• slider
  • slider

Các trung tâm học tiếng Đức ở Đức

Để thực hiện được ước mơ du học đức được nhiều người đã chọn lựa đó là du học bằng tiếng anh . Thế nhưng họ đã gặp rất nhiều khó khăn trong việc sinh hoạt cũng như học tập vì thế cần tìm những nơi dạy học tiếng đức tại đức bài viết dưới đây mình xin chia sẻ một số thông tin hy vọng sẽ có ích cho các bạn nhé.
Trong bài viết này chỉ giúp các bạn tìm hiểu các trung tâm học tiếng Đức nơi các bạn có thể học và gia hạn Visa ở các Thành phố nơi đến học. Việc này nằm ngoài mong đợi nhưng với việc sang Đức học rầm rộ như hiện nay thì việc trượt dự bị ĐH (STK) và tìm khóa học tiếng đức hơn tất cả.

1.Điều kiện cho khóa học tiếng đức là gì?

Để được gia hạn Visa thì tùy theo quy định của sở ngoại kiều (Auslanderbehöder) thông thường yêu cầu bạn có 1 khóa học tối 20 tiếng/1 tuần và là khóa học tập trung intensive course. Khi xin Visa sang thi dự bị thì thông thường các bạn đã có B1, B2 rồi, tối thiểu để vào trường ĐH ở Đức yêu cầu C1 (người nước ngoài thì cần TESTDAF hoặc DSH)

“Studienvorbereitung abschließen (Niveau C1) und an einer deutschen Hochschule eingeschrieben sein. Da Sie dann jedoch bereits ein halbes Jahr nicht an einem Kurs teilgenommen haben, kann eine ordnungsgemäße Studienvorbereitung nicht mehr angenommen werden. Kümmern Sie sich daher zeitnah um eine Anmeldung und die Teilnahme an einem Intensiv-Sprachkurs (mindestens 20 Stunden pro Woche)”.

Sở ngoại kiều thường chỉ chấp nhận một số các trung tâm mà họ có sẵn danh sách quản lý. Các bạn có thể đến và hỏi xin những danh sách đó.

2.Các bạn sinh viên thường gặp phải vấn đề gì?

Do các bạn hay tiết kiệm tiền nên đăng ký ở các khóa học không hiệu quả. So với số tiền bỏ ra thì bên này không được nhiều thời gian học như ở nhà. Đó là lý do chúng tôi khuyên bạn nên học nhiều nhất có thể ở nhà, vừa rẻ hơn và được chăm chút hơn.
 

Các trung tâm học tiếng Đức ở Đức
 
>> xem thêm http://hoctiengduconline.net/details/hoc-tieng-duc-giao-tiep-hieu-qua-de-dang.html

Kết quả học cũng do chính người đi học, bên này đến lớp học không hẳn căng, vì họ chỉ dạy cho các bạn tiếp cận kiến thức (không tính các lớp luyện thi) còn lại học hành do bạn. Giáo viên thì cũng tùy, như ở VN vậy có người bạn học hợp hoặc ko hợp. Tiền nộp rồi không bỏ học được, vẫn phải cố nên rất ức chế. Nhiều bạn cho rằng sang đây học người bản xứ sẽ nhanh tiến bộ, nhưng các bạn cũng nên biết rằng, nhiều bạn học xong dự bị ĐH vẫn ú ớ như thường, cho dù ở trường dự bị các bạn có 2 kỳ để học tiếng đức. Tâm lý e dè, sợ sệt, giấu dốt làm cho các bạn dốt đi rất nhiều. Một số ít các bạn tích cực hòa đồng thì sẽ thoát khỏi cảnh này, nhưng số đó ít lắm.Chi phí sinh hoạt tại các TP đắt đỏ.

3 .Khóa học nào sẽ phù hợp với các bạn:

Viện Goethe Institut

Nếu có tiền để học ở trung tâm này thì quá tiện và quá tốt, và  giấy tờ gia hạn Visa không cần phải suy nghĩ nhiều quá. Nhược điểm là học phí quá đắt.

Trung tâm Ngoại ngữ của các trường Đại học ở Đức

Các trung tâm này học khá nặng: nhiều tài liệu, nhiều bài tập, họ cũng thường xuyên thay đổi giáo trình. Do các thầy cô giáo trong khoa ngoại ngữ tiếng đảm nhận việc dạy học ở đó nên tốt cho các bạn luyện thi (Giống kiểu Hanu ở VN). Học phí rẻ hơn ở Viện Goethe.

Các bạn vào trang của DAAD tại đây có trung tâm tiếng của các trường luôn: Freiburg, Potsdam, Osnabrück, Illmenau, Kiel, Trier, Aachen…còn nhiều nữa các bạn tự đọc trong link được cung cấp. Một vài địa chỉ giới thiệu cho các bạn: từ khóa là sprach lehr institut + Tên thành phố. Ví dụ: www.sli.uni-freiburg.de
 

Các trung tâm học tiếng Đức ở Đức

>> xem thêm http://thongtinbandat.net/details/cach-hoc-tieng-duc--b1--thi-diem-cao.html

VHS- Volkshochschule (Kiểu như Trung tâm giáo dục thường xuyên ở VN)

Trung tâm này nhiều bạn đăng ký học. Tại sao vì nó rẻ. Nhược điểm là ít khóa học không phù hợp với thời gian của bạn cần gia hạn Visa, và điều quan trọng là khóa học tiếng đức hợp với việc bạn có nhu cầu biết thêm một ngoại ngữ, hơn là nhu cầu học để đi thi.

Các trường ngoại ngữ tư nhân

Ngoài các trường ngoại ngữ lâu năm và có uy tín, hiện nay thì các thành phố mọc lên như nấm các thể loại trường, và vì học phí thu cao, cho đúng đối tượng cần giấy tờ gia hạn Visa nên là các bạn chỉ cần có tiền thôi .Một vài trường được biết đến rất tốt như Berlin: http://www.hartnackschule-berlin.de/  (Visa gia hạn thường được 2 năm, kể cả khóa tiếng). Nhược điểm là hết chỗ rất nhanh, có thầy cô dạy hay hoặc không hay. Địa chỉ các trường tư ở Đức, chia theo thành phố luôn nhé (Không phải làng nào cũng có website riêng nên các bạn tìm hiểu thêm)

Chúc các bạn may mắn và thành công

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo



Trang chủ