• slider
  • slider

Bí quyết học tiếng Hàn cấp tốc để chuẩn bị cho du học

Cách tốt nhất bạn nên học những phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả để nhanh chóng chuẩn bị cho chuyến đi của mình nhé. Và khi bạn học tiếng Hàn bạn nên học nhiều từ vựng và bạn sẽ có 1 kho từ vựng vốn có trong đầu sẽ giúp các bạn phần nào hiểu nghĩa mỗi từ mỗi khi học...
Trước khi  du học Hàn Quốc bạn cần phải học tiếng Hàn để có thể giao tiếp được bằng tiếng Hàn khi sang bên đó. Một trong những yếu tố quan trọng và cốt lõi của học tiếng Hàn chính là việc học từ vựng. Người học ngoại ngữ thông thường cũng sẽ gặp vấn đề khó khăn nhất khi học từ vựng. Vậy là thế nào để có thể học được từ vựng tiếng Hàn? Chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu về cách để học từ vựng tiếng Hàn một cách tốt nhất.
 
Học tiếng Hàn
Học tiếng Hàn
 

1. Học từ vựng theo chủ đề


Vốn từ vựng càng nhiều thì việc học tiếng Hàn càng giỏi, đặc biệt là học giao tiếp. Học từ vựng tiếng Hàn theo các chủ đề khác nhau là cách làm tốt nhất để bạn chinh phục được tiếng Hàn. Đây là cách học khá phổ biến giúp bạn có thể nhớ được nhiều từ mới hơn trong chủ đề đó. Cách học này có thể là khó khăn với người có trí nhớ kém nhưng lại là hữu hiệu với những người có công việc chuyên môn đặc thù về tiếng Hàn.

Để học từ vựng tiếng Hàn theo chủ đề hiệu quả, các bạn cần áp dụng và kết hợp nhiều cách học lại với nhau để tạo thành một phương pháp học riêng cho mình. Tuy nhiên, khi học tiếng Hàn bạn nên tập trung nhiều vào phần phát âm của từ vựng để làm sao vừa ghi nhớ từ, vừa phát âm từ một cách chuẩn nhất.
 
Học tiếng Hàn theo chủ đề
Học tiếng Hàn theo chủ đề

2. Tăng cường đọc sách


Bạn đừng ngại ngùng khi ngập đầu trong đống từ mới lạ hoắc hay vật lộn với cuốn từ điển nặng trịch. Việc ôm từ điển để đọc sách và viết bản dịch ra giấy sẽ là cách hữu hiệu để giúp cho bạn có thể nâng cao vốn từ vựng của mình.
 
Học tiếng Hàn
Đọc sách tiếng Hàn thật nhiều
 

Việc nâng cao tiếng Hàn phải đi đủ 4 kỹ năng là: Nghe, nói, đọc, viết. Vì thế, bạn hãy cố gắng tạo cho mình thói quen hoc đủ các kỹ năng. Bạn không nên chỉ chăm chú vào kỹ năng nghe hoặc nói. Việc học như vậy, sẽ gây ảnh hưởng đến sự cân bằng trong quá trình học tiếng Hàn của bạn. Nhất là những bạn đang có dự định đi du học Hàn Quốc, thì càng phải chú ý và quan tâm hơn.

Chúng tôi muốn đề cập với bạn về kỹ năng đọc tiếng Hàn. Đây là một kỹ năng, tưởng chừng đơn giản nhưng nó lại rất khó và lại ảnh hưởng rất nhiều đến việc nâng cao tiếng Hàn cho bạn. Bởi nếu như: Bạn đọc tốt đồng nghĩa kéo theo là bạn phải phát âm chuẩn, nhớ được nhiều từ mới. Cách học đó là sự kết hợp với đọc sách và nghe radio tiếng Hàn của người bản xứ. Tôi tin chắc, không thể có cách thứ 2 hiệu quả hơn cách này.

>> Xem thêm: https://hoctienghan.com

3. Xem phim, nghe nhạc


Phương pháp tiếp theo là phương pháp học tiếng Hàn xem phim Hàn và nghe nhạc hàn đó là phương pháp học cũng rất hiệu quả và hãy tham gia club tiếng hàn để thực hành kiến thức mà bạn đã biết nhé ! hãy gạt bỏ sự e ngại khi giao tiếp. rồi bạn sẽ thấy trình độ tiếng hàn của mình tốt hơn rất nhiều.
 
Học tiếng Hàn
Kinh nghiệm học tiếng Hàn hiệu quả

Đây là cách học rất thú vị giúp bạn vừa học tiếng Hàn vừa có thể giải trí và thưởng thức những gì mà bạn yêu thích nhất là với ai có đam mê âm nhạc hoặc yêu thích điện ảnh Hàn Quốc. Hình thức này không những giúp bạn nâng cao vốn từ vựng tiếng Hàn của mình mà còn giúp bạn có thể tìm hiểu được văn hóa của Hàn Quốc theo sở thích của mình. Cái nữa là ngồi xem video, các bộ phim bạn thích mà có subtitle, cứ cho họ nói xong câu rồi tua lại, ngồi gõ và lẩm bẩm lại ý, k biết từ nào thì tra nghĩa xem. Nếu mà kiên trì thì cách này hay cực.

4. Học từ vựng qua những trò chơi


Đây là cách các cô giáo hay dùng để thu hút những em bé tham gia vào bài học trên lớp vậy tại sao chúng ta không thử áp dụng cho việc học từ mới của mình? Có rất nhiều hình thức để chơi trò chơi với những con chữ như nối từ, điền từ, hay tìm từ đồng nghĩa, trái nghĩa,... những trò chơi hấp dẫn ấy sẽ rất bổ ích cho vốn từ vựng của bạn.

5. Học từ mới mọi lúc mọi nơi


Việc học từ mới có thể diễn ra mọi lúc mọi nơi ở xung quanh bạn. Bạn có thể dùng mảnh giấy nhỏ ghi tên đồ vật, con vật xung quanh mình và gắn lên đó để bất cứ khi nào dùng tới chúng bạn đều bắt gặp những từ vựng tiếng Hàn quen thuộc này và dần dần những từ này sẽ ghi sâu trong trí nhớ của bạn.
 
Học tiếng Hàn
Học từ mới mọi lúc mọi nơi

>>Xem thêm: Kinh nghiệm học tiếng Hàn phổ thông hiệu quả nhất

Với những cách học từ vựng trên, bạn có thể tự tin với một đống từ vựng học được khi đi  du học Hàn Quốc để cho việc giao tiếp khi ở Hàn trở nên dễ dàng hơn.

Hy vọng, với phương pháp này sẽ mang đến những lợi ích cho các bạn đã và đang hoc tiếng Hàn một cách tốt nhất. Nhất là cho các bạn học tiếng Hàn để khởi đầu cho việc đi du hoc Hàn Quốc. Chúng ta đang sống trong một thời đại của công nghệ thông tin, thì việc tìm hiểu những phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả không có gì khó khăn. Bạn hãy tìm hiểu những phương pháp học hay qua mạng internet và đừng để cho mình tụt hậu nhé!

Tags: có nên học tiếng hàn du học, trung tâm học tiếng hàn hcm, mẹo học tiếng hàn nhanh, học tiếng hàn cơ bản, học tiếng hàn qua bài hát, bảng chữ cái tiếng hàn, học tiếng hàn online, tự học tiếng hàn tại nhà.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáoTrang chủ