website rao vat

Cách khử mùi hôi khó chịu trong xe ô tô

Những mùi hôi khó chịu trong ô tô làm bạn cảm thấy không thoải mái khi ngồi và e ngại khi chở một ai khác. Đồng thời cũng làm kém đi sự sang trọng của chiếc xe và của cả bản thân. Vì vậy, cần phải vệ sinh và khử mùi hôi trong xe thường xuyên.
Đối với những người sở hữu một chiếc xe hơi thì vấn đề có mùi hôi khó chịu trong xe ô tô là chuyện không quá xa lại gì, ít nhất ai cũng bị một lần. Vậy làm thế nào để khử những mùi hôi đó? Theo kinh nghiệm của nhiều người chúng tôi đã thu thập được, chúng tôi sẽ đưa một số giải pháp hữu ích cho bạn trong việc khử mùi xe hơi.

Cách khử mùi hôi khó chịu trong xe ô tô
 

Việc đi một chiếc xe ô tô cũng như đang ở trong một căn nhà vậy. Nếu trong xe có mùi hôi, chắc chắn chẳng ai thích điều này và cảm thấy cực kỳ khó chịu. Vậy nên, các bạn cần phải vệ sinh xe và khử mùi, có như vậy những mùi hôi mới biến mất được. Nhưng khử mùi hôi như cách nào? bằng cách nào mới đem lại hiệu quả? thì chưa chắc tất cả các bạn đã làm được.
 
Cách khử mùi hôi khó chịu trong xe ô tô
Cách khử mùi hôi khó chịu trong xe ô tô

Xác định nguyên nhân gây mùi hôi khó chịu trong xe ô tô
 

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra những mùi hôi trong xe ô tô. Có thể là để xe quá lâu không sử dụng đến, một thời gian lâu sẽ xuất hiện mùi trong xe. Hoặc cũng có thể là phát sinh mùi hôi trong quá trình sử dụng hằng ngày. Chẳng hạn như:

- Hút thuốc lá trong xe: Khi hút thuốc, các tài xế sẽ mở cửa xe để thông thoáng và để khói thuốc bay ra ngoài. Tuy nhiên, một phần của khói thuốc sẽ bám lại trên các vật dụng trên trong xe như ghế ngồi, trần xe,...Một thời gian sau, những tàn dư này sẽ hòa vào không khí tạo thành mùi hôi.

- Sử dụng đồ ăn có mùi trong xe: Những thứ đồ ăn khi dùng sẽ có mùi rất thơm, thế nhưng sau đó, những mùi ăn này sẽ cộng hưởng với không khí của máy lạnh và tạo ra mùi rất khó chịu. Vậy nên, các bạn nên hạn chế đem và ăn những thức ăn nặng mùi trên xe để phòng tránh gây bốc mùi cho xe của bạn.

- Mùi của rác trên xe: Xe ô tô vô cùng tiện lợi cho người tham gia giao thông, vì có thể vừa đi vừa sinh hoạt ngay tại trên xe. Nhưng sau khi sinh hoạt xong, rác vẫn giữ lại trên xe. Bất kể nó là loại rác gì vỏ trái cây, giấy lau,....sau một khoảng thời gian sẽ phát sinh mùi hôi từ những thứ rác thải này.
 
Nguyên nhân gây mùi hôi khó chịu trong xe ô tô
Nguyên nhân gây mùi hôi khó chịu trong xe ô tô

- Mùi ẩm ước: Đây là mùi hôi trong xe ô tô phổ biến thường gặp nhất trong mùa mưa. Bởi, vào mùa này, việc di chuyển ra và vào ô tô, bạn sẽ đem theo một lượng nước mưa vào trong xe của bạn. Nếu không lau khô, nước mưa sẽ tạo ra độ ẩm trong xe cao và sau đó tạo mùi hôi ẩm ướt khó chịu. Ngoài ra, còn một số lý do khác, chẳng hạn như đổ nước, đổ cafe vào ghế hoặc sàn xe, như thế cũng có thể dẫn đến gây mùi.

- Máy điều hòa bị hỏng: Việc máy điều hòa bị hỏng dẫn đến không khí điều hòa tỏa ra không trong lành và có mùi khó chịu của máy móc. Hoặc nếu điều hòa ngưng hoạt động, làm xe không bị thông thoáng, làm khả năng phát sinh mùi hôi tăng cao.

- Hoặc một số nguyên nhân phát sinh hiếm gặp khác như: có người nôn trên xe, trẻ con tè dầm trên xe,...

Tiến hành khử mùi hôi khó chịu trong xe ô tô
 

Có 2 bước để khử mùi hôi trong xe ô tô, thực hiện đúng như này chắc chắn sẽ hiệu quả:
 
Tiến hành khử mùi hôi khó chịu trong xe ô tô
Tiến hành khử mùi hôi khó chịu trong xe ô tô

Vệ sinh xe ô tô

Sau khi xác định được nguyên nhân gây mùi, từ đó đưa ra những cách vệ sinh ô tô phù hợp. Một số cách vệ sinh thông thường như sau:

- Dọn vệ sinh trên xe sạch sẽ: Thu gom và vứt hết các vật dụng, rác thải có khả năng gây ra mùi hôi trong xe ô tô của bẩn.

- Tẩy sạch các vết bám bẩn trên ghế và sàn xe: Sử dụng dung dịch tẩy rửa chuyên dụng cho xe để loại bỏ những chỗ đồ ăn đổ, nước đỗ trên ghế và sàn xe.

- Rửa xe định kỳ: Sau một thời gian sử dụng ô tô, các bạn nên dành thời gian để đem xe đi rửa và vệ sinh sạch sẽ ở các garage.

- Sử dụng máy hút bụi, mùi trên ghế, trần và sàn xe.

- Khử mùi máy lạnh
 
Vệ sinh mùi hôi khó chịu trong xe ô tô
Vệ sinh mùi hôi khó chịu trong xe ô tô

> > Xem thêm: Bột thông cống có tốt cho nhà vệ sinh?

Khử mùi hôi

Có rất nhiều mẹo khử mùi hôi khó chịu trong xe ô tô rất hiệu quả và đơn giản: 

- Sử dụng bã cà phê: Lấy một ít bã cà phê đã sử dụng qua, bỏ vào một túi vải, và buộc ngay trong xe của bạn. Để trong xe khoảng 2 - 3 giờ, nó sẽ khử mùi một cách nhanh chóng.

- Sử dụng giấm ăn: Lấy một cốc giấm ăn đặt vào trong xe và để nó qua 1 đêm. Qua sáng hôm sau, xe của bạn chắc chắn không còn mùi hôi gì nữa.

- Sử dụng vỏ cam , quýt hoặc bưởi: Đây là cách khử mùi ăn toàn nhất nhưng không kém phần hiệu quả so với những cách khác.

- Sử dụng thanh quế: Đun sôi một ít nước cùng với thanh quế, sau đó rót ra ly rồi đặt vào trong xe. Nó sẽ khử mùi hôi trong xe bạn một cách nhanh chóng và còn đem lại hương thơm dịu dàng, dễ chịu.

- Sử dụng trái thơm và nến: Đối với những trường hợp có mùi rất nặng, đã thử nhiều cách trên nhưng không hết, hãy dùng 1 quả thơm, khoét rỗng bên trong, sau đó đốt một cây nến lên và đặt vào trong quả thơm. Nó sẽ rất hiệu quả để khử mùi hôi trong xe của bạn.

- Sử dụng bình xịt và nước hoa: Đây là các thường dùng nhất của các tài xế. Tuy nhiên, cách này chỉ làm thơm cho xe, lấy mùi thơm nước hoa, bình xịt để lấn át mùi hôi, chứ không thể nào khử mùi hôi hẳn được. Sau một thời gian, mùi nước hoa phai dần, mùi hôi sẽ xuất hiện trở lại.
 
Mẹo khử mùi hôi khó chịu trong xe ô tô
Mẹo khử mùi hôi khó chịu trong xe ô tô

Trên đây là những cách vệ sinh và khử mùi giúp cho xe của bạn sẽ không còn những mùi hôi khó chịu trong xe ô tô nữa. Hãy áp dụng những phương pháp trên nếu xe bạn có mùi hôi nhé. Hãy giữ cho chiếc ô tô của bạn luôn thông thoáng, thơm tho và sạch sẽ nhé!

Tags: Khử mùi hôi khó chịu, khử mùi hôi nhà vệ sinh, khử mùi hôi ẩm ướt, khử mùi hôi chân, khử mùi hôi bồn cầu, khử mùi nhà bếp, nguyên nhân gây ra mùi hôi khó chịu, các mẹo khử mùi hôi, tác dụng của vỏ cam, khử mùi máy lạnh.
Trang chủ