Bạn không cần giỏi hết mọi thứ tiếng pháp...Hiểu hết nó,thông thạo nó hết mức.Tuy rằng giỏi hết 1 điều gì đó là rất tốt rất hoan nghênh. Học tiếng Pháp Giao Tiếp là cần thiết khi bạn muốn đến hoặc sử dụng nó ở bất cứ đâu.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020
Bạn không cần giỏi hết mọi thứ tiếng Pháp... Hiểu hết nó, thông thạo nó hết mức.Tuy rằng giỏi hết 1 điều gì đó là rất tốt rất hoan nghênh. Học tiếng Pháp giao tiếp là cần thiết khi bạn muốn đến hoặc sử dụng nó ở bất cứ đâu. Nhưng nếu bạn bận rộn hoặc đang vội vã đi sang đất nước Pháp mà bạn lại chứ có thời gian trao dồi ngôn ngữ đó. Bạn hiểu và bít đó, con người Pháp rất chứ trọng việc lẽ nghi, nên việc chào hỏi đối với họ lun là đêu đầu tiên khi gặp gỡ. Vậy nên bạn nên học một chút câu chào hỏi để bạn không bị lạc trôi dữ một nơi hòa hoa và đầy lãng mạng đó.
 
Cách học tiếng Pháp giao tiếp cơ bản
Cách học tiếng Pháp giao tiếp cơ bản

> > Xem thêm: Cách lựa chọn cho mình những trung tâm học tiếng Pháp ở TPHCM

Tất nhiên khi bắt đầu học một ngôn ngữ nào đó, điều bạn cần là có thể dùng để giao tiếp được với người nước ngoài trước đã. Để mở đầu cho chuỗi bài viết về cách sử dụng tiếng Pháp của chúng ta, tôi sẽ nói về cách chào hỏi bằng giao tiếp tiếng Pháp cơ bản – cũng là bài học đầu tiên mà tôi khi tiếp cận với tiếng Pháp.

Bắt đầu học tiếng Pháp giao tiếp cơ bản


Bạn hãy nên nhớ khi gặp một người mà bạn không biết rõ: Vào ban ngày, bạn sẽ phải nói “Bonjour !”Vào buổi tối, khoảng 18 giờ hay 19 giờ trở đi, bạn phải dùng “Bonsoir !”. Nếu gặp một người quen hoặc thân thiết. Thông thường những người trong gia đình hoặc bạn bè của bạn, họ thường dùng “Bonjour !” để chào hỏi nhau nhưng để thể hiện sự thân thiết thân mật hơn, họ sẽ dùng “Salut !”.
 
Tập nói khi học tiếng Pháp giao tiếp cơ bản
Tập nói khi học tiếng Pháp giao tiếp cơ bản

Chú ý: Khi bạn gặp một người nhiều lần trong ngày, chúng ta không nên lặp lại  “Bonjour !” để chào hỏi người đó. Bởi vì đối với người Pháp thì điều đó có thể là thiếu lịch sự. Họ có thể nghĩ rằng bạn không nhớ rằng vừa nãy đã gặp họ đó, văn hóa người Pháp là vậy bạn hãy nhớ kĩ nhé. Vậy chúng ta sẽ chào họ bằng cách nào nhỉ? Tốt hơn hết, khi gặp lần thứ hai trong ngày đó, chúng ta nên nhìn họ và mỉm cười hoặc chỉ đơn giản vẫy tay chào mà thôi dẽ đúng không bạn. Nếu muốn, chúng ta có thể nói “Re-bonjour !” hoặc dạng rút gọn hơn là “Re !”.

Hỏi thăm
 
Cách hỏi thăm sức khỏe:

- Comment allez-vous? (Trang trọng: Ông/Bà có khỏe không nhỉ?) – Je suis bien, merci. (Tôi khỏe, hoặc cảm ơn).

- Comment vas-tu? (Thân mật: Bạn/ Mày có khỏe không vậy?) 

- (Đọc thêm bài cách sử dụng từ vous/tu).

Hỏi thăm về nghề nghiệp:

Quelle est votre profession? / Quelle est ta profession? hoặc Qu’est-ce que vous faites dans la vie? / Tu fais quoi dans la vie? (thường dùng nhất)

Chúng cần phân biệt cụm từ “Qu’est-ce que vous faites?” với “Qu’est-ce vous faites dans la vie?”:
 
Qu’est-ce que vous faites? mang nghĩa Bạn hiện đang làm gì ở trong lúc này?

Ví dụ như là: đang đọc sách, coi phim, nghe nhạc…

Còn Qu’est-ce que vous faites dans la vie? nó mang nghĩa là bạn đang làm công việc gì?

Khi đó, ta sẽ trả lời Je suis acteur/ professeur/ médecin…
 
Cách học tiếng Pháp giao tiếp hiệu quả
Cách học tiếng Pháp giao tiếp hiệu quả

Cách nói lời tạm biệt ai đó

Nếu ta không biết khi nào sẽ gặp lại người đó, thì ta sẽ nói :Au revoir, à bientôt ! (Tạm biệt, và sớm gặp lại nhé!)

Nếu bạn biết sẽ gặp lại người ấy trong một vài giờ:Salut ! À tout à l’heure ! (Tạm biệt, và chút gặp lại nhé!)

Tùy theo ngữ cảnh của giao tiếp tiếng Pháp, Salut có thể là chào khi gặp mặt hoặc chào tạm biệt ai đó, mang cả nghĩa Bonjour và Au revoir!

Nếu bạn hẹn gặp người ấy vào một ngày cụ thể nào đó:

Au revoir, à lundi/mardi/vendredi/… ! (Tạm biệt, hẹn gặp vào thứ 2/ thứ 3/ thứ 4/thứ 5…)
 
Học tiếng Pháp giao tiếp với những mẫu câu cơ bản
Học tiếng Pháp giao tiếp với những mẫu câu cơ bản

Khi ta muốn giới thiệu người khác với ai đó

Trong tình huống trang trọng này, mang tính nghề nghiệp, ta sẽ dùng các cụm từ:Je vous présente Michel Fayet. (Tôi xin tự giới thiệu với anh ông Michel)

Bonjour, monsieur, enchanté. (Xin chào, ông Michel,và rất hân hạnh)

Trong tình huống thân mật, ta sẽ dùng:Marie, est-ce que tu connais Félix? (Marie, bạn có biết Félix không nhỉ?)

Non, pas encore. Bonjour, Félix. (Chưa biết ai. Xin chào anh Félix.)
 
Bạn hãy học những cách chào hỏi giao tiếp tiếng Pháp cơ bản này nhé nó rất hiểu dụng cho bạn đó nhé.
 
Học tiếng Pháp giao tiếp để du học
Học tiếng Pháp giao tiếp để du học

Bí quyết học tiếng Pháp giao tiếp cơ bản cho người mới bắt đầu
 

Bạn có biết trên thế giới hiện nay có đến 200 triệu người nói tiếng Pháp? Hơn 32 quốc gia sử dụng tiếng Pháp là ngôn ngữ chính thức? Về độ phổ biến, tiếng Pháp chỉ đứng sau tiếng Anh và tiếng Đức ở phương Tây? Tiếng Pháp là ngôn ngữ ngoại giao thứ 2 trên thế giới và được sử dụng làm ngôn ngữ chính thức của các tổ chức quốc tế như UN, UNESSCO, NATO,…? Những con số đã cho thấy tiềm năng của ngôn ngữ lãng mạn này là rất lớn cho việc phát triển công việc và tương lai của bạn. Vậy bí quyết nào để học tiếng Pháp giao tiếp cơ bản cho người mới bắt đầu một cách hiệu quả?

1. Luyện nghe tiếng Pháp một cách tự nhiên

Cũng giống như tiếng Anh, hãy “tắm” tiếng Pháp như một đứa trẻ. Nghe một cách thụ động, tiếp thu theo bản năng tự nhiên, đừng suy nghĩ nhiều. Nghe như thế trong vòng 6 tháng, bộ não của bạn sẽ hình thành phản xạ tự nhiên nhớ về cách phát âm, ngữ điệu đặc trưng của tiếng Pháp. Có thể bạn chưa nói theo rành rọt nhưng ít nhất bạn cũng biết đây là tiếng Pháp chứ không phải một ngôn ngữ khác. Vậy thắc mắc ở đây là làm thế nào để nghe tiếng Pháp? Đơn giản mà, tìm bài hát, chương trình thời sự, TV, phim ảnh nói tiếng Pháp rồi tha hồ luyện!

2. Đừng ưu tiên học ngữ pháp

Nên nhớ rằng mục đích cuối cùng khi học một ngoại ngữ chính là để giao tiếp. Ngữ pháp cũng rất quan trọng nhưng nó sẽ khiến bạn bị chậm trong việc phản xạ giao tiếp. Vì thế, đối với người mới bắt đầu học tiếng Pháp, bạn nên chú trọng học những điều cơ bản để có thể giao tiếp nhanh nhất như học cách phát âm, học từ vựng, mẫu câu theo chủ đề,…
 
Bí quyết để học tiếng Pháp giao tiếp cơ bản
Bí quyết để học tiếng Pháp giao tiếp cơ bản

> > Xem thêm: Học tiếng Pháp không hề khó như chúng ta vẫn nghĩ

3. Tự học tiếng Pháp cho người mới bắt đầu qua hình ảnh, theo chủ đề

Người lớn chúng ta thường hay phức tạp hóa vấn đề nhưng thực ra cách học của trẻ nhỏ mới thực sự hiệu quả. Chúng thường học từ vựng qua hình ảnh sinh động, theo một chủ đề quen thuộc mà chúng yêu thích. Bạn hãy học như vậy, chọn một chủ đề mình yêu thích như phim ảnh chẳng hạn, rồi học từ vựng và nhớ ứng dụng những từ đó vào tình huống giao tiếp cụ thể. Có như thế, bạn mới có thể học tiếng Pháp một cách nhanh chóng và hiệu quả được.

4. Làm quen một người bạn Pháp hoặc du lịch các nước nói tiếng Pháp

Có phải bạn cảm thấy rất hưng phấn khi giao tiếp được với người bản xứ khi bạn học tiếng Anh? Vậy tại sao không áp dụng điều đó khi bắt đầu học tiếng Pháp cơ bản? Ra công viên 23/9, tham gia các câu lạc bộ nói tiếng Pháp, làm quen một người bạn Pháp để “tám” thường xuyên hoặc thậm chí đi du lịch ở Pháp hoặc các nước nói tiếng Pháp để tạo môi trường giao tiếp tự nhiên cho mình. Trong một môi trường mà ai cũng nói tiếng Pháp, bạn chả có lựa chọn nào khác ngoài việc mở miệng và giao tiếp với họ bằng tiếng Pháp. Và dĩ nhiên, bạn sẽ tiến bộ nhanh thôi!

Tags: học tiếng pháp online, học tiếng pháp qua bài hát, học tiếng pháp qua phim ảnh, tiếng pháp cơ bản cho người mới bắt đầu, nguồn học tiếng pháp miễn phí, trung tâm học tiếng pháp uy tín, học tiếng pháp du học, bảng chữ cái tiếng pháp, top website học tiếng pháp hiệu quả.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận