Bột thông cống là một sản phẩm chuyên dụng để xử lý các tình trạng tắc nghẽn cống. Bột thông cống chứa những hợp chất mạnh mẽ giúp hòa tan, đánh bay các nguyên nhân gây ra tắc nghẽn đường cống trong nhà.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Với tình trạng tắc nghẽn bồn cầu, đã thử nhiều cách nhưng vẫn không thể giải quyết dứt điểm. Một gợi ý cho bạn là sử dụng bột thông cống, một trong những phương pháp hiệu quả nhất hiện nay. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng bột thông cống cho gia đình. Những lúc đường ống tắc nghẽn, bột thông cống sẽ là trợ thủ đắc lực cho bạn. Tuy nhiên phải sử dụng một cách an toàn và hiệu quả.
 

Dùng bột thông cống nếu như bị tắc nghẽn bồn cầu
Tình trạng tắc nghẽn bồn cầu


> > Xem thêm: Nước tẩy rửa bồn cầu có thông cống được hay không?

Lý do nên sử dụng bột thông cống 
 

Bột thông cống là hỗn hợp gồm các Natri hydroxit, Sodium hydroxide, Potassium... có tác dụng thông đường ống, ống cống, chống tắc nghẽn đường ống mà không làm hư hại hệ thống đường ống.

Bột thông cống hoạt động bằng cách ăn mòn các chất hữu cơ là nguyên nhân gây tắc nghẽn đường cống như cặn bã, thức ăn, tóc,... tức là phân hủy các chất này nhanh chóng và hiệu quả nhất.
 

Sử dụng bột thông cống hiệu quả và nhanh chóng
Sử dụng bột thông cống là phương pháp hiệu quả và nhanh chóng


Ngoài công dụng đánh bay các chất cặn bã trong đường ống, bột thông cống giúp đẩy lùi mùi hôi khó chịu cho toilet nhà bạn. Các sản phẩm vô cùng dễ dàng trong vận chuyển cũng như bảo quản để sử dụng một cách lâu dài. Đây là những ưu điểm vượt trội hơn so với các sản phẩm dạng nước. Tuy nhiên vẫn phải đảm bảo các yêu cầu bảo quản như tránh ánh nắng mặt trời, nhiệt độ không quá cao và tránh tiếp xúc trực tiếp với nơi ẩm thấp.

Các sản phẩm bột thông cống khi gặp nước sẽ trở thành dạng lỏng, khi đi vào bên trong đường ống sẽ len lỏi tất cả mọi ngóc ngách để làm sạch. Bột thông cống sẽ sinh ra nhiệt và làm sạch mọi thứ bên trong.

Chi phí sử dụng bột thông cống sẽ tiết kiệm nhiều so với chi phí thuê thợ thông ống. Bạn hoàn toàn có thể chủ động hơn, không cần gọi thợ đến, không cần phải chờ đợi công việc hoàn thành. Chỉ cần 1 gói bột thông nghẹt cầu, bạn sẽ làm sạch mọi thứ trong 1 phút.
 

Chi phí sử dụng bột thông cầu
Chi phí sử dụng bột thông cầu sẽ tiết kiệm

Lưu ý khi sử dụng bột thông cống


các loại bột thông cống này có các thành phần hóa học có khả năng ăn mòn, phân hủy cao nên khi sử dụng nên có các thiết bị bảo hộ như đeo khẩu trang và mang bao tay để tránh hít phải hoặc để bột dính ra tay. Vì thành phần là những hóa chất mạnh, cho nên việc sử dụng không đúng cách và bất cẩn có thể gây ra những tai nạn đáng tiếc. Hãy đảm bảo an toàn cho mình và cả người thân trong gia đình bạn bằng những phương pháp an toàn nhất nhé!

Với mỗi loại đường ống sẽ có số lượng sử dụng khác nhau nên cần tìm hiểu rõ được đường ống là loại nào. Với ống cống nhỏ, chỉ cần sử dụng 1 gói 100gr, với đường ống to có thể dùng 4 - 6 gói. Bột thông cống chỉ có tác dụng phân hủy các chất thải hữu cơ nên không có tác dụng với các chất thải vô cơ như nhựa, vỏ trứng...
 

Lưu ý khi sử dụng các loại bột thông cống
Luôn luôn đảm bảo an toàn khi sử dụng các loại bột thông cống

Cách sử dụng bột thông cống 


Đối với những đường ống có nước: đổ bột trực tiếp vào đường ống, để từ 3 - 4 giờ hoặc để qua đêm. Sau đó, giật nước mạnh xả xuống ống cống, có thể xả nước nhiều lần, các chất cặn bã gây tắc nghẽn bồn cầu, ống cống sẽ được nhanh chóng loại bỏ.

Đối với đường ống không chứa nước: Hòa tan gói bột thông cống với nước sạch, sau đó đổ vào đường ống cống. Chờ từ 3 - 4 giờ hoặc để qua đêm rồi xả nước thật mạnh.
 

Sử dụng bột thông cống hay hóa chất?
Sử dụng hóa chất thông cống một cách hiệu quả


Địa chỉ mua bột thông cống 
 

Với các loại bột thông cống, bạn có thể mua ở những siêu thị, cửa hàng tạp hóa hay các cửa hàng điện nước. Ngoài ra bạn hoàn toàn có thể mua online trên các website của hãng hoặc một số nhà bán lẻ uy tín tại TP.HCM. 

Tác hại khi sử dụng bột thông cống không đúng cách
 

Gây hại cho cơ thể nếu bạn không sử dụng đúng trình tự. Điều này sẽ dẫn đến hiện tượng bắn ngược bột trở lại, do khi gặp nước các chất hóa học có phản ứng mạnh, có thể gây bỏng da cho người sử dụng. Làm hỏng các loại cống nhựa do cho quá nhiều bột vào cống, dễ sinh ra nhiệt lớn làm hư hỏng, méo cống.
 

Sử dụng bột thông cống một cách an toàn
An toàn khi sử dụng bột thông cống 


> > Xem thêm: Chi phí cho một lần hút hầm cầu

Sử dụng quá nhiều bột thông cống để thông tắc bồn cầu sẽ làm hại chết lợi khuẩn bên trong bể phốt. Do lượng bột còn dư thừa sau khi phát huy hết tác dụng sẽ trôi xuống bể sẽ tiếp tục phát huy tính năng của mình tại đó. Hậu quả là làm chết các lợi khuẩn bên dưới.

bột thông cống, bạn hoàn toàn an tâm có thể giải quyết được những vấn đề tắc nghẽn của ống thoát nước. Khi sử dụng bột thông cống hãy ưu tiên cho sự an toàn. Chúc các bạn thành công!

Tags: bột thông cống hàn quốc cực mạnh, bột thông cống, bột thông cống có tác dụng không, bột thông cống hàn quốc tphcm, bột thông cống sumo, cách sử dụng bột thông cống viking, cách sử dụng bột thông bồn cầu hàn quốc, bột thông cống hàn quốc có tốt không

Tin cùng chuyên mục

Bình luận