc lá của mình trong giấm trắng, cho đến khi vải được thấm giấm hoàn toàn. Tuy nhiên bạn không thể ngâm quần áo trong giấm quá lâu vì axit trong giấm có thể khiến vải quần áo bị mòn.


GIấm có nhiều công dụng để giải quyết các vấn đề của bạn

 

Nhai kẹo cao su và xit thơm miệng

Nhai kẹo cao su là một cách hạn chế những cơn thèm thuốc lá và cũng là một bí quyết khử mùi thuốc lá trong hơi thở của những người hút thuốc lá. Bạn thử tự bỏ túi cho mình một hộp kẹo cao su, những lúc hút thuốc xong hoặc trước khi hút thuốc bạn nên dùng một thanh kẹo cao su. 
Ngoài việc dùng kẹo cao su để khử mùi thuốc lá trong hơi thở, bạn cũng có thể sử dụng các loại xịt thơm miệng. Trên thị trường hiện tại rất nhiều loại xịt thơm miệng đủ các vị như bạc hà, chanh, trà xamh, dung dịch này sẽ khử mùi hôi, đánh bật mùi khói thuốc trong hơi thở một cách nhanh chóng.


Nhai kẹo và xịt thơm miếng giúp hơi thở luôn thơm tho 

Vệ sinh các vật dụng, máy lạnh

Nếu như không gian kín có sử dụng máy lạnh thì việc mở cửa sổ thông thoáng là điều không thể vì thế chiếc máy lạnh sẽ là cứu cánh khử mùi thuốc lá trong phòng lạnh. Vì nó có thể lọc mùi
Tuy nhiên không nhiều người  kiểm tra hay vệ sinh máy lạnh thường xuyên dẫn đến bộ lọc ở cục lạnh bị hư, không lọc được mùi hôi hay bụi bẩn đây là nguyên nhân chính làm cho mùi thuốc lá ám mùi trong phòng.


Hãy thường xuyên vệ sinh máy lạnh vì nó có rất nhiều vi khuẩn


Đây là những kiến thức chúng tôi muốn truyền tải đến bạn, hy vọng bạn nhận ra được những tác hại mà thuốc lá mang lại. Cách nào trên đây cũng chỉ là tạm thời, nếu muốn khử mùi thuốc lá trên cơ thể hiệu quả nhanh chóng và không quay trở lại là khi chính bản thân bỏ nó đi.
Trang chủ